THƯ VIỆN MEGUMI

Nam giới cũng có nỗi lo rụng tóc rất lớn

Ai nói cánh nam giới thì không quan tâm đến mái tóc nào? Một khi mái tóc có dấu hiệu gãy rụng nhiều dẫn đến hói đầu thì chắc chắn là quý ông nào cũng phải cuống lên mà thôi. Mái đầu hói ảnh hưởng đến cả việc giao tiếp và sự tự tin của mỗi người nên cũng không có gì lạ nếu bạn thấy các anh tìm mọi cách làm thế nào để tóc mọc dày hơn

Nguyên nhân rụng tóc ở nam giới

Đối với nam giới thì vấn đề rụng tóc xảy ra chủ yếu khi họ bước vào giai đoạn tuổi trung niên. Nguyên nhân thường thấy đầu tiên liên quan đến các vấn đề về di truyền. Nếu ông, bố hay chú bác của bạn có người bị hói thì nguy cơ của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

 Làm thế nào để tóc mọc dày hơn

Hói đầu, rụng tóc ở nam giới cũng khiến các anh lo lắng không kém gì các chị em

Vấn đề hormone là nguyên nhân nhiều thứ hai làm cho các anh bị rụng tóc. Việc rụng tóc này được gọi là Androgenetic, chúng liên quan đến sự nhạy cảm của các nang tóc dưới sự ảnh hưởng của hormone DHT, sự thay đổi hormone này sẽ khiến các nang tóc bị rút ngắn vòng đời và sợi tóc do đó cứ vậy rụng và thưa dần.

Nguyên nhân tiếp theo dẫn đến rụng tóc nhiều ở nam giới là do việc sử dụng các loại thuốc và hóa chất. Các sản phẩm như thuốc chống suy nhược, thuốc chữa các bệnh về gout,… đều có thể dẫn đến rụng tóc một cách nguy hiểm. Yếu tố môi trường ô nhiễm cũng mang đến những sự độc hại làm tóc dễ rụng hơn.

Làm thế nào để tóc mọc dày hơn?

Đối với cánh mày râu mà nói thì cách nào càng đơn giản và tiết kiệm được thời gian thì càng tốt. Tuy nhiên, đối với việc chống rụng tóc thì không thể nào “dục tốc bất đạt” được mà phải phối hợp thực hiện đầy đủ các phương pháp sau:

Xem thêm: Cách giúp tóc mọc dày - bổ sung vitamin khoáng chất

Gội đầu thường xuyên một cách nhẹ nhàng với các loại dầu gội thích hợp. Nên chọn các loại dầu gội dưỡng chất chống rụng tóc để nuôi dưỡng tóc được tốt hơn. Tuy đơn giản nhưng chỉ cần làm được điều này thì các anh đã cải thiện được gần nửa vấn đề rồi đấy.

Làm thế nào để tóc mọc dày hơn

 Gội đầu thường xuyên và đúng cách là bước đơn giản nhất cho các anh giúp làm thế nào để tóc mọc dày hơn

Ăn uống nhiều protein hơn để làm nguyên liệu tái tạo tóc. Cơ thể có đủ dưỡng chất và năng lượng thì chúng mới có thể thúc đẩy các nang tóc hoạt động hiệu quả được.

Chịu khó massage da đầu và ủ tóc với các sản phẩm tinh dầu phù hợp. Đây là việc mà mười anh thì chắc chỉ được một hai anh chịu bỏ thời gian làm thôi, thế nhưng chúng lại thực sự rất có ích cho mái đầu của bạn và lại thư giãn nữa.

Nói tóm lại để không phải chịu cảnh hói đầu vừa mất phong độ vừa mất tự tin thì nam giới cũng sẽ cần phải chú ý đến mái tóc của mình hơn một chút. Hỏi vợ hoặc những người phụ nữ khác giúp đỡ bạn để có thể tiến hành mọi việc một cách hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm: