THƯ VIỆN MEGUMI

Những dưỡng chất nuôi dưỡng tóc hiệu quả nhất

Trong những cách làm thế nào để tóc mọc dày hơn thì phần lớn chúng ta chỉ quan tâm đến các biện pháp bên ngoài cùng các loại dầu gội, dầu ủ tóc mà quên đi rằng chính vấn đề dinh dưỡng từ bên trong mới chính là gốc rễ của vấn đề. Một khi cơ thể cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho mái tóc thì đã đảm bảo được trên 50% khả năng sinh trưởng bình thường của chúng rồi. Trong vô số các loại dưỡng chất cần thiết và tốt cho tóc thì bạn nên chú ý đến những loại quan trọng nhất sau đây.

Protein

Chúng ta đều biết tóc được cấu tạo chủ yếu từ protein (keratin), thế nên hoàn toàn không có gì lạ khi chúng nằm ở đầu danh sách này cả. Một khi thiếu đi protein thì các nang tóc sẽ tự động giảm bớt lại việc sản sinh ra các tế bào mới, điều này kéo dài có thể dẫn tới tình trạng tóc thưa mỏng dần một các tự nhiên mà bạn không biết tới. Đó là chưa kể tóc bị thiếu protein thì sẽ nâng cao nguy cơ bị khô xơ, chẻ ngọn và giòn yếu, chỉ cần tác động lực quá mạnh cũng gây ra gãy rụng. Bổ sung protein thường xuyên là điều quan trọng cho cả cơ thể nói chung và mái tóc nói riêng.

Protein là thành phần chính của tóc nên cũng là dưỡng chất quan trọng nhất cần bổ sung cho mái tóc

Khoáng chất sắt và kẽm

Trong số các loại khoáng chất thì sắt và kẽm là hai loại có ảnh hưởng trực tiếp đến tóc nhất. Sắt là thành phần quan trọng của hemoglobin trong máu nên chúng thúc đẩy việc tuần hoàn đến da đầu để nuôi dưỡng mái tóc. Thiếu sắt sẽ mang tới triệu chứng tóc ngưng phát triển và rụng dần.

Kẽm là một nhân tố quan trọng trong cách làm thế nào để tóc mọc dày nhờ dinh dưỡng bởi tuy chỉ cần một lượng rất nhỏ thôi nhưng chúng lại đóng vai trò quan trọng trong trong sức khỏe mái tóc. Kẽm ảnh hưởng đến nhiều loại hormone và hoạt động của nhiều tuyến nội tiết khác nhau trong cơ thể. Thiếu kẽm sẽ gây ra sự rối loạn và mất cân bằng, và một trong những hậu quả của nó là mái tóc trở nên giòn yếu và dễ gãy hơn.

Các loại vitamin

Tóc cần nhiều loại vitamin khác nhau để có thể sinh trưởng bình thường và dày khỏe được. Vitamin E giúp cho mái tóc được trẻ khỏe, đồng thời giúp cho tuyến dầu ở chân tóc hoạt động bình thường bảo vệ tóc khỏi ảnh hưởng của môi trường. Vitamin C là chất oxy hóa cực mạnh giúp tóc không bị lão hóa sớm và duy trì được tính dẻo dai đàn hồi. Vitamin A có vai trò làm đen tóc nhiều hơn nhưng cũng tham gia nuôi dưỡng mái tóc rất mạnh mẽ. Các vitamin B6, B12, biotin sẽ giúp tóc mọc và phát triển nhanh hơn.

 

Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cần thiết để mái tóc phát triển bình thường và khỏe mạnh

Nước

Nước và dưỡng ẩm cho cơ thể luôn luôn quan trọng, kể cả đối với mái tóc. Nhiều mái tóc thưa mỏng gãy rụng cũng bởi chủ nhân để nó khô hạn và thiếu nước thường xuyên đấy. Cơ thể đủ nước sẽ giúp các hoạt động nội tiết diễn ra ổn định hơn, da đầu được mạnh khỏe và không sinh gàu, mái tóc bóng mượt không bị khô xơ chẻ ngọn.

 

Xem thêm: Cách giúp tóc mọc dày hơn-tẩy tế bào chết cho da đầu