THƯ VIỆN MEGUMI

Lý do dầu gội khô không thể thay thế dầu gội truyền thống

Kể từ khi có mặt trên thị trường, sản phẩm dầu gội khô đã rất được ưa chuộng. Với ưu điểm lớn nhất là tính tiện dụng, nhiều người đã dùng dầu gội khô khá thường xuyên mà bỏ qua các loại dầu gội xả với nước thông thường. Tuy nhiên, dầu gội khô cũng có những mặt hạn chế khiến sản phẩm này không thể hoàn toàn thay thế dầu gội truyền thống được.

1. Tìm hiểu về dầu gội khô

Khác với dầu gội xả với nước, dầu gội khô là một loại bột hấp thụ dầu, thường là tinh bột hoặc talc, được nén lại thành dạng phun. Bột dầu gội khô có tác dụng chủ yếu là hấp thụ lượng dầu thừa trong tóc, khiến tóc không còn bị bết dính, tạo cảm giác tóc sạch hơn.

Nhiều người ưa chuộng loại dầu gội này vì tính tiện lợi của chúng. Nhờ cách sử dụng đơn giản và đạt kết quả mong muốn tức thì, bạn có thể mang theo trong túi để sử dụng khi cần. Chỉ bằng cách xịt sản phẩm lên chân tóc và mát-xa da đầu nhẹ nhàng, mái tóc của bạn sẽ không còn bết dầu mà không cần rửa với nước.

 

Dầu gội khô là một loại bột hấp thụ dầu được nén lại thành dạng phun

2. Nhược điểm của dầu gội khô

A. Dầu gội khô không làm sạch tóc bằng dầu gội truyền thống

Dầu gội khô có công dụng hấp thụ lượng dầu thừa để tóc nhìn sạch hơn nhưng không có khả năng loại bỏ các bụi bẩn trên da đầu như dầu gội truyền thống. Thêm vào đó, nếu quá lạm dụng dầu gội khô, các hạt bột của sản phẩm sẽ bám vào tóc và tích tụ trên da đầu làm mái tóc của bạn nhanh dơ hơn kèm theo hiện tượng ngứa da đầu. Thậm chí, có một vài nghi vấn cho rằng các hạt bột có trong dầu gội khô cũng hạn chế khả năng hấp thụ dưỡng chất của nang tóc, khiến tóc khô xơ do không được nuôi dưỡng.

B. Dầu gội khô khiến tình trạng gàu thêm trầm trọng

Các hạt bột có trong sản phẩm sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng gàu hoặc viêm da đầu. Khi nang tóc bị bít tắc cũng là lúc chân tóc yếu dẫn đến hiện tượng rụng tóc nhiều.

 

Dầu gội khô khiến tình trạng gàu thêm trầm trọng

C. Không có khả năng chăm sóc tóc khô xơ

Có nhiều loại dầu gội truyền thống chứa nhiều chất hóa học và chất tẩy rửa làm tóc khô sau khi gội. Chính vì điều này mà nhiều người đã tránh gội đầu thường xuyên và thay thế bằng dầu gội khô.Tuy nhiên, dầu gội khô chỉ hấp thụ lượng dầu thừa tạm thời mà không chứa các dưỡng chất giúp dưỡng tóc. Do đó, việc dùng dầu gội khô thay cho dầu gội truyền thống vẫn không thể giải quyết tình trạng tóc khô xơ.

Tốt nhất, bạn chỉ nên dùng dầu gội khô mỗi khi muốn tiết kiệm thời gian hoặc đi du lịch. Đối với việc vệ sinh tóc hàng tuần, các loại dầu gội nước truyền thống có nhiều dưỡng chất như dầu gội thảo mộc an toàn và dịu nhẹ vẫn nên là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Trong dầu gội thảo mộc có nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng tóc nhằm chăm sóc tóc khô xơ và phục hồi chúng mà không làm tóc bị khô. Bạn cũng có thể kết hợp dùng dầu xả để tóc mềm mượt hơn.

Dầu gội thảo mộc an toàn và dịu nhẹ vẫn nên là sự lựa chọn hàng đầu của bạn

>>> Đọc thêm: Những loại dầu gội thảo dược an toàn cho phụ nữ sau sinh