11 cách marketing về salon tóc giúp bạn “nổi tiếng” chỉ trong 1 nốt nhạc

11 cách marketing về salon tóc giúp bạn “nổi tiếng” chỉ trong 1 nốt nhạc

Xã hội càng phát triển, văn mình thì kéo theo nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao. Chính vì vậy mà nhiều cơ sở làm đẹp mở ra, đặc biệt là salon tóc. 

Và bạn cũng đang nắm bắt xu hướng này. Tuy nhiên, làm sao để nhiều người biết đến salon tóc của bạn, nhiều khách hàng biết đến nhưng vẫn giữ chân được khách hàng cũ. Xem ngay một số cách marketing cho salon tóc bên dưới và áp dụng ngay nhé! 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiến lược marketing salon tóc 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiến lược marketing salon tóc
Các yếu tố ảnh hưởng đến chiến lược marketing salon tóc

Trước khi bắt đầu các chiến lược marketing, bạn cần nắm rõ những vấn đề sau: 

Xác định thế mạnh của salon là gì? 

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Vì vậy trước khi bắt đầu chạy các chiến dịch truyền thông thì hãy xác định lại thế mạnh của salon bạn là gì. Nếu thế mạnh của bạn là “uốn tóc” thì hãy xây dựng dịch vụ uốn thật chất lượng và hoàn chỉnh để tạo ra sự khác biệt so với đối thủ hay những dịch vụ uốn khác trên thị trường. 

Xem đây như là một “cần câu” để thương hiệu của bạn tập trung và đẩy mạnh quảng cáo, thu hút khách hàng đến trải nghiệm dịch vụ đó, chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tốt và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều 

Xác định khách hàng tiềm năng 

Kế đến là phân tích nhu cầu thị trường, nhóm khách hàng tại khu vực bạn mở salon, từ đó đưa ra chiến dịch phù hợp với đối tượng khách hàng nào? Phân khúc nào? Độ tuổi bao nhiêu? Chủ yếu là nam hay nữ? Sở thích của họ là gì?… nhờ vậy mà bạn xác định được chiến dịch nào phù hợp với salon của mình nhằm tối ưu chi phí. 

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Dĩ nhiên, không thể bỏ qua bước nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Để có chiến dịch marketing hiệu quả cần phân tích đối thủ ở các salon gần khu vực bạn mở salon để xem mức độ cạnh tranh như nào? Mức gia ra sao? Điểm mạnh, điểm yếu của họ là gì? Dịch vụ của họ có tốt không? Từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân và cải thiện tốt hơn. 

11 cách marketing về salon tóc “hút khách” ầm ầm 

1. Ưu đãi, tặng quà cho khách hàng mới 

Ưu đãi/ Tặng quà cho khách hàng mới
Ưu đãi/ Tặng quà cho khách hàng mới

Dĩ nhiên, tâm lý chung của người dùng là đều thích được ưu đãi và tặng quà. Vì vậy, để tăng lượng khách hàng mới, bạn có thể tặng họ quà, sữa tắm, sản phẩm chăm sóc tóc,… để họ thấy được sự nồng nhiệt, mến khách từ bạn. 

2. Mời Beauty blogger/ KOL đến làm tóc với mức giá cực ưu đãi hoặc miễn phí 

Mời Beauty blogger/ KOL đến làm tóc với mức giá cực ưu đãi hoặc miễn phí
Mời Beauty blogger/ KOL đến làm tóc với mức giá cực ưu đãi hoặc miễn phí

Một cách nhanh “nổi tiếng” chính là tìm người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, là những người nổi tiếng, hãy mời họ đến trải nghiệm miễn phí dịch vụ của bạn, đổi lại đó là họ sẽ đăng tải bài viết về dịch vụ của bạn trên trang cá nhân của họ, nhờ vậy mà bạn được nhiều người biết đến. 

3. Liên hệ dịch vụ bài quảng cáo báo điện tử

Liên hệ dịch vụ bài quảng cáo báo điện tử
Liên hệ dịch vụ bài quảng cáo báo điện tử

Một trong những cách marketing salon tóc hiệu quả, tăng độ uy tín và độ phủ sóng rộng chính là đăng bài quảng cáo trên báo điện tử. Bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ, sau đó họ sẽ đăng bài pr trên website của họ. Website ở đây có thể là những bên báo chí lớn, uy tín, họ sẽ đăng bài về dịch vụ bên bạn, nhờ vậy mà salon của bạn được nhiều người biết và đến trải nghiệm. 

4. Xây dựng các video trên các trang mạng xã hội

Xây dựng các video trên các trang mạng xã hội
Xây dựng các video trên các trang mạng xã hội

Hiện nay, mạng xã hội là nơi “chứa” nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Vì vậy, để người xem hiểu rõ hơn dịch vụ bên mình, bạn hãy xây dựng những video online về quá trình làm tóc, kiểu tóc mới, cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ, cách chăm sóc tóc sau khi uốn, nhuộm,… và đăng tải lên Facebook, Instagram, Tiktok,… một hình thức marketing salon tóc miễn phí mà bạn nên thử liền nhé. 

5. Tham gia các buổi cắt tóc miễn phí 

Hình thức marketing salon tóc đẹp và để lại ấn tượng trong mắt khách hàng đó chính là các buổi cắt tóc miễn phí. Bạn có thể chọn khu vực công viên, chợ,… nitơ có nhiều người qua lại để thực hiện cắt tóc miễn phí. Tại đây, bạn không chỉ được nâng cao tay nghề, được giúp đỡ những người lao động có thu nhập thấp mà còn để lại thông điệp nhân văn. 

6. Chương trình ưu đãi cho khách hàng thân thiết 

Chương trình ưu đãi cho khách hàng thân thiết
Chương trình ưu đãi cho khách hàng thân thiết

Với những khách hàng thân thiết, bạn hãy có những chương trình ưu đãi dành cho họ. Có thể giảm giá, hoặc sử dụng thử dịch vụ nào đó bên bạn đang muốn triển khai,… nhờ vậy mà họ lại càng chọn bạn hơn, qua đó cho thấy cách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp từ salon của bạn. 

7. Ưu đãi khi khách hàng giới thiệu bạn bè 

Đối với những khách hàng giới thiệu bạn bè, bạn sẽ có những phần quà hoặc ưu đãi dành riêng cho họ, và khách hàng mới cũng được nhận quà.

Ưu đãi khi khách hàng giới thiệu người thân, bạn bè là một trong những cách marketing hiệu quả. Cách này có 2 ưu điểm lớn nhất là khách hàng là những người đã từng trải nghiệm thực tế nên việc giới thiệu người thân, bạn bè sẽ đem lại tính thuyết phục cao hơn. Kế đến là bản thân khách hàng sẽ nhận được ưu đãi nên họ sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ vào những lần sau. 

8. Kêu gọi đánh giá dịch vụ 

Kêu gọi đánh giá dịch vụ
Kêu gọi đánh giá dịch vụ

Review tốt trên Fanpage Facebook/ Google và các trang khác sẽ giúp salon “khoe” được chất lượng, dịch vụ, nhờ vậy mà có nhiều khách hàng tiềm năng “để ý” đến salon của bạn. Đặc biệt là hãy gợi ý khách hàng review “khéo” để không bị lố nhé! 

9. Chạy quảng cáo 

Chạy quảng cáo Google Ads, Fb Ads, Tiktok, Youtube,… là những nền tảng bạn có thể chạy quảng cáo cho chương trình ưu đãi tết, theo mùa,… để tăng độ phủ sóng thương hiệu. 

  1. Xây dựng các kênh cộng động 

Khi đã có một khối lượng khách hàng cố định, hãy mở các mối quan hệ bằng cách tham gia nhóm, tạo group cộng đồng người yêu thích tóc,… để mọi người có thể chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm về chăm sóc tóc. Thông qua các kênh này, bạn cũng có thể gợi ý khách hàng tiềm năng của mình cách chăm sóc tóc sau khi từ salon về vẫn là một cách tăng độ uy tín hiệu quả. 

10. Gửi thiệp sinh nhật khách hàng 

Hãy khéo léo quan tâm khách hàng sinh nhật ngày nào, sau đó lưu lại và gửi thiệp/ email chúc mừng sinh nhật và kèm theo ưu đãi dành riêng cho họ vào ngày đặc biệt, chắc chắn bạn sẽ để lại được ấn tượng trong mắt khách hàng. 

Tóm lại, tùy vào quy mô, kinh phí mà bạn có thể chọn cách marketing cho salon tóc phù hợp. Nhưng trước khi bắt đầu thực hiện, đừng bỏ qua các bước xác định thế mạnh, phân tích khách hàng và nghiên cứu đối thủ để tối ưu chi phí và đạt hiệu quả tốt nhất nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *