THƯ VIỆN MEGUMI

Vì sao nên sử dụng dầu gội thiên nhiên ngay từ bây giờ?

 

Dầu gội hóa chất là một trong những phát minh quan trọng nhất của ngành công nghiệp mỹ phẩm hiện đại. Không chỉ tiện dụng, dầu gội hóa chất còn có khả năng giải quyết nhanh các vấn đề về tóc của phụ nữ gặp phải: từ ngăn ngừa rụng tóc, trị gàu cho đến giúp tóc mọc dày hơn, suôn mượt hơn. Tuy nhiên, chúng lại tiềm tàng nhiều mối nguy hại cho sức khỏe con người nếu sử dụng lâu dài. Ngược lại với dầu gội hóa chất, các loại dầu gội thiên nhiên có thành phần “thân thiện” hơn, tác dụng lâu bền hơn cho mái tóc. Bài viết sẽ chỉ ra nguyên nhân bạn nên sử dụng dầu gội thiên nhiên ngay từ bây giờ.

Có thể dùng cho bất cứ loại tóc nào

Trước khi chưa có cuộc đổ bộ của dầu gội hóa chất, dầu gội thiên nhiên luôn là sự lựa chọn của con người từ hàng ngàn năm nay. Các loại thảo mộc, thảo dược có trong dầu gội thiên nhiên thường rất lành tính, phù hợp với mọi loại tóc. Ngược lại, dầu gội hóa chất thường dễ kích ứng da đầu hơn, do vậy bạn phải lựa chọn kĩ càng nếu không muốn bị dị ứng, đỏ rát da đầu vì những hóa chất có trong dầu gội.

 

Các loại thảo mộc, thảo dược có trong dầu gội thiên nhiên thường rất lành tính, phù hợp với mọi loại tóc

An toàn, thân thiện với môi trường

Dầu gội hóa chất luôn được đề cao vì tính tiện dụng, nhưng một số thành phần của chúng lại vô cùng nguy hiểm với người sử dụng. Trái ngược với mối nguy tiềm tàng từ dầu gội hóa chất, dầu gội thiên nhiên được đánh giá là rất an toàn, thân thiện với môi trường. Các loại thảo mộc như bồ kết, nhân sâm, tinh dầu bưởi,… thường có mùi thơm nhẹ nhàng, êm dịu. Không chỉ có tác dụng chăm sóc tóc tuyệt vời, mùi hương của chúng còn giúp phụ nữ thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Có khả năng trị gàu tận gốc

Cơ chế hoạt động của dầu gội hóa chất là dùng thành phần hóa học tẩy đi lớp tế bào chết bám trên da đầu. Chính vì vậy, tác dụng trị gàu của chúng có thể thấy rõ ngay sau khi sử dụng, tuy nhiên về lâu về dài lại khiến da đầu bị ngứa và mất đi độ ẩm cần thiết. Trên thực tế, không thiếu những trường hợp phụ nữ phải chịu cảnh gàu nhiều hơn trước vì sử dụng dầu gội hóa chất không phù hợp.

Dầu gội thiên nhiên tuy không có tác dụng nhanh chóng, nhưng lại đem đến cho bạn vẻ đẹp lâu dài và bền vững cho mái tóc. Để điều trị dứt điểm tình trạng rụng tóc và trị gàu, bạn có thể sử dụng bồ kết, chè xanh, vỏ bưởi, quế,... tự tạo ra dầu gội thiên nhiên cho riêng mình. Các chuyên gia tóc cũng chứng minh rằng dầu gội bồ kết không chỉ trị gàu, ngăn ngừa gàu quay trở lại mà còn giúp tóc mọc dày hơn vô cùng hiệu quả.

 

Các chuyên gia tóc cũng chứng minh rằng dầu gội bồ kết không chỉ trị gàu, ngăn ngừa quay trở lại mà còn giúp tóc mọc dày hơn vô cùng hiệu quả

 


 

Xem thêm: 3 công dụng dưỡng tóc bất ngờ từ rễ gừng