8 cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước được lâu hiệu nghiệm

Cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước uốn bằng lô

Tóc xoăn sóng nước sau khi làm nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ rất dễ xấu, xù rối, xơ xác và không còn giữ được lọn xoăn. Chính vì vậy, bạn cần phải biết một số bí cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước được lâu hiệu nghiệm giúp mái tóc của bạn luôn giữ được độ bồng bềnh và óng ả như lúc mới làm. Cùng Megumi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước uốn bằng lô

Thực ra đây là cách cuốn lô tóc xoăn dễ làm và phổ biến nhất, hầu như mọi chị em đều uốn tóc xoăn sóng bằng lô khi ngủ thường ngày. Tăng được độ bền của mái tóc bằng cách chia tóc ra làm nhiều phần và cuộn vào lô. Chú ý để dễ dàng trong việc ngủ thoải mái thì bạn nên cuộn tóc theo hướng sang hai bên.

Cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước uốn bằng lô
Cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước uốn bằng lô

Sáng ngủ dậy chỉ cần tháo lô khỏi tóc rồi dùng lược cuốn chải nhẹ là sẵn sàng thôi. Đối với chị em gội đầu ban đêm chú ý đợi tóc khô khoảng hơn 80% hãy bắt đầu thực hiện quấn lô tóc xoăn để giữ nếp nhé.

Búi tóc xoắn trên đỉnh đầu

Cách búi tóc giữ nếp xoăn không lo ngại khi ngủ, được xem là phương án lý tưởng khi bạn muốn tạo kiểu xoăn bồng bềnh tự nhiên. Trước khi đi ngủ bạn chỉ cần cúi đầu xuống và búi phần tóc xoăn sóng đó lại bằng dây chun vải cố định trên đỉnh đầu.

Búi tóc xoắn trên đỉnh đầu
Búi tóc xoắn trên đỉnh đầu

Với cách giữ nếp tóc xoăn đuôi khi đi ngủ này bạn không còn phải lo lắng cho mái tóc của mình nữa. Lưu ý cách giữ tóc xoăn sóng này cũng cần tóc khô, nếu như gội đầu nên để khô hoặc dùng khăn bông lau bớt nước và sẵn sàng đi ngủ.

Xem thêm:  6 cách làm tóc xoăn bằng giấy đơn giản, hiệu quả tại nhà

Tết tóc để giữ nếp

Bạn nên sẵn sàng cho một ngày mới với một mái tóc xoăn sóng bồng bềnh bằng cách tết tóc giữ nếp. Việc bạn cần làm là để tóc khô rồi xịt trước một lớp nước giữ nếp tóc.  Sau đó, bạn hãy tết chặt tóc lại và đi ngủ, đến sáng hôm sau ngủ dậy hãy tháo tóc ra.

Tết tóc để giữ nếp tóc xoăn
Tết tóc để giữ nếp tóc xoăn

Dùng dầu khô và dưỡng tóc và tinh dầu từ thiên nhiên

Không chỉ cung cấp độ mềm mượt và ẩm cho tóc, những loại tinh dầu này còn làm cho tóc khỏe hơn, bớt chẻ ngọn hơn và khô xơ.

Thông thường trên những sản phẩm dầu khô đều có bảng thành phần bằng tiếng Anh. Việc am hiểu thêm các kiến thức về thành phần của sản phẩm sẽ giúp cho bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với tóc. Megumi chia sẻ cho các bạn trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí là Unia.vn – Đây là một trang web chia sẻ tất tần tật các kiến thức về tiếng Anh rất bổ ích.

Đối với dùng dầu từ thiên nhiên, bạn chỉ cần thoa một lượng tinh dầu dưỡng tóc vừa đủ lên tóc và dùng lược tạo kiểu để tóc nếp xoăn sóng và giữ được lâu hơn. Tiếp đến, bạn hãy để tinh dầu ngấm vào tóc và khô tự nhiên, không nên dùng máy sấy nhé.

Còn đối với dùng dầu khô để giữ nếp tóc khi ngủ thì bạn thì bạn dùng trước lúc ngủ từ 20 đến 30 phút. Dầu khô hạn chế khả năng mất nếp tóc,  giúp cho mái tóc mềm mượt hơn và còn ngăn ngừa lượng dầu tiết ra.

Xem thêm:  4 lợi ích của dầu xả có thể bạn chưa biết

Chú ý với phương pháp dùng dầu khô và dầu từ thiên nhiên này bạn không nên quá lạm dụng nhiều. Việc sử dụng nhiều rất dễ làm tóc hư tổn.

Hạn chế gội đầu cũng là cách giúp tóc giữ nếp

Nếu có mái tóc xoăn sóng bồng bềnh, hay mới đi nhuộm tóc màu xanh đen thì bạn không nên gội đầu mỗi ngày. Bởi vì tóc xoăn ngắn hay dài cũng thường khô, nên nó không cần phải gội thường xuyên như tóc thẳng. Gội đầu quá thường xuyên có thể làm khô tóc của bạn và là nguyên nhân khiến nó trông xoăn hơn và dễ rối.

Thông thường các nhà tạo mẫu tóc khuyên bạn hãy gội đầu không quá hai lần một tuần. Khi gội đầu tóc xoăn rất dễ bị rối hãy chải nhẹ nhàng để tránh làm hỏng tóc của bạn. Gội đầu thường xuyên cũng không phải là cách giữ nếp tóc uốn gợn sóng.

Xả lại tóc xoăn kiểu sóng nước bị xù

Đọc nhãn sản phẩm trước khi chọn dầu xả, bạn nên tránh các sản phẩm có chứa thành phần gốc silicone. Việc xả lại giúp tóc chắc khỏe và mềm mại hơn và bổ sung độ ẩm cho tóc, không chỉ với tóc xoăn mà dầu xả còn cực kỳ cần thiết cho mái tóc. Hãy đợi vài phút để thẩm thấu vào sợi tóc sau đó xả thật sạch lại với nước. Chú ý khi xả tóc chỉ nên thoa ở phần đuôi tóc, nếu như thoa ở phần da đầu sẽ tạo ra nhiều gàu.

Chải tóc bằng ngón tay và loại lược có răng rộng

Một chiếc lược dày không thích hợp cho tóc xoăn, việc chải tóc thường xuyên có thể gây ra chẻ ngọn và xoăn tít. Nếu tóc của bạn rối, hãy bắt đầu với các ngón tay và sau đó kết thúc bằng một chiếc lược có răng rộng. Không bao giờ bắt đầu chải tóc ở gốc tóc và điều này có thể gây ra cả đau đớn và rụng tóc.

Trải tóc bằng ngón tay và loại lược có răng rộng
Trải tóc bằng ngón tay và loại lược có răng rộng

Bắt đầu quá trình gỡ rối ở phần chân của tóc và tiến về phía chân tóc của bạn. Chiếc lược có răng rộng nên có thể chải ra một số mớ tóc. Bạn có thể phải sử dụng ngón tay của mình cùng lúc với lược để nhanh chóng xử lý các đoạn tóc rối hiệu quả.

Xem thêm:  6 cách chữa đuôi tóc khô xơ hiệu quả – Cách thứ 6 không làm bạn thất vọng

Sử dụng khăn vải thun để làm khô tóc xoăn

Không tốt để làm khô tóc xoăn sóng bằng khăn, một chiếc khăn có thể gây kích ứng cho mái tóc của bạn, gây ra xoăn cứng làm cho tóc xoăn sóng nước bị xù. Thay vào đó cách chăm sóc tóc xoăn sóng ngắn là bạn hãy sử dụng khăn vải thun nhẹ để nhẹ nhàng lau khô tóc.

Sử dụng khăn vải thun để làm khô tóc xoăn

Bạn không muốn tỉnh dậy vào sáng sớm với mái tóc rối bù thì đừng mất thời gian để suy nghĩ làm cách nào sửa chữa mái tóc này.

Hãy lựa chọn giải pháp thông minh và hữu hiệu nhất, 8 cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước được lâu hiệu nghiệm trên đây có thể áp dụng tốt không mất không nhiều thời gian. Dù là giữ nếp tóc xoăn ngắn hay kiểu sóng lơi, dù cao hay thấp thì cũng đều rất phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *