THƯ VIỆN MEGUMI

Phân biệt tinh chất và tinh dầu làm tóc mọc dày hơn

 • Trong nhịp sống bận rộn thời hiện đại, sản phẩm tinh chất giúp dưỡng tóc và làm tóc mọc dày hơn đã xuất hiện như một cách chăm sóc tóc hiệu quả và nhanh chóng. Với thành phần là các dưỡng chất thiết yếu cùng cách sử dụng đơn giản, sản phẩm tinh chất chính là giải pháp ngăn lão hóa tóc cho tình trạng rụng tóc nhiều, tóc thưa mỏng, tóc xơ rối…

  1. Thế nào là tinh chất?

  Tinh chất (hay còn gọi là essence) nói chung là những hoạt chất sinh học đậm đặc có chứa hàm lượng dưỡng chất rất cao. Đây là sản phẩm dạng lỏng có cấu trúc từ các phân tử nhỏ, nhờ vậy mà dưỡng chất có thể thẩm thấu sâu hơn vào cả 3 lớp biểu bì, thân bì và hạ bì của sợi tóc. Do đó tinh chất có thể sử dụng cho da đầu mà không gây tắc nghẽn lỗ chân lông, giúp bổ sung dưỡng chất trực tiếp cho chân tóc, làm tóc mọc dày hơn. 

  2. Phân biệt tinh chất và tinh dầu

  Một số người thường hay nhầm lẫn giữa tinh chất và tinh dầu, nhưng thật ra chúng có những tính chất cơ bản rất khác nhau. Tinh dầu thường được chiết xuất từ các loại thực vật thiên nhiên giàu dưỡng chất có lợi cho tóc. Trên thị trường, tinh dầu được sử dụng chủ yếu để phục hồi vẻ bóng mượt, bảo vệ tóc khô xơ và giữ ẩm cho tóc nhờ các axit béo có trong dầu thực vật. Tuy nhiên, do đặc tính chứa dầu nên sản phẩm này chỉ nên sử dụng từ phần thân tóc đến ngọn tóc. Một số người cảm thấy hơi khó chịu khi tóc mau dơ và cảm giác nặng tóc chỉ sau vài tiếng thoa tinh dầu vì vậy sản phẩm này vẫn khá kén người mua.

  làm tóc mọc dày hơn

  Tinh chất là một giải pháp tiện lợi để chăm sóc tóc tốt hơn

  Trong khi đó, tinh chất hoàn toàn không chứa dầu, mà chỉ chứa những hoạt chất sinh học có hàm lượng dưỡng chất thiết yếu cao dành cho tóc. Nhờ ở dạng chất lỏng nên tinh chất được thoa trực tiếp vào da đầu, không chỉ giúp tối ưu hóa hiệu quả ngăn rụng từ gốc, giúp tóc phát triển và dưỡng tóc chắc khỏe, mà còn ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa tóc, giúp tóc mọc dày hơn. Chính vì vậy mà sản phẩm tinh chất  ngăn lão hóa tóc hiện đang rất được ưa chuộng bởi phụ nữ tuổi trung niên.

  3. Cách sử dụng tinh chất như thế nào là đúng?

  Không chỉ khác chức năng mà cách sử dụng tinh chất để ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa tóc cũng có điểm khác biệt so với tinh dầu dưỡng tóc hư tổn khác.

  Thứ nhất, trong khi thời điểm tốt nhất để thoa tinh dầu dưỡng tóc khô xơ là khi tóc còn ẩm thì thời điểm thích hợp để thoa tinh chất ngăn lão hóa tóc là khi da đầu sạch và tóc hết ẩm.

  Thứ hai, khi thoa tinh dầu, chúng ta cần tập trung vào phần thân tóc và ngọn tóc cần được phục hồi nhưng đối với tinh chất, cần thoa trực tiếp lên da đầu kết hợp với các thao tác mát-xa để tăng tuần hoàn máu và để các dưỡng chất thấm sâu hơn. Bạn nên sử dụng tinh chất đều đặn mỗi ngày 2 lần để đạt kết quả tốt nhất

  4. Bạn cần lưu ý gì khi sử dụng tinh chất ngăn lão hóa tóc?

  • Gội sạch tóc và da đầu trước khi sử dụng nếu không bụi bẩn và bã nhờn bám trên da đầu sẽ cản trở da đầu hấp thụ các dưỡng chất từ sản phẩm.
  • Nên mát-xa da đầu nhẹ nhàng để tinh chất thấm nhanh vào da đầu hơn. Không nên gãi mạnh hoặc cọ xát da đầu.
  • Khi sử dụng các loại tinh chất phục hồi sức khỏe cho tóc nói chung và tinh chất giúp ngăn rụng tóc và kích thích tóc mọc nói riêng, yếu tố kiên nhẫn là rất quan trọng. Tất cả các sản phẩm chăm sóc tóc đều cần thời gian để phát huy công dụng tùy vào từng da đầu. Đặc biệt, đối với những người có mái tóc bị hư tổn nặng thì cần nhiều thời gian hơn để chất tóc phục hồi lại được như ban đầu. Vì lý do đó, bạn hãy kiên trì sử dụng đều đặn và đúng hướng dẫn để đạt kết quả tốt nhất.

   

Nên mát-xa da đầu nhẹ nhàng khi sử dụng tinh chất ngăn lão hóa tóc 

Xem thêm: Cách giúp tóc mọc dày hơn-tẩy tế bào chết cho da đầu