THƯ VIỆN MEGUMI

Tóc bồng bềnh hơn nhờ các phương pháp chăm sóc “ngược”

Các phương pháp chăm sóc tóc “ngược” - tức là đảo ngược lại quy trình gội đầu, sấy tóc chúng ta vẫn thường làm có thể mang đến hiệu quả bất ngờ. Chỉ với một vài sự thay đổi đơn giản khi chăm sóc tóc hàng ngày, bạn có thể đạt được một kết quả rất khác biệt. Hãy cùng tham khảo rõ hơn thông qua bài viết dưới đây.

Gội đầu ngược

Thông thường, chúng ta có thói quen sử dụng dầu gội trước, dầu xả sau để làm sạch mái tóc. Tuy nhiên, phương pháp gội đầu do nhà thiết kế Alison Freer (Los Angeles - Hoa Kì) đưa ra lại đảo ngược lại quy trình trên. Nói một cách đơn giản, với cách gội đầu ngược, bạn sẽ dùng dầu xả đầu tiên, rồi mới đến dầu gội. Phương pháp nghe có vẻ lạ tai này được rất nhiều người thử nghiệm và cảm nhận rõ hiệu quả đối với mái tóc. Tóc thưa mỏng không chỉ bồng bềnh, óng mượt hơn mà còn cải thiện tình trạng bết dính nhanh chóng.

Vì sao chỉ cần thay đổi một chút quy trình gội đầu lại đem đến kết quả như vậy? Nguyên nhân là vì cách gội này sẽ loại bỏ sự nhờn nhớp, khó chịu của dầu xả do xả không kĩ, đồng thời vẫn giữ được lượng dầu xả nhất định để duy trì vẻ mềm mượt của mái tóc, giúp tóc mọc dày hơn và lâu bết hơn bình thường. Đối với mái tóc hay đổ dầu nhưng khô phần ngọn, phương pháp này sẽ cải thiện triệt để được vấn đề.

 cham soc toc

Thay đổi cách dùng dầu gội và dầu xả để giúp tóc mọc dày hơn

Cách thực hiện:

Bước 1: Chải tóc trước khi gội đầu nhằm giúp tóc vào nếp, không bị rối xù và tăng cường lưu thông máu tốt hơn.

Bước 2: Làm ướt tóc, thoa đều dầu xả lên toàn bộ thân tóc (tránh da đầu).

Bước 3: Sau 5 phút để dưỡng chất từ dầu xả thấm vào, xả sạch với nước.

Bước 4: Dùng dầu gội như bình thường. Lưu ý nhớ massage tóc thật kĩ để kích thích quá trình lưu thông máu, từ đó giúp tóc mọc dày hơn.

Bước 5: Xả sạch lại với nước.

Bước 6: Lấy khăn bông thấm nước từ đuôi tóc, sấy ở nhiệt độ thấp hoặc để khô tự nhiên.

Sấy tóc ngược

Cũng là sấy tóc thông thường nhưng chỉ thay đổi một thao tác đơn giản bằng cách cúi đầu xuống và sấy từ trong ra ngoài, mái tóc thưa mỏng của bạn sẽ có độ bồng hơn hẳn mà không cần phải nhờ đến lược tròn hay thiết bị tạo kiểu. Lưu ý là nên sấy ở nhiệt độ thấp hoặc chọn chế độ sấy lạnh để không gây tổn thương cho da đầu, tránh tình trạng khô xơ và chẻ ngọn. Ngoài ra, có thể bôi dầu dưỡng để bảo vệ tóc và giữ nếp tóc mềm mượt hơn.

 cham soc toc

Sấy tóc ngược là cách chăm sóc phù hợp với những cô nàng có mái tóc thưa mỏng

Cách thực hiện:

Bước 1: Khi tóc còn ướt, cúi đầu xuống để tóc dốc ngược về trước.

Bước 2: Sấy theo chiều từ chân đến ngọn, cách tóc 5 cm.

Bước 3: Khi tóc khô từ 70-80%, dùng lược chải tóc kết hợp với thao tác tay nắm nhẹ giữ lấy ngọn tóc. Tiếp tục sấy theo chiều từ trong ra ngoài của lọn tóc đó.

Bước 4: Lần lượt thực hiện cho đến khi tóc khô hoàn toàn.

Bước 5: Chải tóc lại với lược tròn.

 

Xem thêm: Phân biệt tinh chất và tinh dầu dùng để chăm sóc tóc