Khi ngủ nên xõa tóc hay buộc tóc?

Giống như làn da, mái tóc của phái đẹp cũng cần được nâng niu ngay cả lúc ngủ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết bảo vệ cho mái tóc đúng cách vào buổi tối. Trong đó, một trong những vấn đề gây tranh luận nhiều nhất là chính là nên buộc tóc hay xõa tóc khi ngủ. Nhiều người cho rằng buộc sẽ giúp cố định tóc, từ đó ngăn ngừa rụng tóc. Một số khác lại cho rằng xõa tóc sẽ giúp thư giãn da đầu, không chỉ vậy, sau khi ngủ dậy, tóc sẽ bồng bềnh hơn.

Vậy làm cách nào mới tốt nhất cho mái tóc?

1. Đối vơi tóc thẳng

Nếu bạn sở hữu một mái tóc thẳng mượt thì tốt nhất nên buộc đuôi ngựa lỏng lệch sang một bên để tránh nằm đè lên tóc khi nằm ngủ. Điều này sẽ làm hạn chế sự ma sát của tóc với gối, tránh cho tóc bị xơ rối khi thức dậy. Còn nếu bạn muốn có mái tóc xoăn nhẹ bồng bềnh vào sáng hôm sau thì hãy thử tết tóc khi ngủ xem sao. Nhưng lưu ý đừng tết quá chặt nhé để tránh tạo áp lực cho tóc và da đầu.

Khi ngủ, bạn có thể buộc lỏng tóc lệch sang một bên để tránh nằm đè lên khiến tóc dễ rối và gãy rụng

2. Đối với tóc xoăn

Nếu bạn sở hữu một mái tóc xoăn thì nguy cơ bị xơ rối khi ngủ sẽ cao hơn. Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên búi cao trên đỉnh đầu (nhớ là không ngang trước và sau mặt) để nó không không bị rối và làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Và hãy nhớ cột một cách lỏng lẻo nhé.

Còn nếu bạn thật sự không thích buộc tóc khi ngủ thì gãy gom tóc lại và hất lên trên đỉnh đầu để tránh nằm đè lên tóc, giúp ngăn ngừa rụng tóc và xơ rối tốt hơn.

 

Đối với mái tóc xoăn, bạn có thể búi nhẹ trên đi đầu khi ngủ để cố định, tránh làm rối tóc

3. Những điều cần lưu ý để bảo vệ tóc khi ngủ

– Chải tóc trước khi ngủ giúp tóc vào nếp và hạn chế tình trạng tóc xơ rối vào sáng hôm sau. Nhưng thay vì dùng lược dày bạn nên sắm cho mình một chiếc lược răng thưa hoặc lược ngà để hạn chế ma sát với tóc. Hoặc bạn cũng có thể dùng tay vuốt tóc trước khi đi ngủ.

– Không đi ngủ khi tóc còn ướt. Tóc ướt sẽ rất yếu bởi mỗi sợi tóc là một chuỗi gắn với nhau bởi liên kết hóa học, và liên kết này có thể tạm thời bị vỡ vì nước, hơi nóng, độ ẩm, khiến tóc dễ rụng gãy hơn.

– Không nên dùng bao gối vải cứng ráp, nó có thể làm rối, xơ tóc bạn. Nên dùng bao gối bằng lụa hoặc satin vì chúng ít tạo độ ma sát lên tóc, tóc ít chịu áp lực và đỡ rối hơn. Chúng cũng giúp tóc giữ được dầu tự nhiên, rất tốt cho người có tóc khô.

– Đối với tình trạng tóc lão hóa, gãy rụng nhiều thì bạn nên sử dụng tinh chất ngăn lão hóa tóc cho da đầu trước khi đi ngủ. Bởi đây là thời gian cơ thể chúng ta nghỉ ngơi và hấp thụ dưỡng chất một cách hiệu quả. Và tốt nhất bạn nên chọn các sản phẩm có chiết xuất từ tự nhiên để đảm bảo an toàn nhé!

Để khắc phục tình trạng tóc rụng nhiều, bạn nên sử dụng tinh chất cho da đầu trước khi ngủ

Posted in Bí quyết dưỡng tóc.