THƯ VIỆN MEGUMI

Tinh dầu và cách dùng tinh dầu chăm sóc tóc thật hiệu quả - p2

Tinh dầu và cách dùng tinh dầu chăm sóc tóc thật hiệu quả (phần 2)

Tinh dầu là một sản phẩm cực kỳ tốt để chăm sóc mái tóc, điều này ta đã được biết qua kỳ trước. Thế nhưng với nồng độ cao của mình, tinh dầu cần được sử dụng một cách rất cẩn thận để có thể phát huy hết được khả năng của mình mà không gây ra tổn thương cho chân tóc. Cùng tiếp tục tìm hiểu về các loại tinh dầu hữu ích cho tóc cũng như cách sử dụng chúng tại nhà sao cho hiệu quả nhất nhé.

Một số loại tinh dầu tốt nhất bạn nên sử dụng (tiếp)

Tinh dầu bưởi

 

Nếu bạn hay mẹ hay bà của mình từng có thời dùng vỏ bưởi để gội đầu thì cũng chính là sử dụng loại tinh dầu này rồi đấy. Tinh dầu bưởi chiết xuất từ chính các tuyến dầu li ti ở trên vỏ mà bạn có thể quan sát thấy bằng mắt thường được. Loại tinh dầu này đặc biệt thích hợp cho các mái tóc dầu bởi công dụng chính của nó là làm sạch và cân bằng dầu cho mái tóc. Ngoài ra chúng cũng có khả năng giúp trị gàu và làm tóc bóng mượt tự nhiên.

dầu gội trị rụng tóc

 

Từ xa xưa cha ông ta đã biết sử dụng tinh dầu từ vỏ bưởi để chăm sóc tóc rồi

Xem sản phẩm cao cấp từ tinh chất:  www.megumi.com.vn/san-pham/tinh-chat/

Tinh dầu sả

Một sản phẩm khác có thể gợi về ký ức tuổi thơ nhiều người chính là tinh dầu sả. Nếu như xưa cha ông ta vẫn nấu nước sả để để gội đầu cho tóc dày mượt thì ngày nay chúng cũng được sử dụng thường xuyên trong các sản phẩm dầu gội trị rụng tóc hiệu quả. Tinh dầu sả rất giàu dưỡng chất nên có thể nuôi dưỡng da đầu và kích thích mọc tóc nhanh, khả năng tăng cường tuần hoàn máu của chúng cũng góp thêm phần vào việc này nữa.

Tinh dầu hương thảo

Hương thảo là một loại cây mọc nhiều tại các quốc gia ôn đới và hàn đới và rất được coi trọng bởi tinh dầu từ cả thân và lá của chúng. Loại cây có tên tiếng anh là Rosemary này được dùng trong cả ẩm thực, chăm sóc sức khỏe, trị liệu tâm lý và làm đẹp. Chúng có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa khác nhau trong thành phần nên giúp duy trì sự tươi trẻ cho các tế bào da và tóc, giúp tóc không bị lão hóa quá nhanh và rụng quá mau. Chúng cũng làm thông thoáng cho da đầu để hoạt động sinh trưởng và tuần hoàn nơi đây được diễn ra thuận lợi nữa. Nhờ đó mà bạn sẽ có được một mái tóc dày mượt rất nhanh chóng nếu sử dụng tinh dầu thương thảo thường xuyên.

dầu gội trị rụng tóc  

Tinh dầu hương thảo là một thành phần quen thuộc khác của các loại dầu gội trị rụng tóc

Cách dùng tinh dầu chăm sóc tóc

Bởi hầu hết các loại tinh dầu đều được chiết xuất dưới dạng tinh chế và cô đặc nên tốt nhất không bao giờ dùng trực tiếp chúng đên da đầu cả. Để pha loãng các tinh dầu ra người ta có thể sử dụng nước hoa hồng, nước cất hay các loại dầu nền. Các loại dầu nền như jojoba, ô liu hay dầu dừa là lựa chọn phổ biến nhất do chúng sẽ đồng thời giúp dưỡng ẩm và dưỡng bóng cho tóc được luôn. Tuy vậy, hãy tùy theo loại tóc của bạn mà chọn loại dung môi cho thích hợp, chẳng hạn như những mái tóc đã thường xuyên bết dầu sẵn thì bạn chỉ nên dùng nước mà thôi. Trộn hẳn một hai giọt tinh dầu vào dầu gội trị rụng tóc bạn dùng cũng cho hiệu quả rất tốt, tuy nhiên nếu làm cách này thì bạn nên để chúng trên tóc vài phút chứ không gội đi ngay.

 

Xem thêmMẹo chữa cháy cho tóc thô xơ ngay tức thì