Những tác hại không ngờ tới của việc nối tóc

Vài năm trở lại đây xu hướng nối tóc trở nên thịnh hành và làm khuynh đảo phái đẹp. Để  có một mái tóc dày và dài như mong muốn, hầu hết chị em phải bỏ một số tiền không nhỏ và thời gian quý báu của mình vào các salon để nhờ đến các “chuyên gia” hô biến các kiểu tóc cho mình.

Nối tóc có tốt gì cho mái tóc của bạn hay không?

Với mong muốn có một mái tóc dài, chị em chấp nhận phương pháp nối tóc, mà không lường trước được những ảnh hưởng của nó đến mái tóc của mình. Lúc này, thợ làm tóc sẽ dùng keo nối và những mối tóc có sẵn kết nối vào mái tóc thật cho khách hàng. Ngày nay, phương pháp có tân tiến hơn trước nhưng chủ yếu vẫn phải sử dụng những chất kết dính để có thể nối tóc lại với nhau.

nối tóc

Nối tóc – hậu quả khôn lường

Đằng sau một mái tóc dài thướt tha đó là những hậu quả mà chúng ta không thể lường trước được, mái tóc nhanh gãy rụng và yếu đi trông thấy. Nhiều khách hàng thừa nhận sau khi nối, tóc mình còn mỏng hơn trước. Vậy là, trong khoảng thời gian nối tóc, tóc được nối vào tạo cảm giác dường như bạn đã có mái đủ dày, nhưng đó là chỉ cảm giác bị đánh lừa mà thôi! Và các bạn đừng ngạc nhiên khi Megumi liệt kê ra một vài tổn thương mà tóc nối gây ra cho mái tóc thật để các nàng cân nhắc hơn cho việc lựa chọn phương pháp nối tóc cho mình nhé!

#1 Tóc khô và dễ xơ rối

Giống như việc uốn, duỗi, nhuộm tóc,…sở hữu mái tóc nối cần có sự can thiệp của các của hóa chất, đó là các loại keo hóa học. Trên thị trường hiện nay, keo có rất nhiều loại với chất lượng khác nhau nhưng hầu hết đều từ hợp chất hóa học, gần giống như keo nối mi. Keo nối tóc không có đồ kết dính tuyệt đối nên đòi hỏi chúng ta phải dặm lại keo thường xuyên. Điều đó làm cho mái tóc có một lớp keo hữu hình, đôi lúc vô ý  khi chải tóc không ít lần chị em chải va vào mối keo dễ làm tóc xơ rối.

Nếu xơ rối nhiều chúng ta không thể tự ý gỡ mà phải đến salon nhờ các thợ gỡ cho mình. Phiền toái hơn nếu rối quá, thợ làm tóc cũng phải bó tay thì buộc chúng ta phải gỡ và nối lại mối khác. Lớp keo và mối nối sẽ không nhận được dưỡng chất thường xuyên và có xu hướng ngày càng khô. Chúng ta khắc phục bằng việc sử dầu xả nhưng nó cũng nhanh chóng quay lại trạng thái ban đầu.

#2 Tóc gãy rụng thường xuyên

Việc tóc gãy rụng thường xuyên là không thể tránh khỏi khi lượng tóc được nối thêm vào chiếm ưu thế hơn hẳn. Tóc thật của chúng ta chịu một lực kéo đáng kể của tóc nối , làm cho tóc thật bị giãn, mất độ đàn hồi, và yếu chân tóc nên nhanh chóng bị gãy rụng. Trong quá trình để tóc nối, chúng ta thường lầm tưởng tóc gãy rụng chính là tóc nối nhưng thật ra chính tóc thật của các bạn đấy, chia buồn nha!

#3 Tóc lâu mọc hơn và trông thiếu sức sống

Nối tóc cũng làm chậm quá trình mọc tóc, tóc lâu mọc hơn và dần tóc bạn sẽ bị lỏm mất ở vài nơi trên da đầu mà có khi tháo những mối tóc nối bạn mới phát giác và đầy giật mình.

mái-tóc-khô-xơ-04

Tóc lâu mọc nhanh khiến tóc bạn trở nên thưa thớt và dần mất đi sức sống. Bạn sẽ không tự tin nếu có ai đó vô tình sờ vào mái tóc của bạn, vì cảm giác khô ráp mà nó mang lại.

#4 Là nơi trú ẩn của nhiều vi khuẩn, nấm

Tóc là một môi trường khá lý tưởng cho các vi khuẩn và sinh vật lạ ẩn nấp nếu như không được vệ sinh kỹ . Các loại tóc nối sẽ lâu khô nhanh hơn những sợi tóc tự nhiên ngay sau khi bạn gội đầu. Nếu bạn chỉ mất khoảng 30 đến 45 phút để tóc có thể tóc khô, thì đối với tóc nối chúng ta phải sử dụng thường xuyên đến máy sấy để tóc có thể khô nhanh hơn.

Tuy nhiên tóc thường sẽ khó khô hoàn toàn đối với các mối tóc nối và đó là nơi để các vi khuẩn và sinh vật lạ xuất hiện gây ảnh hưởng đến chân tóc thật tạo cảm giác rằng bạn thật ngứa ngáy và khó chịu ngay ở chân tóc nhưng lại gặp trở ngại nếu phải gãi hư hết tóc. Các vấn đề như gàu và nấm tóc sẽ nhanh chóng xuất hiện thôi nếu như chúng ta chăm tóc nối không kĩ lưỡng.

Ngoài những điều mà Megumi đã nói trên, còn có những ảnh hưởng trực tiếp và dài lâu đối với phái đẹp khi lựa chọn nối tóc đó chính là các nàng sẽ dần phụ thuộc vào nối tóc và tiếp xúc với keo nối tóc thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, các chị em sẽ thường xuyên mất ngủ nếu như các mối tóc bị rối gây cảm giác khó chịu đến da đầu. Megumi muốn bạn cân nhắc khi lựa chọn các phương pháp làm đẹp để có được mái tóc dày đẹp thực sự. Chúc bạn có mái tóc thật khỏe và đẹp!

Posted in Bí quyết dưỡng tóc, Rụng Tóc.