THƯ VIỆN MEGUMI

Khám phá những loại dầu nền cực tốt dành cho mái tóc

 

Khi bạn chăm sóc cho mái tóc ở nhà thì bạn sẽ cần biết cách lựa chọn những loại nguyên liệu tốt nhất để sử dụng. Và đối với các loại dầu gội thảo mộc kích thích mọc tóc thì có một thành phần quan trọng không thể thiếu đó chính là các loại dầu nền. Vừa là chất dung môi cho các thành phần nguyên liệu đậm đặc khác, vừa là nguồn dưỡng chất dồi dào cho mái tóc bóng mượt chắc khỏe. Nếu bạn biết cách chọn đúng loại dầu nền tốt thì bạn đã thành công trong việc chăm sóc tóc được 50% rồi đấy.

1. Dầu ô liu

Không cần phải nói quá nhiều về loại dầu nền nổi tiếng này, công dụng của chúng đã được loài người biết đến và tận dụng từ rất lâu đời rồi. Dầu ô liu thuộc dạng đặc vừa phải nên thích hợp với nhiều loại tóc khác nhau, dễ dàng thẩm thấu và nuôi dưỡng tóc tối đa chỉ trong thời gian ngắn. Dùng chúng để ủ tóc trước khi gội đầu là cách đơn giản mà hiệu quả dành cho các chị em.

 2. Dầu jojoba

Jojoba là một loại cây quả hạch có nhân gốc gác từ vùng Nam Mỹ, và cũng chính những người da đỏ bản địa nơi đây đã tìm ra cách ép lấy dầu của chúng để sử dụng trong cuộc sống và cả làm đẹp. Việc dùng dầu jojoba làm dầu gội thảo mộc kích thích mọc tóc cũng bắt nguồn từ đó và dần chứng tỏ được hiệu quả không thể bàn cãi của chúng.

3. Dầu bơ

Dầu từ trái bơ thực chất cũng rất nổi tiếng và hiệu quả mà lại không nhiều người biết đến. Trong dầu bơ có chứa nhiều vitamin A, D, B1, B2, E, các loại amino acid, sterols, pantothenic acid, lecitin và nhiều acid béo khác nữa. Nhờ lượng dưỡng chất đa dạng này mà dầu sẽ cực kỳ tốt trong việc nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong. Nhược điểm nhỏ là dầu hơi đặc nên sẽ lâu thấm, đòi hỏi bạn phải tốn thời gian ủ lâu hơn và hợp hơn với các mái tóc khô.

 4. Dầu dừa

Dầu dừa là loại quen thuộc được sử dụng nhiều ngay tại Việt Nam từ xưa. Bạn có thể sử dụng chúng theo cách truyền thống mà nhiều người bà hay mẹ chúng ta vẫn đang dùng, hay bạn cũng có thể sử dụng chúng theo các cách hiện đại hơn như dùng làm mặt nạ tóc với các tinh dầu khác.

5. Dầu hạt nho

Dầu hạt nho ít được biết đến hơn những cái tên khác trong danh sách này, nhưng nếu bạn là người có mái tóc nhờn nhiều thì đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Dầu hạt nho có kết cấu lỏng hơn nên dễ dàng thấm sâu vào da đầu và không hề để lại các vết dầu dư sau khi sử dụng. Chúng chứa nhiều linoleic acid nên vẫn có hiệu quả dưỡng tốt không kém gì các loại dầu khác.

 

Xem thêm: Cách giúp tóc mọc dày hơn-tẩy tế bào chết cho da đầu