THƯ VIỆN MEGUMI

Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Nhiều Chính Là Do Sử Dụng Sai Loại Lược

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều những yếu tố như tuổi tác, chế độ dinh dưỡng hay thay đổi hormone,…thì việc dùng lược chải không phù hợp với mái tóc cũng là nguyên nhân không nhỏ. Do đó, bạn cần chọn loại lược thích hợp để giảm thiểu lượng tóc rụng mỗi ngày.

1. Loại lược dành cho mái tóc mỏng 

Loại lược dành cho mái tóc mỏng là loại có răng lược mềm và đầu răng tròn. Bạn nên chọn loại lược kiểu “bàn chải”, là loại lược có răng là những sợi lông mềm trông như bàn chải đánh răng. Kiểu lược này không những rất mềm mại, không làm xước da đầu, mà còn hỗ trợ mát-xa da đầu, khiến máu lưu thông tốt hơn. Lưu ý chọn loại lược có sợi tự nhiên mềm mại sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho mái tóc mỏng.

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều là do sử dụng lược không phù hợp

Kiểu lược dành riêng cho mái tóc mỏng là kiểu “bàn chải”

2. Loại lược dành cho mái tóc khô xơ

Mái tóc khô xơ, không mềm mượt thường đi kèm với hiện tượng dễ rối và bị thắt nút. Nếu dùng loại lược không phù hợp có thể làm tóc bị hư tổn và xơ hơn.

 Khi dùng lược răng thưa bạn có thể dễ dàng gỡ rối tóc hơn mà không làm tóc bị gãy. Để gỡ tóc bị rối, bạn chỉ cần dùng lược răng thưa chải bắt đầu từ phần đuôi tóc và đi dần lên trên. Nhớ dùng tay nắm chặt phần tóc ở ngay trên khu vực bị rối để hạn chế tóc và da đầu bị kéo căng khiến tóc bị rụng ngoài ý muốn. 

3. Loại lược dành cho mái tóc dễ bị bết dầu

Tình trạng tóc bết dầu xảy ra khi lượng dầu trên da đầu được tiết ra quá nhiều, mà nguyên nhân có thể là do thay đổi hormone, do vận động, hay do không gội đầu lâu ngày khiến dầu và cặn bẩn tích tụ nhiều. Tóc bị bết dầu ngoài việc gây mất thẩm mỹ còn là môi trường thu hút bụi bẩn gây ngứa da đầu và dễ sinh gàu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc thường gặp nhất. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng kiểu lược được làm từ chất liệu gỗ hay tre để đảm bảo vệ sinh.

Những người sở hữu mái tóc bị bết dầu thường có xu hướng gội đầu thường xuyên hơn. Nhưng khi gội đầu quá thường xuyên thì da đầu càng tiết nhiều dầu hơn bình thường để giữ ẩm cho tóc. Kết quả, tình trạng tóc bị bết dầu sẽ quay lại chỉ sau 1-2 ngày không gội đầu. Vì thế, ngoài việc chọn chất liệu thích hợp, hãy chọn loại lược chải có răng thưa để hạn chế ma sát da đầu, kích thích tiết dầu nhiều hơn. 

Sử dụng sai loai lược chính là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều

Lược răng thưa như PF19 phù hợp nhất với người có da đầu dầu

>>>Đọc thêm:  Nguyên nhân gây rụng tóc tiềm ẩn trong dầu gội đang dùng-bạn có biết?