THƯ VIỆN MEGUMI

Đối phó với tình trạng tóc mỏng không quá khó

Trong vô vàn các vấn đề liên quan đến tóc, tóc thưa mỏng là vấn đề khiến nhiều chị em phụ nữ lo lắng nhất. Mái tóc mỏng với phần mái ép chặt vào trán không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến phái đẹp tự ti hơn trong giao tiếp hàng ngày. Đối phó với tình trạng này không khó như nhiều người vẫn tưởng, chỉ cần bạn thực hiện đúng theo những chỉ dẫn dưới đây.

Sấy tóc ngược

Sấy là một trong những cách khiến tóc bồng bềnh hơn vừa đơn giản lại không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, để không gây tổn hại cho mái tóc thưa mỏng, bạn hãy lau khô sơ qua bằng khăn rồi bôi chút tinh dầu dưỡng lên phần thân tóc. Cách sấy tóc ngược không quá phức tạp: bạn chỉ cần hất ngược tóc về phía trước rồi sấy bung lên, kết hợp với động tác cho ngón tay lùa vào chân tóc. Cách sấy ngược đòi hỏi ngón tay bạn cần linh hoạt không để mái tóc ép dính vào da đầu, thực hiện như vậy cho đến khi mái tóc khô hoàn toàn.

 

Để không gây tổn hại cho mái tóc thưa mỏng, bạn hãy lau khô sơ qua bằng khăn rồi bôi chút tinh dầu dưỡng lên phần thân tóc trước khi sấy

Nhuộm tóc

Nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy những người có màu tóc đen thường mỏng hơn những mái tóc có màu nhuộm sáng như nâu hạt dẻ, đỏ hung,... Trên thực tế, nhuộm tóc có khả năng làm các sợi tóc trông dày hơn, vì những phần tử trong thuốc sẽ lấp kín khe hở của biểu bì tóc. Tuy nhiên, bạn đừng nên nhuộm tóc khi da đầu còn yếu, vì việc này có thể khiến tóc nhanh rụng và thưa mỏng hơn.

Cuốn lô

Cuốn lô là cách để cố định những nếp tóc và tạo cảm giác tóc bồng bềnh và mềm mượt hơn. Vào buổi tối sau khi gội đầu xong, bạn chỉ cần làm khô tóc, bôi dầu dưỡng, rồi dùng lô cuốn cố định những lọn tóc. Sáng sớm tỉnh dậy, chỉ cần một thao tác tháo hết lô cuốn là bạn đã có ngay mái tóc bồng bềnh, quyến rũ đáng mơ ước.

Đừng dùng quá nhiều sản phẩm dưỡng tóc

Tâm lí chung của các nạn nhân tình trạng tóc thưa mỏng là thường lo rất lắng, bồn chồn. Chính vì vậy, không ít người đã sử dụng nhiều sản phẩm dưỡng tóc để nhanh chóng cải thiện tình trạng của mình. Tuy nhiên, điều này vô hình chung lại khiến vấn đề trở nên trầm trọng hơn. Khi sử dụng quá nhiều các sản phẩm dưỡng gốc dầu có thể gây bết dính tóc cũng như dị ứng các thành phần trong sản phẩm.

 

Thông thường, dạng xịt dưỡng sẽ thích hợp với mái tóc thưa mỏng hơn dạng dầu hay dạng gel

Chính vì vậy, bạn chỉ nên dùng từ một đến hai sản phẩm dầu dưỡng để chăm sóc tóc hàng ngày. Thông thường, dạng xịt dưỡng sẽ thích hợp với mái tóc thưa mỏng hơn dạng dầu hay dạng gel. 

 

Xem thêm : Cách giúp tóc mọc dày hơn-tẩy tế bào chết cho da đầu