Tìm hiểu những thói quen tốt giúp tóc mọc dày hơn

Từ xưa, ông cha ta đã có câu “Cái răng cái tóc là góc con người”. Chính vì vậy, rất nhiều phụ nữ không tiếc tiền của đầu tư cho mái tóc để khiến “góc con người” của mình trở nên mềm mượt và bồng bềnh hơn. Chẳng phải nhờ cậy đến những phương pháp tốn kém, bạn sẽ sở hữu ngay mái tóc dày mượt, óng ả tự nhiên nếu áp dụng và duy trì những thói quen tốt sau đây.

Gội đầu bằng nước lạnh

Thật ngạc nhiên phải không, vì hầu như chẳng ai nghĩ rằng gội đầu bằng nước lạnh sẽ giúp tóc mọc dày hơn cả. Trên thực tế, gội đầu nước lạnh không chỉ giúp se lỗ chân lông, mà còn thúc đẩy quá trình lưu thông máu đến da đầu diễn ra hiệu quả hơn.

Gội đầu bằng nước lạnh sẽ giúp tóc mọc dày hơn rất nhanh

Massage da đầu

Đối với những người thường xuyên rụng tóc nhiều, massage da đầu sẽ là liệu pháp điều trị tại nhà đơn giản mà cho thấy hiệu quả cao. Trước khi đi ngủ, bạn hãy dùng 10 đầu ngón tay massage da đầu, kích thích nang tóc để giúp tóc chắc khỏe và mọc nhanh hơn. Để tăng thêm hiệu quả chăm sóc tóc, bạn có thể bôi tinh dầu dưỡng thiên nhiên (dầu dừa, dầu oliu, dầu argan,…) khi massage.

Nói không với máy sấy tóc

Các loại máy sấy và máy tạo kiểu ở nhiệt độ cao là kẻ thù của mái tóc. Nếu không muốn tóc bạn nhanh gãy rụng và hư tổn, hãy nói không với những loại máy này và chuyển sang việc làm khô tóc tự nhiên. Nên nhớ, thời gian bạn để mái tóc “tự do” càng nhiều, quá trình phục hồi hư tổn của tóc sẽ diễn ra càng nhanh.

Chú ý đến gối kê đầu

Gối kê đầu tiếp xúc với mái tóc bạn mỗi đêm, do vậy cần phải hết sức chú ý với vật dụng quen thuộc trong nhà này. Thông thường, vỏ gối bằng lụa hoặc vải sa-tanh có bề mặt mềm mại, không gây ma sát nhiều. Chính vì vậy, để giảm tình trạng rụng tóc nhiều và kích thích mọc tóc, bạn hãy chuyển sang sử dụng vỏ gối lụa thay vì vỏ gối cotton.

 

Để giảm tình trạng rụng tóc nhiều và kích thích mọc tóc, bạn hãy chuyển sang sử dụng vỏ gối lụa thay vì vỏ gối cotton

Uống nước nhiều

Làm đẹp từ bên ngoài thôi chưa đủ, bạn cần phải bổ sung dinh dưỡng từ bên trong nữa. Uống nước không chỉ cung cấp độ ẩm cho làn da và mái tóc mà còn là liệu pháp giúp nang tóc chắc khỏe, giảm thiểu tóc gãy rụng. Để giúp tóc mọc dày hơn, bạn hãy uống từ 2-2,5 lít nước mỗi ngày và duy trì thói quen ấy hàng ngày

Không chải khi tóc ướt

Vì muốn tóc vào nếp nhanh hơn, chải tóc khi còn ướt là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, điều đó vô tình khiến những sợi tóc của bạn vương lại trên lược rất nhiều, làm vấn đề rụng tóc trở nên nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy, hãy từ bỏ thói quen này và đợi cho đến khi tóc thực sự khô hẳn mới dùng lược chải đầu.

Sử dụng lược gỗ, răng thưa

Một trong những bí quyết giúp tóc mọc dày hơn của người Nhật Bản chính là dùng lược gỗ, răng lược thưa để chải tóc hàng ngày. Sử dụng lược gỗ răng thưa sẽ giúp giảm thiểu ma sát của lược với da đầu, đồng thời cải thiện tình trạng lưu thông máu cung cấp dinh dưỡng nuôi tóc. Chính vì vậy, hãy sắm cho mình chiếc lược gỗ ngay từ bây giờ bạn nhé.

Xem thêm: Cách giúp tóc mọc dày hơn-tẩy tế bào chết cho da đầu

Posted in Bí quyết dưỡng tóc.