THƯ VIỆN MEGUMI

Bật mí bí quyết dưỡng tóc dài mượt của Trang Hạ

Ngay trong những ngày nghỉ Tết, mình xách ba-lô đi Đài Bắc theo tiếng gọi của… sách, và bạn cũ Đài Loan! Tết ở Đài Bắc âm u, vắng tanh, mưa rét buốt y như… mươi năm trước khi lần đầu mình chia tay Cao Hùng sau hai năm chung sống với cô đơn để lên Đài Bắc tìm kiếm tương lai!

Hình ảnh rất khác của những ngày dịu dàng 2016

Mình vừa tham gia Hội chợ sách Quốc tế Đài Bắc trong cả tuần lễ đón Tết, vừa tranh thủ ra mắt cuốn tiểu thuyết “Chồng xứ lạ” (NXB Phụ Nữ 12/2015) tại Hiệu sách Đông Nam Á – thành phố Trung Hòa. Mình mang rất nhiều sách tiếng Việt để tặng các bạn bè cũ Đài Loan và những người phụ nữ Việt đang sống hạnh phúc cùng gia đình ở quanh khu thành phố Tân Bắc.

Không biết Đài Bắc còn nhớ cô Trang Hạ tóc ngắn bướng bỉnh ngày xưa không, giờ quay về đã là bà mẹ ba con béo lùn già hi hi! Mình đã chung thủy với mái tóc ngắn mười mấy năm trời chỉ bởi, thực ra tóc mình quá mỏng, dễ rụng, và ba lần sinh nở là ba lần tóc rụng tới mức mình hoảng loạn, mỗi lần gội đầu là thấy như một nửa mái tóc ra đi! Nhớ hồi mới sinh đứa thứ ba, bạn Liên Hương gửi từ Đài Loan về cho Trang Hạ hộp vitamin D3 và Canxi, dặn phải uống tử tế, mình uống gần 1 năm!

Kết quả, từ một bà mẹ bỉm sữa chỉ cúi xuống 20 giây thay bỉm cho con cũng không nổi vì quá đau lưng, mình đã khôi phục lại sự dẻo dai của cơ thể, tập thể thao thường xuyên không thấy xương cốt ảnh hưởng gì, thật tuyệt vời. Bé được 3 tuổi thì mình bắt đầu một năm chỉ đi chơi các môn thể thao mạo hiểm. Mỗi tội uống gì tóc cũng không mọc ra dày hơn được! (Nhiều người còn ác mồm bảo, mình cắt tóc ngắn để chứng tỏ nam tính, không thua kém đàn ông, bữa độc giả gửi mình đọc một bài viết của một chị phóng viên báo Phụ Nữ chỉ trích ngoại hình và tính cách mình theo phong cách dở đực dở cái, mình mới điên ruột chứ! Nào ai biết nỗi lòng của một người đã rút hết mọi sinh lực cho con cái! Những gì còn lại của một người phụ nữ, thời gian thì ít, tiền bạc có hạn, còn phải dùng năng lượng sinh tồn để tránh xa những kẻ nghiệt tâm.)

Vẫn cứ nhớ cô Trang Hạ tóc ngắn lởm chởm của Đài Bắc

Thế mà tuần rồi gặp lại để ra mắt sách, bạn Liên Hương nhìn mình và nói câu này:

- "Tớ thấy tóc cậu dựng đứng hết cả lên trên đỉnh đầu, chứng tỏ, cậu rụng rất nhiều tóc, và cậu đang mọc lại tóc cực kỳ nhanh và nhiều! Có phải vì có “soái ca” đang đứng trước mặt kia không!!!"

Trời ơi tất cả những người bạn Đài Loan của mình hôm đó đều cười ầm lên, và trêu là mình đang bối rối trước những bạn thân cũ đã biết bao lâu mất tích trong đời nhau! Đành phải thoái thác là ừ, tớ đi vội chẳng mang theo dầu xả, thành ra tóc khô và cứ… dựng lôm chôm trên đỉnh đầu!

Giờ quay về Đài Bắc đã là cô gái tóc dài và dày mượt!

Thực ra bí mật của mình nằm ở món quà sinh nhật năm ngoái, một độc giả mình không quen đã gửi nguyên cả bộ gội-hấp-dưỡng mọc tóc thảo dược Megumi từ Sài Gòn ra Hà Nội và bảo, dành cho chị Trang Hạ và nói, em thấy ảnh nào chị cũng tóc mỏng, chị dùng thử đi, chị phải dùng thử đi, đây là sản phẩm của công ty em đang bán, lấy ở Nhật về nhưng thực sự cả thị trường không mấy ai biết nó tốt thế nào! Sau vài tuần bạn ấy còn inbox hỏi, chị thấy dùng nó thế nào? Vì bạn ấy quá nhiệt tình nên mình đành thử.

Đó là lý do sự thay đổi của Trang Hạ, chỉ sau vài tháng! Mình vừa nhuộm tóc lần đầu sau 6 năm, và mười mấy năm mới lần đầu tiên, dám nuôi tóc dài, một mái tóc đủ khỏe để uốn nhẹ nhàng ôm lấy vai xuôi! 8/3 vừa rồi kênh VTC vác máy qua nhà mình quay phim, bạn Biên tập ngớ ra hỏi "ôi chị Trang Hạ, sao tóc chị đã mọc dài thế này rồi cơ á? Em không nhận ra luôn!"

Hi hi!

 Mái tóc giống như một sinh lực mới, năm 2016 mình có biết bao nhiêu dự định lớn và dự án nho nhỏ, lúc nào mình cũng mong muốn thay đổi hiện trạng, khác ngày hôm qua, nói những lời mới, viết những cảm xúc mới, trò chuyện háo hức với người không quen…

Đôi khi có những thứ rất nhỏ bé giản dị ở ngoài lại thay đổi bên trong mình rất nhiều tâm trạng!

P/S 1: Mọi người đã phát hiện ra, mình đọc rất nhiều sách vở nhưng khi chăm sóc bản thân thì dường như chỉ nghe theo lời khuyên của bạn bè ở gần, cảm ơn lọ thuốc của Liên Hương và bộ Megumi của độc giả Sài Gòn chân thành gửi tặng!

P/S 2: Thực sự sẽ rất tốt nếu người phụ nữ chăm sóc bản thân đúng cách! Không phải theo cách ta từng biết, vì nếu thế, thì ta đâu đã gặp trục trặc khó khăn, đúng không?

P/S3: Mình có thói quen trước khi gội đầu (mùa đông) đều tập thể dục 15-25 phút trong phòng để… đỡ lạnh! Hay phép lạ tới cả từ thể dục chứ không hẳn chỉ là gội đầu chăm chỉ nuôi dưỡng tóc? Thôi mình vẫn cứ kết hợp cả hai!

 

Mua ngay