THƯ VIỆN MEGUMI

Những khó khăn cho các bà mẹ trị rụng tóc sau sinh

 

Rụng tóc thường vốn dĩ đã rất khó chịu và mệt mỏi rồi, thế nhưng rụng tóc sau sinh thì còn khó khăn gấp nhiều lần như vậy nữa. Ở thời điểm này, các bà mẹ vốn dĩ đã vô cùng bận rộn và căng thẳng rồi, thế nên nếu các vấn đề về làm đẹp như rụng tóc phát sinh thì quả thật chúng sẽ gây thêm nhiều xáo trộn.

Vì sao có rụng tóc sau sinh?

Rụng tóc xuất hiện khi sự cân bằng của một chu kỳ tóc bị phá vỡ do sự chết đi không mong muốn của các tế bào nang tóc. Điều này xảy ra phổ biến nhất là khi có sự thay đổi của các nội tiết tố trong cơ thể. Quá trình mang thai và sau sinh chính là một trong những giai đoạn xảy ra sự biến đổi nội tiết lên xuống phức tạp nhất và chính điều đó đã gây ra tình trạng tóc rụng nhiều trong giai đoạn sau khi sinh.

 

Sự mất cân bằng nội tiết là nguyên nhân chính gây nên rụng tóc sau sinh

Những nỗi khổ khi trị rụng tóc sau sinh

Có thể nói sau khi sinh là một trong những giai đoạn bận rộn nhất của các bà mẹ. Vừa phải ở cữ, vừa phải chăm con lại vừa chăm sóc bản thân nữa. Lúc này gần như họ không còn thời gian đâu để lo lắng cho những vấn đề khác nữa, chính vì thế nên chuyện rụng tóc gần như bị bỏ qua hoặc điều trị qua loa mà thôi.

Thứ hai là, thời gian ở cữ sau khi mang thai đòi hỏi người mẹ phải kiêng cữ rất nhiều thứ. Việc ăn uống bị hạn chế khiến cơ thể có thể bị thiếu khoáng chất làm tóc khó hồi sinh trở lại hơn.

Tiếp nữa là việc kiêng gió kiêng nước, hạn chế tắm rửa. Một mặt chúng giúp hạn chế khả năng nhiễm lạnh cho bà mẹ mới sinh, nhưng mặt khác khi mồ hôi ra thì bạn sẽ cẩm thấy vô cùng khó chịu và đầu tóc có thể bị hầm bí, ngứa ngáy hơn.

Cuối cùng mà cũng không kém phần quan trọng, đó là việc các bà mẹ cũng không dám sử dụng các loại thuốc trị rụng tóc liền bởi sợ chúng sẽ có ảnh hưởng đến cơ thể và cả đến bé vốn vẫn đang còn trong giai đoạn bú mẹ.

 

 

Các bà mẹ ở giai đoạn này có nhiều nỗi lo khác hơn là vấn đề của mái tóc

An toàn cho cả mẹ và con

Trong những khó khăn kể trên thì đối với các mẹ mà nói điểu đáng lo nhất vẫn là an toàn và sức khỏe của con mình. Chính vì thế để tốt cho cả hai thì trong thời gian này nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc có thành phần thiên nhiên thân thiện. Tương tự như  theo truyền thống các bà mẹ trong giai đoạn ở cữ này vẫn được cho gội đầu bằng nước lá sả vậy. Chỉ cần bỏ một chút thời gian mỗi tuần là ta đã có thể giúp kích thích mái tóc mọc lại mà không ảnh hưởng nhiều đến thời gian chăm con rồi.

 

Xem thêm: Bổ sung vitamin-cách giúp tóc mọc dày cho phụ nữ sau sinh