THƯ VIỆN MEGUMI

Học cách chăm sóc tóc 4 phương

Học cách chăm sóc tóc 4 phương (phần 1)

Sở hữu một mái tóc dày mượt, sạch khỏe và sạch gàu có lẽ là ước mơ của mọi cô gái và cả các chàng trai nữa. Khắp nơi trên thế giới, bất kể châu lục, không phân biệt màu tóc, mỗi quốc gia đều có cho mình những bí quyết làm đẹp tóc cổ truyền riêng, những loại dầu gội thảo dược địa phương hiệu quả riêng. Học hỏi bí quyết làm đẹp tóc từ các nước bạn sẽ giúp bạn làm phong phú thêm các lựa chọn của mình, và từ đó lựa được một cách hiệu quả nhất để áp dụng.

Thái lan

Người dân châu Á vốn rất yêu thích mái tóc dài suôn mượt nên họ cũng đặc biệt quan tâm đến việc tìm kiếm các công thức chăm sóc tóc. Đối với đất nước xứ sở chùa vàng thì bí quyết của họ nằm ở những trái dừa. Các cô gái Thái Lan sẽ mài và ép cùi dừa lấy sữa, sau đó đun nóng trong lò cho đến khi hỗn hợp tách dầu dừa ra. Dầu này sau khi để nguội có thể dùng bôi lên tóc như dầu gội thảo dược thông thường và có khả năng cung cấp độ ẩm, làm mái tóc sáng bóng, mềm mại hơn.

 

Sữa dừa được người Thái dùng bôi làm mượt tóc rất tốt

Chile

Lặn lội xuống Nam Mỹ, chúng ta sẽ thử ghé thăm đất nước Chile. Nếu bạn biết đến các loại rượu vang nổi tiếng của xứ này thì sẽ không có gì ngạc nhiên nữa khi biết người dân nơi đây cũng dùng cả nho để chăm sóc tóc. Công thức dầu gội thảo dược đặc biệt nơi đây được làm từ nước nho ép và dầu ô liu, dùng hai thứ với tỷ lệ như nhau và thoa đều lên tóc ủ 20 phút trước khi gội đầu để nuôi dưỡng tóc.

Châu Âu

Loại nguyên liệu đặc biệt tiếp theo này được sử dụng rộng khắp ở các quốc gia châu Âu suốt từ thời trung cổ. Thời kỳ này ở châu Âu cuộc sống khá khắc khổ nên các bà các cô đã tận dụng ngay những sản phẩm nào sẵn có và quen thuộc nhất, chính là loại ngũ cốc mà họ trồng ăn hàng ngày. Nói vậy không đồng nghĩa với việc là yến mạch chỉ là nguyên liệu xài đỡ khi túng thiếu, bởi thực chất hiệu quả của chúng khá rộng từ loại sạch gàu đến dưỡng ẩm cũng như tạo vẻ bóng đẹp cho tóc nữa.

 

Yến mạch được sử dụng chăm sóc tóc phổ biến tại nhiều quốc gia châu Âu khác nhau

Úc

Phụ nữ Úc yêu vẻ đẹp phóng khoáng nhưng cũng không hề bỏ qua một mái tóc khỏe mạnh và bồng bềnh đâu. Nhờ có thiên nhiên đặc biệt của xứ mình mà họ cũng có được những bí quyết riêng đến từ các sản vật địa phương. Dầu hoa trà là một sản phẩm rất được ưa chuộng tại châu Úc do tính chất chống lão hóa và dưỡng ẩm tuyệt vời của chúng. Một lọ dầu trà nhỏ có thể dùng nhỏ vài giọt vào dầu gội mỗi lần sử dụng là đã giúp nuôi dưỡng và chăm sóc mái tóc vô cùng tuyệt vời rồi.

Xem thêm: Cách giúp tóc mọc dày hơn-tẩy tế bào chết cho da đầu