THƯ VIỆN MEGUMI

Mẹo chăm sóc tóc ngay cả khi ngủ

Có bao giờ bạn nghĩ đến chuyện chăm sóc tóc ngay cả khi ngủ chưa? Trên thực tế, giấc ngủ 8 tiếng mỗi ngày có thể giúp mái tóc được phục hồi và trở nên mềm mượt hơn, nếu bạn áp dụng những cách chăm sóc vào ban đêm thích hợp. Hãy cùng tìm hiểu những liệu pháp không quá tốn kém nhưng hiệu quả trên cả tuyệt vời sau đây nhé.

Sử dụng vỏ gối bằng lụa

Chiếc gối là vật không thể thiếu cho mọi giấc ngủ, chúng tiếp xúc với những sợi tóc của bạn rất thường xuyên vì thế hãy dành thời gian để ý đến chúng nhiều hơn nhé. So với vỏ gối cotton, vỏ gối bằng lụa hoặc vải sa-tanh có khả năng làm giảm hiện tượng ma sát, giúp tóc bớt rối vào sáng hôm sau khi tỉnh dậy. Bên cạnh đó, bạn hãy vệ sinh ra giường, chăn gối thật kĩ để mái tóc không bị bám bụi và vi khuẩn, gây tình trạng ngứa ngáy da đầu nhé.

Sử dụng serum dưỡng ẩm cho tóc

Nếu lịch trình trong ngày của bạn quá bận rộn, thời gian khi ngủ sẽ là thời điểm “vàng” để phục hồi và giúp tóc trở nên mềm mượt, chắc khỏe hơn. Các loại dầu dưỡng thiên nhiên như dầu dừa, dầu oliu, dầu cây sả,… cho thấy hiệu quả rõ rệt đối với những mái tóc thưa mỏng và rụng nhiều. Chúng không chỉ giải quyết nhiều vấn đề của tóc như hư tổn, chẻ ngọn mà còn giúp tóc mọc dày hơn hiệu quả. Tuy nhiên, đối với da đầu nhạy cảm, bạn chỉ nên sử dụng phương pháp chăm sóc tóc thiên nhiên này 2-3 lần/ tuần để tránh gây tác dụng ngược lại. Lưu ý, sáng hôm sau bạn nên gội sạch lại để loại bỏ chất dầu không cần thiết từ đêm hôm qua.

 

Dầu dưỡng thiên nhiên không chỉ giải quyết nhiều vấn đề của tóc như hư tổn, chẻ ngọn mà còn giúp tóc mọc dày hơn hiệu quả

Tránh buộc tóc chặt

Nhiều người có thói quen buộc tóc để đỡ lòa xòa và vào nếp hơn khi đang ngủ. Điều này dĩ nhiên tốt cho sức khỏe của mái tóc bạn, tuy nhiên buộc quá chặt lại là một câu chuyện khác. Buộc tóc chặt sẽ khiến các sợi tóc bị kéo căng ra, gây tình trạng nhức đầu và rụng tóc nhiều hơn vào sáng hôm sau. Nếu không muốn tỉnh giấc với mái tóc thưa mỏng và đầu đau như búa bổ, bạn nên từ bỏ thói quen buộc tóc chặt ngay. Thay vào đó, hãy dùng khăn lụa cột hơi lỏng để cố định nếp tóc mà không làm tổn hại đến nang tóc và da đầu.

 

Nếu không muốn tỉnh giấc với mái tóc thưa mỏng và đầu đau như búa bổ, bạn nên từ bỏ thói quen buộc tóc chặt ngay từ hôm nay

Hãy uống nước

Uống một ly nước ấm trước khi ngủ giúp kích thích quá trình tuần hoàn máu vào ban đêm, thải độc tố khỏi cơ thể, giúp da và mái tóc luôn có độ đàn hồi. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống một lượng vừa đủ, tránh sử dụng nhiều nước vì có thể gây quá tải cho thận. Thông thường, ban đêm chỉ nên uống một cốc nước nhỏ khoảng 150 ml là đủ. 

 

Xem thêm: Cần lưu ý gì để tránh tóc xơ rối và rụng nhiều sau khi ngủ dậy