5 sai lầm cần tránh khi sử dụng dầu xả mềm mượt tóc

Dầu xả được xem là bước giúp mái tóc được phục hồi hư tổn và giúp mái tóc trở nên mềm mượt hơn. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đều cảm thấy dầu xả không mang lại hiệu quả, thậm chí cảm thấy mái tóc trở nên thiếu sức sống,… Đó là do có thể các bạn vẫn chưa sử dụng dầu xả đúng cách. Nếu bạn cũng gặp những vấn đề liên quan đến dầu xả, thì có lẽ các bạn đã mắc những sai lầm khi sử dụng dầu xả mềm mượt tóc, mà Megumi sẽ nêu dưới đây.

tóc bết dính ngày mưa 01

#1 Không dùng dầu xả

Những loại dầu xả mềm mượt tóc thường là những sản phẩm không được các bạn có da đầu dầu yêu thích, vì họ luôn nghĩ rằng da đầu dầu thì không nên sử dụng dầu xả. Đó là một điểm sai lầm, nếu các bạn sử dụng dầu xả đúng cách.

Với những bạn có da đầu dầu, các tuyến bã nhờn tiết ra lượng nhờn dư thừa tích tụ trên da dầu, điều này sẽ ngăn cản các dưỡng chất có thể nuôi dưỡng đến tận các ngọn tóc. Do đó, chúng ta thường gặp tình trạng tóc luôn bết dính ở phần da đầu, nhưng lại khô dần ở phần ngọn tóc.

Vậy nên, các bạn chỉ cần dùng dầu xả ở nơi mà dưỡng chất không đến được là phần thân và ngọn tóc. Đồng thời, làm sạch phần da đầu bằng dầu gội, thì mái tóc bết dính sẽ không còn là vấn đề khiến bạn sợ hãi khi dùng dầu xả.

#2 Lưu lại dầu xả quá lâu

Nhiều chị em phụ nữ vẫn nghĩ rằng, khi lưu lại dầu xả càng lâu, sẽ giúp các dưỡng chất thấm sâu hơn, mái tóc mềm mượt hơn và giảm được các hư tổn cho mái tóc.

massage tóc bằng dầu dừa

Giữ lâu dầu xả trên da đầu gây bết dính tóc

Nhưng trên thực tế, điều này đang vô tình gây hại cho mái tóc của bạn. Vì dầu xả thường chứa lượng dưỡng chất khá lớn và độ dưỡng ẩm cao, nên việc bạn lưu giữ dầu xả trên tóc quá lâu, sẽ làm mái tóc bị dư thừa lượng độ ẩm, khiến mái tóc và da đầu dễ bám bụi bẩn, vi khuẩn, từ đó dẫn đến các nguyên nhân gây ra các vấn đề về gàu và làm tóc nhanh bẩn hơn.

 

Để sử dụng dầu xả hiệu quả nhất, các bạn chỉ cần lưu lại dầu xả trên tóc khoảng 1-2 phút, đồng thời massage nhẹ nhàng phần thân và ngọn tóc, để dưỡng chất thấm tốt hơn vào tóc. Sau đó, xả sạch tóc bằng nước mát, để chắc chắn không lưu lại dầu xả thừa trên tóc.

#3 Dùng dầu xả lên chân tóc

Hầu hết các chị em đều mắc phải sai lầm này khi sử dụng dầu xả, đó là dùng dầu xả lên chân tóc và vùng da đầu, đặc biệt là các bạn có mái tóc và da đầu khô, vì nghĩ rằng dưỡng chất thấm vào cả da đầu và chân tóc sẽ giúp mái tóc được nuôi dưỡng từ chân đến ngọn.

dầu xả mềm mượt tóc 01

Không dùng dầu xả lên chân tóc

Nhưng việc này là điều không cần thiết, vì dưới da đầu của chúng ta có các tuyến bã nhờn hoạt động, có khả năng tiết nhờn làm ẩm da đầu, nuôi dưỡng phần chân tóc và có thể bảo vệ chân tóc khỏi mọi tác động từ môi trường.

Nếu các bạn có da đầu khô, thì việc này cũng không giúp da đầu trở nên ẩm hơn, vì dưỡng chất của dầu xả không có khả năng thấm sâu vào da đầu. Thế nên, các bạn chỉ cần dùng dầu xả ở phần thân tóc cách da đầu 2-3 cm, và ngọn tóc, để giúp tóc giảm khô xơ. Bên cạnh đó, các bạn có thể dùng thêm các loại tinh chất dưỡng tóc, vì chúng có kết cấu mỏng nhẹ và có khả năng dưỡng ẩm cho da đầu, để giảm khô và bong tróc da đầu.

#4 Dùng dầu xả 2 trong 1

Dầu xả 2 trong 1 là loại dầu xả kết hợp chức năng dầu gội trong cùng một sản phẩm, đây được xem là sản phẩm có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian, gộp 2 bước thành 1 bước. Nhưng đây một trong những sản phẩm khiến bạn vô tình gây hại cho mái tóc. Vì dầu xả và dầu gội là 2 sản phẩm với 2 chức năng khác nhau.

Với dầu gội, sản phẩm này có chức năng làm mở các nang tóc, để loại bỏ các bụi bẩn, vi khuẩn bám trên tóc và da đầu. Nhưng với dầu xả là ngược lại, chúng có chức năng dưỡng ẩm cho mái tóc và có khả năng đóng các nang tóc, giúp các dưỡng chất không thể thoát ra ngoài.

Nếu bạn sử dụng các sản phẩm 2 trong 1, sẽ khiến mái tóc của bạn rơi vào tình trạng nửa đóng nửa mở và gây ra các vấn đề về tóc như gãy rụng, khô xơ hay thậm chí là hư tổn. Thế nên, bạn đừng lo lắng bước dầu xả sẽ khiến bạn tốn kém thời gian, vì bạn chỉ cần sử dụng dầu xả 1-2 phút sau khi gội đầu, các dưỡng chất vẫn có thể thấm sâu vào mái tóc.

#5 Dùng sai loại dầu xả

Theo một số chuyên gia đều cho rằng, mái tóc có độ mỏng, dày và tình trạng tóc khác nhau, sẽ có cơ chế hấp thụ dưỡng chất khác nhau. Vì thế, để dầu xả thực sự phát huy tác dụng một cách hiệu quả nhất, các bạn nên chọn loại dầu xả đúng với tình trạng tóc hiện tại của mình.

dầu xả mềm mượt tóc 02

  • Với mái tóc khô và cứng: những loại dầu xả có các thành phần dưỡng ẩm cao như Vitamin E,…
  • Tóc chẻ ngọn và hư tổn: các bạn có thể chọn những loại dầu xả có tính năng nuôi dưỡng và giàu protein, để giúp mái tóc nuôi dưỡng tốt hơn.
  • Tóc mềm và mỏng: các bạn nên sử dụng giàu xả có ít thành phần dưỡng ẩm và chỉ cần dùng một lượng ít, để mái tóc không bị bết dính.

Ngoài ra, những loại dầu xả mượt tóc không nhãn mác hoặc có chứa các thành phần có hại cho tóc, điển hình nhất là silicon. Loại thành phần này có thể giúp giữ được độ bóng cho tóc, nhưng về lâu dài lại là nguyên nhân chính gây rụng tóc, xơ rối. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất để có mái tóc khỏe đẹp không chỉ là chọn loại dầu xả phù hợp mà còn cần phải an toàn cho tóc.

Dầu xả & Tinh chất Megumi – Tóc dày và bồng bềnh mãi thôi

Dầu xả Megumi với thành phần hệ dưỡng chất thiên nhiên từ Olive, Jojoba, Aloe Vera, hoàn toàn không chứa silicon hay sulfate, giúp tóc phục hồi hư tổn, ngăn gãy rụng. Hiệu quả phục hồi tốt hơn nếu kết hợp bộ sản phẩm Megumi. Trong đó bao gồm dầu gội, dầu xả và sản phẩm tinh chất. Thành phần ngăn dấu hiệu lão hóa tóc của hệ thảo mộc thiên nhiên, hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu đưa các dưỡng chất đến tận chân tóc, làm chậm tiến trình lão hóa của tóc, đem đến cho bạn mái tóc khỏe và dày đẹp bồng bềnh lâu dài. Chúc bạn có mái tóc mềm mượt và chắc khỏe!

Posted in Bí quyết dưỡng tóc.