THƯ VIỆN MEGUMI

Nên làm gì để ngăn tóc rụng nhiều sau khi gội đầu?

Gội đầu giúp mái tóc sạch và có mùi thơm. Nhưng lúc gội đầu lại là thời điểm tóc rụng nhiều nhất vì nhiều loại dầu gội không chỉ lấy đi bụi bẩn trên tóc, mà còn rửa trôi các dưỡng chất cần thiết khiến tóc yếu và dễ gãy rụng. Để giảm thiểu tình trạng tóc rụng, nên gội đầu nhẹ nhàng bằng phần thịt đầu ngón tay và áp dụng một số các bước chăm sóc tóc sau.

  1. Thấm khô tóc

Sau khi gội đầu nên thấm khô tóc. Nhiều người có thói quen vò tóc thật mạnh trong khăn để tóc mau khô, nhưng đây là điều hoàn toàn sai lầm. Hành động này khiến tóc dễ bị gãy, tóc rụng nhiều hơn do tóc đặc biệt yếu khi bị ướt, kéo theo đó là hiện tượng xơ rối, tóc xù lên và mất nếp sau khi khô hẳn.

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn sau khi gội là sử dụng khăn thấm nước để hút nước thừa từ tóc. Khi bạn làm khô tóc bằng khăn, chú ý đừng cọ xát tóc mà nhẹ nhàng bóp chúng trong khăn để hạn chế ma sát. Bạn cũng nên dùng loại khăn bông có lông mềm để thấm khô tóc, thay vì dùng những chiếc khăn cũ đã bị sờn lông. 

Sau khi thấm khô tóc có thể dùng thêm máy sấy nếu bạn cần ra ngoài ngay sau đó. Tuy nhiên chỉ nên chọn chế độ gió mát hoặc chỉnh nhiệt độ thấp nhất có thể. Nên lưu ý chỉ được sấy khô tóc đến khoảng 95% thôi, còn lại hãy để tóc khô tự nhiên.

 tóc rụng nhiều 1

Nếu muốn dùng máy sấy, chỉ nên chọn chế độ gió mát hoặc chỉnh nhiệt độ thấp nhất

  1. Dưỡng tóc bằng tinh chất ngăn lão hóa tóc

Sau khi da đầu sạch và tóc hết ẩm, bạn nên thoa tinh chất ngăn lão hóa tóc để bổ sung dưỡng chất bị mất đi trong quá trình gội đầu. Khác với tinh dầu chỉ tập trung cải thiện tình trạng khô xơ của thân và ngọn tóc, tinh chất tập trung cải thiện tình trạng sức khỏe của da dầu và chân tóc. Những loại tinh chất thường có hàm lượng dưỡng chất rất cao, giúp sợi tóc chắc khỏe từ gốc, ngăn rụng và kích thích tóc mọc và cải thiện hiện tượng khô, xơ rối.

Cách sử dụng của tinh chất cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chấm nhẹ tinh chất lên da đầu và mát-xa để tinh chất thấm sâu vào chân tóc. Nhờ khả năng thẩm thấu nhanh nên tinh chất không gây bết dính và làm nhờn da đầu như tinh dầu hay các loại kem dưỡng tóc khác. 

tóc rụng nhiều 2 

Nên thoa tinh chất ngăn lão hóa tóc để bổ sung dưỡng chất bị mất đi do gội đầu

  1. Chải tóc băng lược răng thưa

Trong lúc gội đầu tóc dễ bị rối hoặc thắt nút. Việc để tóc bị rối sẽ khiến mái tóc của bạn bị xù lên sau khi khô hẳn. Vì vậy, hãy dùng một chiếc lược gỗ với răng thưa để từ từ gỡ rối cho tóc thật nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể luồn tay vào tóc và từ từ gỡ từng phần tóc rối ra. Nên kiên nhẫn gỡ tóc rối từ ngọn tóc đến thân tóc. Sau bước gội, bạn có thể dung thêm dầu xả để giảm tình trạng tóc rối sau khi gội đầu đồng thời dưỡng ẩm cho tóc.

>>>> Đọc thêm: Sử dụng sai loại lược-nguyên nhân gây rụng tóc nhiều