THƯ VIỆN MEGUMI

Quá trình dưỡng ẩm hợp lý cho mái tóc khô

 

Một trong những nỗi khổ của người có mái tóc khô là không biết làm thế nào để tóc dày hơn và mượt hơn cả. Mái tóc khô vừa dễ xơ rối, vừa dễ gãy rụng, nhìn vào lại có cảm giác mỏng hơn hẳn các mái tóc mềm mượt khác nữa. Muốn dưỡng ẩm được cho tóc khô là cả một quá trình và đòi hỏi phải được thực hiện một cách toàn diện và hợp lý mới có thể mang lại hiệu quả.

Bổ sung đủ nước và dưỡng chất

Chăm sóc từ bên trong luôn là một trong những bước quan trọng và hiệu quả nhất mà mọi người thường hay quên đi. Đối với mái tóc cũng vậy. Muốn nuôi dưỡng tóc và kích thích tuyến bã nhờn của tóc hoạt động tốt hơn thì đừng quên việc ăn uống đủ dưỡng chất. Ngoài protein làm nguyên liệu cho việc tái sinh tế bào tóc thì các vitamin và khoáng chất kẽm là yếu tố cần thiết để giúp mái tóc ẩm và mềm mượt hơn. Cũng đừng quên uống đủ nước mỗi ngày nữa nhé.

 

Bổ sung dưỡng chất đầy đủ là cách đầu tiên và quan trọng nhất để giúp nuôi dưỡng và cân bằng ẩm cho mái tóc của bạn

Đề phòng ánh nắng

Ánh nắng mặt trời là một kể thù nguy hiểm đối với mái tóc nói chung và với tóc khô nói riêng. Các tia bức xạ của chúng có khả năng tác động sâu vào da đầu làm ảnh hưởng đến hoạt động của nang tóc và các tuyến bã nhờn dưới da. Chúng vừa khiến tóc xỉn màu đi, vừa làm cho mái tóc đã khô nay càng thêm xơ rối và giòn gãy. Đặc biệt là vào mùa hè thì nguy cơ mái tóc thưa mỏng đi do ánh nắng là cực kỳ cao nếu như bạn không có các biện pháp giúp che chắn và bảo vệ cho chúng.

Hấp dầu/ủ dầu

Một trong những cách giúp dưỡng ẩm tốt nhất cho mái tóc chính là sử dụng các loại dầu nền. Hấp dầu hay ủ dầu nền giúp tóc hấp thụ được các dưỡng chất quý giá để phát triển khỏe mạnh và chắc khỏe cũng như được cân bằng ẩm tốt hơn. Nếu có điều kiện thì tiến hành hấp dầu sẽ giúp các dưỡng chất thấm vào tóc một cách dễ dàng và nhanh hơn. Việc ủ dầu thông thường sẽ tốn thời gian hơn nhưng lại đơn giản hơn và dễ dàng thực hiện được tại nhà. Một số loại dầu nền tốt để sử dụng cho tóc có thể kể đến dầu ô liu, dầu argan, dầu hạt nho, dầu dừa, dầu hạnh nhân,…

 

Sử dụng các loại dầu nền để hấp/ủ cho tóc cũng cực kỳ hiệu quả

Đắp mặt nạ thiên nhiên

Đây là một phương cách đơn giản nhưng hiệu quả, vừa giúp dưỡng ẩm cho tóc tuyệt vời, vừa giúp giải quyết vấn đề làm thế nào để tóc dày hơn. Các loại mặt nạ cho tóc thì rất đa dạng và tùy vào điều kiện khác nhau của mỗi người để lựa chọn cho phù hợp. Tuy nhiên một công thức cơ bản bạn có thể kết hợp các loại dầu nền với một chút tinh chất, tinh dầu hay một loại trái cây có tính chống oxy hóa tốt. Sử dụng các loại mặt nạ này khoảng 2 -3 lần mỗi tuần một cách thường xuyên thì bạn sẽ không còn phải lo lắng về mái tóc khô của mình nữa.

 

Xem thêm: Nguyên nhân gây rụng tóc tiềm ẩn trong dầu gội đang dùng-bạn có biết?