Thanh lọc da đầu và những điều cần biết

Chúng ta thường nhắc đến khái niệm thanh lọc da, thanh lọc cơ thể, nhưng ít khi nhắc đến thanh lọc da đầu. Thực chất, da đầu cũng cần được detox để thải sạch hoàn toàn bụi bẩn, da chết, hoá chất trong các sản phẩm cho tóc, từ đó, tóc và da đầu sẽ dễ hấp thu các chất dinh dưỡng từ các bước dưỡng tóc hơn. Có nhiều cách để detox tóc như  áp dụng các phương pháp thiên nhiên hay sử dụng các sản phẩm có sẵn từ các nhãn hiệu trên thị trường.

Những điều cần biết về thanh lọc da đầu – Detox tóc

Thanh lọc da đầu hay detox tóc thực chất là những quá trình làm sạch sâu, loại bỏ tế bào chết cho da đầu, đồng thời cải thiện phần ngọn tóc bằng cách loại bỏ những hoá chất làm tổn thương tóc. Vì thế, ta có thể chia quá trình detox tóc thành 2 bước chính là tẩy tế bào chết cho da đầu,thải độc và dùng các sản phẩm dưỡng từ thiên nhiên để nuôi dưỡng phần ngọn tóc.

Detox tóc- thanh lọc da đầu góp phần giúp tóc bóng khoẻ

Detox tóc- thanh lọc da đầu góp phần giúp tóc bóng khoẻ

Có 2 cách lựa chọn các sản phẩm thanh lọc da đầu là áp dụng phương pháp thiên nhiên và lựa chọn các sản phẩm detox tóc có sẵn trên thị trường. Đối với các phương pháp từ thiên nhiên, hiệu quả có thể nhìn thấy sẽ đến chậm hơn, sau khoảng 1 tháng sử dụng. Còn đối với các sản phẩm được sản xuất theo công nghệ và dây chuyền với các công thức đặc chế thì hiệu quả sẽ đến nhanh chóng hơn trong khoảng 2 tuần sử dụng.

Đối với việc dưỡng sau khi detox tóc, chúng ta nên sử dụng kèm theo những sản phẩm dầu gội, dầu xả và tinh chất dưỡng tóc lành tính, có thành phần chính từ thiên nhiên để tóc sau khi được làm sạch có thể hấp thu ngay những dưỡng chất có trong các sản phẩm này.

Cách detox tóc hiệu quả

Thanh lọc da đầu – tẩy tế bào chết cho da đầu

Để tẩy da chết cho da đầu, bạn có thể áp dụng những công thức từ thiên nhiên vô cùng tiết kiệm hay các sản phẩm tẩy tế bào chết cho tóc từ các hãng mỹ phẩm uy tín.

Công thức tẩy tế bào chết cho tóc từ thiên nhiên:

  • Đường nâu: trong đường nâu có chứa axit glycolic, axit alpha hydroxy giúp giải độc, loại bỏ các tế bào chết bám trên tóc hiệu quả. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ việc lấy một lượng vừa đủ đường đen rồi trộn với một ít dầu gội, sau đó xoa nhẹ nhàng lên da đầu rồi xả sạch với nước.
Đường nâu là nguyên liệu tẩy tế bào chết hiệu quả

Đường nâu là nguyên liệu tẩy tế bào chết hiệu quả

  • Baking soda: Baking soda có gốc muối, là nguyên liệu có khả năng “dọn dẹp” vết bẩn khá xuất sắc và cũng có tác dụng tẩy tế bào chết hiệu quả tương tự đối với tóc. Chỉ cần hoà baking soda và dầu nền (dầu dừa, dầu olive, jojoba,…).
Baking Soda còn được gọi là “thuốc muối”, có thể tìm mua dạng từng gói nhỏ trong hiệu thuốc

Baking Soda còn được gọi là “thuốc muối”, có thể tìm mua dạng từng gói nhỏ trong hiệu thuốc

Massage hỗn hợp lên da đầu khoảng 3-4 phút rồi xả lại với nước. Có thể gội sơ với dầu gội thảo dược thêm 1 lần nữa để sạch phần dầu thừa còn bám trên tóc.

  • Chanh/ giấm táo: Chanh và giấm táo có tính axit, loại bỏ hiệu quả bã nhờn, chất bẩn trên da đầu. Cách sử dụng cũng đơn giản và không hề mất thời gian, chỉ cần pha lãng nước cốt của 1 trái chanh hoặc 20ml giấm táo với 1 ly nước rồi dùng nước đó để gội đầu.
Chanh và giấm táo

Chanh và giấm táo

 

  • Cách thanh lọc da đầu hiệu quả từ nước khoáng có gas

 

Nước khoáng có gas có thế dễ dàng tìm thấy ở siêu thị

Nước khoáng có gas có thế dễ dàng tìm thấy ở siêu thị

Thanh lọc da đầu là phương pháp làm sạch sâu phần da đầu và chân tóc, loại bỏ những bụi bẩn, hoá chất, nguyên nhân làm tóc yếu dần, gây nên tình trạng rụng tóc. Trong vô số những phương pháp thanh lọc da đầu, nước có khoáng có gas chính là nguyên liệu dễ tìm, giá thành rẻ và dễ tìm nhất. Các bọt nước đóng vai trò như “máy hút bụi”, loại bỏ các chất bẩn tích tụ trên da đầu, đồng thời kích thích tuần hoàn máu, phục hồi mái tóc khô xơ và hư tổn.

Cách làm:

  • Hoà 500ml nước khoáng có gas với 1 lít nước (tỉ lệ 1:2)
  • Chải suôn tóc để hạn chế tình trạng tóc rối khi ướt
  • Xả qua tóc với nước mát
  • Đổ từng gáo nước có gas pha loãng từ da đầu xuống chân tóc, vừa đổ vừa massage theo hình vòng tròn cho đến khi hết nước.
  • Xả lại với nước sạch
  • Sản phẩm tẩy tế bào chết cho da đầu trên thị trường

Hiện tại trên thị trường vẫn chưa phổ biến về sản phẩm này, nhưng vẫn có thể tìm thấy ở các hãng mỹ phẩm nước ngoài uy tín có sản phẩm dành cho tóc.

Sau khi detox tóc, da đầu và chân tóc sẽ ở trong trạng thái thông thoáng nhất, thích hợp để tiếp nhận các chân dinh dưỡng từ dầu gội thảo mộc và tinh chất dưỡng tóc.

Tuy nhiên, dầu gội thảo mộc và tinh chất dưỡng phải là sản phẩm lành tính với các thành phần thiên nhiên, không chứa các chất hoá học tạo bọt, làm bóng tóc như Sulfate và Silicone.

Bộ sản phẩm gồm dầu gội, dầu xả và tinh chất dưỡng Megumi

Bộ sản phẩm gồm dầu gội, dầu xả và tinh chất dưỡng Megumi

Nhìn chung, các phương pháp detox tóc, thanh lọc da đầu ở trên có thể áp dụng linh hoạt, xen kẽ nhau theo nhu cầu của người sử dụng, chúng ta sẽ có được một mái tóc bồng bềnh và đầy sức sống sau một thời gian ngắn sử dụng.

Posted in Bí quyết dưỡng tóc.