THƯ VIỆN MEGUMI

Hỏi đáp chăm sóc tóc khỏe đẹp vào mùa hè

  “Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn”, buồn vì làn da bắt đầu sạm đen đi, còn mái tóc thì trở nên khô cháy và rụng nhiều. Đúng vậy, mùa hè luôn được coi là mùa cực khổ nhất của việc làm đẹp nói chung và chăm sóc tóc nói riêng. Từ thời tiết nắng nóng, môi trường khói bụi, đến các hoạt động, thói quen sinh hoạt đều có thể trở nên nguy cơ cho tóc. Có vô vàn câu hỏi khác nhau mà các chị em thắc mắc về cách giúp tóc mọc dày hay cách bảo vệ tóc khi đi bơi chẳng hạn. Hãy để Megumi giúp bạn trả lời các vấn đề đó nhé.

cách giúp tóc mọc dày hơn  

Mùa hè đến có muôn vàn những vấn đề về chăm sóc tóc làm chúng ta lo lắng

Hỏi: Tóc mình cực kỳ ăn nắng luôn. Lần nào đi chơi biển về là cũng cháy vàng khè trông thấy rõ. Có cách nào để hạn chế được tình trạng này không ạ?

Đáp: Mùa hè ánh nắng trở nên gay gắt hơn và chứa nhiều tia bức xạ hơn nên cũng không có gì khó hiểu khi chúng dễ dàng gây ra những sự hư tổn lớn cho mái tóc cả. Bạn nói tóc mình dễ ăn nắng chắc là do bạn có mái tóc khô, không được lớp dầu tự nhiên bảo vệ nên mặt trời có thể chiếu vào trực tiếp và ảnh hưởng sâu vào bên trong.

Bạn có hai cách để có thể cải thiện được vấn đề này cho tóc. Đầu tiên là hỗ trợ và kích hoạt lớp dầu bảo vệ tự nhiên của tóc, bằng cách sử dụng các sản phẩm dầu dưỡng hay mặt nạ có thành phần dầu nền để ủ tóc thường xuyên. Chúng sẽ giúp tóc bóng mượt và khỏe mạnh hơn để chống chọi với các yếu tố tác nhân bên ngoài mà cụ thể là ánh nắng. Thứ hai là bạn tự chủ động để bảo vệ mái tóc của mình, bằng cách chú ý tránh xa ánh nắng, luôn đội mũ nón hay khăn để che chắn cho tóc, và chọn sử dụng các loại sản phẩm chống nắng dành riêng cho tóc có tác dụng hiệu quả.

Hỏi: Dạo này mình cứ sáng ngủ dậy là thấy tóc rụng đầy trên gối, chải đầu cũng có cảm giác là tóc rụng nhiều hơn thì phải. Mình tự thấy gần đây mình không có sự thay đổi đặc biệt nào trong sinh hoạt hay tâm lý cả nên nghi ngờ là do mới vào mùa hè. Liệu có phải do thời tiết nóng bức hơn mà có thể gây ra rụng tóc nhiều dữ như vậy không?

Đáp: Khó có thể nói cụ thể trong trường hợp của bạn thì đâu là nguyên nhân chính dẫn đến rụng tóc, tuy nhiên thì thời tiết mùa hè hoàn toàn có thể là một yếu tố lớn ảnh hưởng đến hiện tượng kể trên. Trời mùa hè nóng và ẩm thường xuyên dễ khiến mái tóc của bạn bị ướt mồ hôi và bết dầu thừa, đặc biệt là khi bạn nằm ngủ nữa. Điều này kết hợp với việc ánh nắng gay gắt hay khói bụi tác động cũng làm tóc yếu đi nữa. Vì yếu tố thời tiết là điều ta không thể nào tránh được nên cách giúp tóc mọc dày hơn và chống lại sự gãy rụng này là bạn phải tăng cường chăm sóc và nuôi dưỡng tóc từ bên trong để chúng được khỏe mạnh tự nhiên.

Xem thêm: Cách giúp tóc mọc dày hơn