THƯ VIỆN MEGUMI

Xử lý các vấn đề khi đội mũ bảo hiểm cho mái tóc bết dầu

Đội mũ bảo hiểm không chỉ tạo cho bạn cảm giác an toàn hơn khi tham gia giao thông mà còn bảo vệ tóc khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường như ánh nắng, khói bụi,… Tuy nhiên, không ít người sở hữu mái tóc dầu thường e ngại việc đội mũ vì nó có thể khiến tóc xơ rối, nhanh bết và mất đi kiểu dáng tóc ban đầu. Đừng quá lo lắng, vì những bí quyết sau sẽ giúp cải thiện tình trạng tóc bết mà bạn gặp phải khi đội mũ bảo hiểm.

Đổi lại ngôi tóc

Sức ép của mũ bảo hiểm sẽ khiến phần mái bồng bềnh của bạn nhanh xẹp, nhất là khi di chuyển quãng đường dài. Cách đơn giản nhất để hạn chế tình trạng này là đổi ngôi tóc. Cụ thể, nếu như đang để ngôi giữa thì bạn nên chia ngôi lệch theo tỉ lệ 3:7. Nếu để tóc mái, bạn hãy dùng kẹp tăm để cố định tóc ra phía sau rồi mới đội mũ bảo hiểm. Khi tháo mũ xuống, hãy bỏ kẹp tăm và dùng tay vuốt qua vuốt lại để nếp tóc về lại như cũ, như vậy phần mái sẽ không bị xẹp và bết nữa.

Cố định tóc bằng khăn

Đối với những chuyến đi xa phải di chuyển bằng xe máy, bạn cần phải lưu ý hơn đến việc che chắn cho tóc để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc nhiều, xơ rối do tác động của ánh nắng, khói bụi, nhiệt độ môi trường,... Hãy sử dụng một chiếc khăn choàng mỏng hoặc khăn quấn đầu bao phủ tóc và buộc cố định trước đi đội mũ bảo hiểm. Việc làm đơn giản này không chỉ giúp bạn cải thiện vấn đề tóc bị bết mà còn bảo vệ đuôi tóc khỏi bị hư tổn, cháy nắng. Khi đến nơi, bạn chỉ việc tháo khăn ra, cho tay xốc nhẹ phần chân tóc được.

 

Cẩn thận để ngăn ngừa tình trạng xơ rối và rụng tóc nhiều khi bạn đội mũ bảo hiểm và di chuyển đường dài

Dùng dây buộc tóc

Đối với những mái tóc thưa mỏng, bạn không nên để tóc buông xõa khi tham gia giao thông, nhất là vào thời điểm nắng nóng. Để tóc dài sẽ dễ khiến chúng rối xù và không vào nếp sau khi tháo mũ. Tốt nhất là bạn nên sử dụng dây buộc bằng lụa cột tóc nhẹ nhàng và giấu vào trong áo khoác hoặc khẩu trang trùm kín. Lưu ý chỉ nên buộc hờ, không nên buộc quá chặt vì nó có thể gây ra nhiều vấn đề hơn như rụng tóc nhiều, đau đầu và tạo thành những nếp gãy trên tóc.

Chú ý đến chất lượng mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm có thông thoáng và thân thiện với mái tóc hay không phần nhiều cũng sẽ phụ thuộc vào chất lượng của chúng. Bạn hãy lựa chọn mũ bảo hiểm có chất lượng tốt, thiết kế có lỗ thoáng khí để giúp da đầu thông thoáng, tránh tiết mồ hôi và dầu quá nhiều khiến tóc mất đi độ phồng vốn có. Bên cạnh đó, hãy vệ sinh mũ bảo hiểm ít nhất 2 tuần 1 lần.

Gội với dầu xả trước, với dầu gội sau

Ít ai biết rằng, cách gội đầu ngược đời này lại có tác dụng với những mái tóc thưa mỏng và nhanh bết dính. Vì sao nên gội đầu bằng dầu xả trước, rồi dùng dầu gội đầu sau đó? Nguyên nhân là vì dầu xả chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm giúp tóc mềm mượt nhưng lại khiến tóc nhanh bết dính nếu không xả với nước thật sạch. Trong khi đó, dầu gội có khả năng làm sạch da đầu rất tốt và giữ tóc bồng bềnh, không bị bết. Do vậy, bạn hãy áp dụng phương pháp gội đầu “kiểu mới” này nếu thấy tóc mình quá dầu và bết sau một ngày dài đội mũ bảo hiểm.

 

Ít ai biết rằng, cách gội đầu với dầu xả trước, dầu gội sau lại có tác dụng với những mái tóc thưa mỏng và nhanh bết dính

 

Xem thêm: Bí quyết lưu giữ mùi dầu gội thảo mộc lâu trên mái tóc bạn