Dầu hoa trà – bí quyết dưỡng tóc của người Nhật xưa

Dầu hoa trà (Camellia oil) từ lâu đời đã trở thành một bí quyết làm đẹp của phụ nữ Nhật. Với kết cấu nhẹ, tính chất dưỡng cao, dầu hoa trà có hiệu quả cao trong việc dưỡng và chống rụng tócĐối với tóc, dầu hoa trà mang đến một mái tóc óng ả,suôn mượt tựa những nàng Geisha Nhật Bản ngày xưa.

Sử dụng dầu hoa trà cho các vấn đề về tóc

Đối với dưỡng tóc hằng ngày cho mái tóc khô xơ, chúng ta có thể thoa dầu hoa trà lên tóc sau khi gội đầu xong hay bôi vào lược chải tóc để giảm ma sát, dễ chải, đồng thời giúp dưỡng chất được bám đều vào từng sợi tóc.

Cách tinh dầu có trong bộ sản phẩm Megumi

Ngoài ra, dầu hoa trà còn có những tác dụng khác như:

  • Làm mềm và giúp mái tóc uốn vào nếp dễ dàng hơn
  • Phục hồi độ bóng tự nhiên cho tóc
  • Dưỡng ẩm cho mái tóc khô xơ
  • Cải thiện hàng rào tự nhiên của tóc đối với các tác nhân của môi trường như nắng, gió, bụi,…
  • Phục hồi những hư tổn của tóc
  • Giảm ngứa và sự bong tróc của da đầu
  • Ngăn ngừa tình trạng gàu
  • Giảm hư tổn do hóa chất uốn, duỗi, nhuộm
  • Nuôi dưỡng da đầu, chống rụng tóc

Chìa khóa của mái tóc khỏe chính là ở nang tóc. Thông thường, một số loại dầu gội trên thị trường có chứa nhiều hóa chất, tuy mang lại hiệu quả làm mượt tạm thời nhưng về lâu dài có thể gây hại cho tóc. Ngoài ra, các tác nhân từ môi trường và tuổi tác cũng là yếu tố khiến nang tóc yếu dần đi. Với dầu hoa trà, dưỡng chất trong dầu sẽ thấm sâu, nuôi dưỡng nang tóc, góp phần loại bỏ bụi bẩn và các hoạt chất có hại, chống rụng tóc, phục hồi và kích thích mọc tóc. Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ có một mái tóc dày hơn, tóc mọc nhanh và khỏe hơn, những sợi tóc hư tổn sẽ được phục hồi.

Ngoài ra, dầu hoa trà còn thúc đẩy quá trình sản xuất melanin cho tóc, làm chậm quá trình hình thành tóc bạc. Độ Ph tự nhiên của dầu hoa trà còn giúp loại bỏ các thành phần có hại tác động lên tóc của các loại hóa chất.

Cách kết hợp dầu hoa trà với bộ sản phẩm Megumi

Megumi là bộ sản phẩm ngăn rụng tóc từ Rohto, gồm dầu gội, dầu xả và tinh chất dưỡng, với thành phần chứa các loại thảo mộc thiên nhiên như rễ gừng, nhân sâm, cúc La Mã, nấm Phục Linh, lô hội,…làm tăng tuần hoàn máu, ngăn quá trình oxy hoá, cải thiện dinh dưỡng da đầu, chống rụng tóc và tăng cường sức sống cho từng sợi tóc.

Lược răng nhỏ dùng chải đầu để tình dầu hoa trà đến từng sợi tóc

Với những ưu điểm đến từ hệ thảo mộc thiên nhiên, bộ sản phẩm Megumi và dầu hoa trà sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo cho một mái tóc bồng bềnh đầy sức sống.

Dầu hoa trà có kết cấu nhẹ, dễ thẩm thấu, nhưng với thời tiết nóng như ở Việt Nam thì việc sử dụng dầu lên da đầu sẽ là thử thách cho những ai sở hữu mái tóc dầu. Vì thế, đối với những ai rơi vào tình trạng này, bạn chỉ nên sử dụng bộ sản phẩm ngăn rụng tóc Megumi lên da đầu và chỉ sử dụng 1 lượng vừa phải dầu hoa trà thoa vào phần ngọn tóc khi gội đầu xong. Để đảm bảo các sợi tóc được phủ đều bởi dầu hoa trà, bạn có thể thoa dầu lên lược gỗ răng nhỏ rồi chải lên tóc.

Với những cách kết hợp dầu hoa trà và bộ sản phẩm Megumi, hy vọng mái tóc đẹp sẽ không là điều quá xa vời với chị em phụ nữ chúng ta.

Chúc bạn có một mái tóc đẹp!

Posted in Bí quyết dưỡng tóc.