THƯ VIỆN MEGUMI

Mách bạn bí quyết để mái tóc trông dày hơn

Sở hữu một mái tóc dày và bóng mượt là mơ ước của mọi phái đẹp, nhưng chẳng phải ai cũng được ban cho vẻ đẹp “trời phú” ấy. Tuy vậy, để biến tóc thưa mỏng trở nên dày hơn hoàn toàn không khó, bạn chỉ cần tham khảo những bí quyết trong bài viết sau đây.

Sấy tóc đúng cách

Nhiều người ái ngại việc sấy tóc vì nó có thể sẽ dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều hoặc khô xơ. Tuy nhiên, nếu sấy tóc ở nhiệt độ vừa phải và dùng lược tròn xoắn tóc để tạo độ phồng, tóc bạn sau khi sấy xong sẽ trông rất dày dặn, bóng mượt.

 

Sấy tóc đúng cách, kết hợp với lược tròn sẽ khiến tóc dày hơn trông thấy

Tạo kiểu tóc

Tóc càng dài thì sẽ trông càng mỏng, do vậy bạn nên tỉa tóc nhiều lớp, để tóc ngang vai để tăng hiệu ứng dày dặn hơn cho mái tóc. Đối với những ai muốn thử kiểu tóc cá tính hơn như tóc ngắn, hãy chắn chắn bỏ vào trong túi chai xịt hoặc mousse để giúp cố định và giữ độ phồng trong khoảng thời gian lâu hơn.

Nhuộm màu tóc sáng

Để tạo cảm giác tóc trông dày hơn, nhuộm màu tóc sáng sẽ là sự lựa chọn thông minh. Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận ra những người sở hữu mái tóc đen sẽ trông mỏng hơn những người nhuộm những tông màu sáng như màu nâu, màu đỏ hung,… Tuy nhiên, việc nhuộm tóc nên được thực hiện khi bạn không bị rụng tóc nhiều và nang tóc còn khỏe. Ngoài ra, nên nhuộm tóc trong những salon uy tín để được tư vấn màu tóc phù hợp, đồng thời thuốc nhuộm sẽ bảo vệ tóc tốt hơn so với loại thông thường.

 

Việc nhuộm tóc nên được thực hiện khi bạn không bị rụng tóc nhiều và nang tóc còn khỏe

Sử dụng lô cuốn

Trong những dịp đặc biệt như đi chơi hay dự tiệc, bạn cần phải gây ấn tượng với người đối diện bằng mái tóc bồng bềnh, mềm mại hơn. Khi đó, bạn nên sử dụng lô cuốn tóc sau khi sấy khô đầu. Việc cuốn lô không hề tốn nhiều thời gian mà hiệu quả giữ nếp suốt cả ngày. Một bí quyết giúp tóc vào nếp nhanh chóng và suôn mượt hơn chính là sử dụng một chút tinh dầu dưỡng. Sau khi tháo lô cuốn sau khoảng 1-2 giờ, bạn sẽ sở hữu ngay mái tóc xoăn dày vô cùng quyến rũ.

Sử dụng dầu gội kích thích mọc tóc

Dầu gội kích thích mọc tóc là trợ thủ đắc lực với những người sở hữu mái tóc thưa mỏng. Những thành phần dưỡng chất trong dầu gội có khả năng thúc đẩy quá trình mọc tóc diễn ra nhanh hơn, khiến nang tóc chắc khỏe và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc nhiều. Một lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng dầu gội có thương hiệu uy tín, thay vì những sản phẩm kích thích mọc tóc “cấp tốc” và giá rẻ trên thị trường.

 

Xem thêm: 3 công dụng dưỡng tóc bất ngờ từ rễ gừng