THƯ VIỆN MEGUMI

Tinh dầu và cách dùng tinh dầu chăm sóc tóc thật hiệu quả

Tinh dầu và cách dùng tinh dầu chăm sóc tóc thật hiệu quả  ( Phần 1)

Tinh dầu chính là những chiết xuất tinh túy nhất của các loại thực vật với dồi dào các tinh chất khác nhau có thể phục vụ cho làm đẹp. Việc sử dụng tinh dầu cho tóc đã được chứng minh là giúp làm sạch da đầu, ngăn ngừa gàu, kháng viêm kháng khuẩn, giúp tóc bóng mượt và chắc khỏe, bảo vệ tóc như một loại dầu gội trị rụng tóc chuyên nghiệp vậy.

  1. Tác dụng của tinh dầu cho mái tóc

Mỗi loại tinh dầu khác nhau mang đến những hiệu quả khác nhau cho mái tóc. Điều này là bởi nguồn gốc và bản chất của các tinh dầu cũng không loại nào giống loại nào, loại từ hoa từ lá sẽ khác với loại chiết xuất từ gỗ hay rễ, loại chiết xuất từ thực vật nhiệt đới sẽ khác với loại có nguồn gốc từ các loại cây xứ lạnh. Phổ biến nhất từ các loại tinh dầu là khả năng trị gàu và làm sạch dầu thừa, bụi bẩn cho tóc. Tuy nhiên cũng không thiếu các loại khác chứa trong mình những dưỡng chất đặc biệt giúp nuôi dưỡng tóc từ chân tới ngọn và làm tóc bóng khỏe hơn. Một đặc điểm chung khác từ các loại tinh dầu là khả năng giúp cơ thể thư giãn cả tinh thần lẫn tại các tế bào da, giúp cho chúng dễ dàng thấm sâu và tác động hiệu quả hơn.

dầu gội trị rụng tóc hiệu quả  

Sử dụng các loại tinh dầu để ủ tóc sẽ cho kết quả cực kỳ hiệu quả

  1. Một số loại tinh dầu tốt nhất bạn nên sử dụng

Tinh dầu oải hương

Đây có lẽ là một trong những loại tinh dâu quen thuộc nhất được dùng trong làm đẹp, loài hoa oải ương được trồng công nghiệp từng cánh đồng cũng nhằm mục đích chính là để sản xuất tinh dầu này. Điều này cũng sẽ không quá ngạc nhiên nếu bạn biết được danh sách dài các công dụng của tinh dầu oải hương đâu. Riêng với mái tóc thôi thì chúng có tác dụng cân bằng độ dầu của tóc, tăng cường tuần hoàn máu, thúc đẩy quá trình mọc tóc con mới để mái tóc dày đẹp hơn. Loại tinh dầu toàn năng này có thể sử dụng cho hầu như bất kỳ loại tóc nào nên bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy chúng trong các loại dầu gội trị rụng tóc hiệu quả nữa.

dầu gội trị rụng tóc  

Tinh dầu oải hương được sử dụng cả trong các loại dầu gội trị rụng tóc và cả để làm mặt nạ tóc tự chế nữa

Tinh dầu tuyết tùng

Chiết xuất từ chính phần thân gỗ của cây tuyết tùng nên loại tinh dầu này có một mùi hương gỗ rất đặc trưng. Chúng có khả năng kháng khuẩn tốt nên giúp loại bỏ hoàn toàn gàu do nấm ngứa gây ra; đồng thời giúp loại bỏ đi các dầu thừa trên tóc mà không làm hại gì đến cấu trúc bên ngoài của sợi tóc. Về căn bản thì bạn có thể dùng chúng với mọi loại tóc khác nhau (chỉ cần điều chỉnh nồng độ đi một chút là được), tuy nhiên tốt nhất vẫn là cho các mái tóc bị bí dầu nhiều.

Tinh dầu trà

Tea tree oil hay tinh dầu trà là một sản phẩm có nguồn gốc từ nước Úc xinh đẹp. Loại tinh dầu này rất nhẹ nhàng mà lại thấm sâu được vào da đầu nên cực kỳ dễ sử dụng. Chúng sẽ giúp làm sạch phần chân tóc để tuyến dầu tại đây có thể hoạt động tốt, đồng thời dưỡng ẩm cho da đầu để chúng không còn bị khô ngứa và tóc không còn bị xơ rối nữa.

(còn tiếp)

 

Xem thêm: Silicone trong dầu gội là gì và có tác hại như thế nào