THƯ VIỆN MEGUMI

Bạn đã biết cách chăm sóc tóc theo mùa chưa?

Bạn đã biết cách chăm sóc tóc theo mùa chưa? p1

Một trong những sai lầm khiến vẻ đẹp của tóc bị mất dần đi chính là chỉ dùng một cách chăm sóc tóc xuyên suốt cả năm. Trên thực tế, sự thay đổi của thời tiết tác động rất nhiều đến mái tóc bạn, do đó cần phải có những cách chăm sóc phù hợp với từng mùa xuân, hạ, thu, đông. Để tóc luôn bồng bềnh và óng mượt suốt cả năm, hãy cùng tham khảo bài viết sau và tìm ra câu trả lời nhé.

Mùa xuân

Có thể nói mùa xuân là giai đoạn thời tiết dễ chịu nhất trong năm. Tiết trời mùa xuân thường ấm áp nhẹ nhàng, không quá ẩm khiến tóc bết lại, không quá khô khiến tóc bị xơ hơn. Chính vì vậy, mùa xuân là thời điểm lý tưởng để bạn thử nhiều kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt mình. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng các thiết bị tạo kiểu, tạo nhiệt như máy sấy hoặc máy ép, máy làm xoăn. Chúng có khiến tóc bạn khô xơ, chẻ ngọn chỉ trong thời gian ngắn sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn hãy tập trung hơn vào việc dưỡng ẩm cho mái tóc vào mùa xuân. Nếu không thích sử dụng các loại mặt nạ cho tóc trên thị trường, bạn có thể dùng bơ, chuối, sữa chua để làm mặt nạ tóc thiên nhiên cho riêng mình. Các loại mặt nạ thiên nhiên có khả năng giải quyết rất nhiều vấn đề của tóc: từ chống xơ rối, ngăn ngừa rụng tóc nhiều, trị gàu cho đến phục hồi hư tổn.

 

Các loại mặt nạ thiên nhiên có khả năng giải quyết rất nhiều vấn đề của tóc: từ chống xơ rối, ngăn ngừa rụng tóc nhiều, trị gàu cho đến phục hồi hư tổn

Mùa hè

Trái với không khí có phần dễ chịu của mùa xuân, mùa hè thường gắn liền với những đợt nắng nóng, những trận mưa bất chợt gây ảnh hưởng xấu đến mái tóc của bạn. Nếu dự tính về một chuyến đi du lịch biển, bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề có thể xảy đến như với mái tóc như rụng tóc nhiều, xơ rối hơn… do tác động của nước biển và các tia UVB, UVA trong ánh nắng. Hãy chăm sóc tóc kĩ hơn bằng cách đội mũ rộng vành, tăng cường sử dụng thêm các loại mặt nạ cho tóc,…

Vào mùa hè, da đầu thường tiết dầu nhiều hơn bình thường, do vậy bạn có thể “chữa cháy” tạm thời bằng dầu gội hút ẩm. Vào mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn có thể ngăn ngừa tình trạng thân tóc bị khô, xơ bằng cách sử dụng tinh dầu dưỡng. Nên sử dụng tinh dầu bưởi, dầu oliu hoặc dầu dừa bôi vào phần tóc thường xuyên chẻ ngọn, thư giãn trong vòng 20 phút rồi rửa sạch với nước.

 

Vào mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn có thể ngăn ngừa tình trạng thân tóc bị khô, xơ bằng cách sử dụng tinh dầu dưỡng

 

Xem thêm: 3 công dụng dưỡng tóc bất ngờ từ rễ gừng