THƯ VIỆN MEGUMI

Mùa thu này, bạn nên chăm sóc mái tóc dài như thế nào?

Phụ nữ Việt Nam đa phần đều thích để tóc dài, vì nó sẽ làm tăng vẻ nữ tính và dịu dàng hơn. Tuy nhiên, việc chăm sóc mái tóc dài đôi khi lại rất khó khăn, nhất là giai đoạn chuyển mùa sang thu - đông. Để khắc phục tình trạng rụng tóc nhiều và khô xơ, bài viết sau sẽ chia sẻ các bí quyết chăm sóc mái tóc dài thật đơn giản và hiệu quả. Hãy cùng khám phá ngay bây giờ nhé.

Chọn lược

Sở hữu một mái tóc dài đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ thêm nhiều thời gian trong việc chăm sóc chúng. Chiếc lược là vật dụng thường xuyên tiếp xúc với da đầu và toàn bộ tóc, do vậy cần phải chọn các loại lược răng thưa để chải tóc hàng ngày. Việc chọn lược có chất liệu bằng gỗ hoặc sừng cũng là gợi ý hay dành cho mái tóc, vì chúng sẽ hạn chế hiện tượng tĩnh điện và khiến tóc thêm mượt mà và bóng sáng hơn.

 

Chọn đúng lược chải đầu sẽ hạn chế hiện tượng tĩnh điện, cải thiện tình trạng rụng tóc nhiều và khiến tóc thêm mượt mà

Cắt, tỉa tóc thường xuyên

Nhiều phụ nữ thường than thở rằng, phần ngọn của mái tóc dài hay bị chẻ ngọn và xơ rối hơn bình thường. Thay vì tiếp tục để tóc dài thêm, tốt nhất là bạn hãy cắt bớt phần tóc hư tổn định kì 1-2 tháng/ lần, cắt từ 3cm - 5cm. Việc cắt, tỉa tóc thường xuyên không chỉ loại bỏ hẳn phần tóc xơ rối chẻ ngọn mà còn giúp tóc mọc dày hơn, mượt mà hơn.

Đừng quên mặt nạ cho tóc

Mặt nạ cho tóc có khả năng hồi sinh những mái tóc khô xơ, hư tổn trở nên bóng mượt và bồng bềnh hơn hẳn. Chính vì lẽ đó, mỗi tuần bạn nên dành từ 30 phút đến 1 tiếng sử dụng mặt nạ, cung cấp dưỡng chất cho lớp biểu bì của tóc. Tùy vào điều kiện kinh tế của bản thân, bạn có thể tự làm mặt nạ tóc tại nhà hoặc ghé các spa để được chăm sóc tóc tốt hơn.

Tránh gội đầu quá nhiều

Lượng dầu tự nhiên từ da đầu mái tóc dài thường khó để nuôi dưỡng hết phần thân tóc, do vậy dẫn đến tình trạng tóc thường khô và gãy rụng ở phần đuôi. Do vậy, vào mùa hanh khô,  bạn chỉ nên gội đầu từ 2-3 lần/ tuần, sử dụng kèm dầu xả để cung cấp dưỡng chất cho phần thân tóc. Trong quá trình gội đầu, nhớ tập trung massage thật kĩ vùng thường xuyên bị rụng tóc nhiều và nhẹ nhàng tách các phần tóc xơ rối. Massage da đầu là phương pháp đơn giản cải thiện quá trình lưu thông máu, giúp tóc mọc dày hơn rất nhanh chóng.

 

Massage da đầu là phương pháp đơn giản cải thiện quá trình lưu thông máu, giúp tóc mọc dày hơn rất nhanh chóng

Làm khô tóc cũng là một nghệ thuật!

Lau khô tóc không chỉ là thao tác chà xát mái tóc bằng khăn sau khi gội đầu. Để sở hữu mái tóc dài bồng bềnh đáng mơ ước, bạn chỉ nên thấm bớt nước vào khăn, nhẹ nhàng tách các phần tóc bị dính, sau đó để tóc khô tự nhiên dưới quạt. Nếu sử dụng máy sấy, hãy chắc chắn để ở chế độ sấy lạnh hoặc nhiệt độ thấp. Việc làm này tuy tốn thời gian hơn rất nhiều nhưng lại ngăn chặn được tình trạng rụng tóc nhiều và xơ rối. 

 

Xem thêm: Phân biệt tinh chất và tinh dầu dùng để chăm sóc tóc