THƯ VIỆN MEGUMI

Làm thế nào để phục hồi tóc sau khi đi biển?

 

Những chuyến đi biển sẽ giúp bạn gạt bỏ những lo toan cuộc sống thường nhật, đắm mình cùng với biển xanh, nắng vàng, cát trắng. Tuy nhiên, ánh nắng và nước biển lại là kẻ thù đang âm thầm phá hủy mái tóc của bạn, khiến chúng trở nên khô xơ và rụng tóc nhiều hơn. Chính vì vậy, việc chăm sóc tóc là điều tối quan trọng không thể bỏ qua sau mỗi chuyến đi biển. Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết chăm sóc tóc hữu hiệu qua bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng dầu dưỡng

Các chuyên gia tóc đều cho rằng nước biển và tia cực tím trong ánh nắng mặt trời chính là kẻ thù của sắc đẹp. Không chỉ gây hại cho làn da, các nhân tố này còn khiến mái tóc vốn dĩ suôn mượt trở nên khô cháy và dễ gãy rụng hơn.

Mỗi tối, bạn hãy duy trì thói quen sử dụng tinh dầu dưỡng để massage kĩ phần đuôi tóc. Sau chuyến đi biển, đuôi tóc thường là phần bị “tàn phá” nặng nề nhất trên toàn bộ mái tóc. Nếu không thích sử dụng tinh dầu dưỡng trên thị trường, bạn có thể sử dụng dầu dừa, dầu oliu,… để dưỡng ẩm, cải thiện tình trạng khô xơ và rụng tóc nhiều của mình. Ưu điểm của dầu dưỡng thiên nhiên chính là thành phần tự nhiên, không chứa chất hóa học và giá thành rẻ. Hãy thoa tinh dầu lên đuôi tóc và massage nhẹ nhàng, tóc bạn sẽ chắc khỏe hơn rất nhiều.

 

Sử dụng dầu dừa, dầu oliu,… để dưỡng ẩm, cải thiện tình trạng khô xơ và rụng tóc nhiều của mình

Đừng chải đầu khi tóc ướt

Việc tiếp xúc với nước biển và ánh nắng khiến nang tóc rất yếu, do vậy bạn hãy hạn chế tạo áp lực cho tóc trong khoảng thời gian này. Hãy sử dụng các loại lược gỗ có răng thưa để ngăn ngừa tổn thương cho da đầu và tình trạng rụng tóc nhiều. Để nâng cao hiệu quả chăm sóc mỗi ngày, bạn có thể dùng chút tinh dầu yêu thích bôi lên đuôi tóc và chải thật nhẹ nhàng.

Hạn chế sử dụng sản phẩm tạo kiểu

Gel, keo xịt tóc, mousse,… tuy khiến mái tóc bạn trở nên thời trang và vào nếp dễ dàng hơn, nhưng điều này lại không tốt cho tóc một chút nào. Trong gian đoạn tóc đang yếu, dưới tác động của nước biển và tia cực tím, bạn cần hạn chế việc sử dụng sản phẩm tạo kiểu cho đến khi phục hồi trở lại. Đồng thời, đừng nên sử dụng máy sấy tóc mà hãy dùng khăn bông thấm nước và để tóc khô tự nhiên.

Tăng cường sử dụng dầu xả, kem ủ

Sử dụng dầu xả và kem ủ là phương pháp đơn giản tại nhà để tóc suôn mượt và óng ả hơn. Sau chuyến đi biển, bạn cần phải tăng cường sử dụng chúng để hạn chế tình trạng rụng tóc nhiều, đồng thời cung cấp dưỡng chất để phục hồi tóc lại như trạng thái ban đầu. Thông thường, dầu xả nên sử dụng sau bước gội đầu và kem ủ tóc và chỉ nên dùng 1-2 lần/ tuần.

 

Sau chuyến đi biển, bạn cần phải tăng cường sử dụng chúng nhiều hơn để hạn chế tình trạng rụng tóc nhiều, đồng thời cung cấp dưỡng chất để phục hồi tóc

 

 

Xem thêm: Bí quyết lưu giữ mùi dầu gội thảo mộc lâu trên mái tóc bạn