THƯ VIỆN MEGUMI

Giải quyết các nguyên nhân rụng tóc với tảo biển

Rụng tóc nhiều là điều gây phiền toái cho rất nhiều phụ nữ. Nhưng việc ngăn ngừa các nguyên nhân rụng tóc và loại bỏ hiện tượng này một cách triệt để lại là một thách thức lớn. Trong số các biện pháp chữa trị rụng tóc hiệu quả, phải kể đến phương pháp dùng tảo biển có khả năng giảm rụng tốt nhờ vào việc khôi phục và phát triển cấu trúc tóc.

Giới thiệu về tảo biển

Nói về tảo biển, chúng được mệnh danh là loại thực phẩm tuyệt vời của tự nhiên. Chúng là một trong những loài thực vật có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trên Trái Đất. Tảo biển cũng là nguồn cung cấp khoáng chất phong phú nhất trong vương quốc thực vật cho cơ thể, vì chúng có thể tiếp cận với tất cả các chất dinh dưỡng trong đại dương.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các khoáng chất như canxi tập trung trong tảo biển còn cao hơn các thảm thực vật trên cạn. Một số loại tảo biển, chẳng hạn như nori, có hàm lượng đạm cao. Iốt, sắt, phốt pho, kali, mangan, porphyran, đồng và kẽm cũng được tìm thấy trong loài thực vật đến từ đại dương này.

nguyên nhân gây rụng tóc 1 

Hàm lượng dinh dưỡng của tảo biển còn cao hơn nhiều loại thực vật trên cạn

“Thần dược” giải quyết các nguyên nhân rụng tóc

Đối với nguyên nhân rụng tóc nhiều do rối loạn nội tiết, tảo biển có thể giảm thiểu tình trạng này bằng cách cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết, cân bằng lại hormone trong cơ thể. Hàm lượng cao các chất như canxi, i-ốt, sắt...trong loài thực vật này đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, giúp tăng cường đề kháng và chống rối loạn nội tiết, đặc biệt là cho phụ nữ sau sinh. Nhờ đó, tình trạng tóc rụng sẽ giảm hẳn sau một thời gian ngắn sử dụng sản phẩm có chứa tảo biển thường xuyên.

nguyên nhân gây rụng tóc 2 

Ăn thức ăn có tảo biển cũng làm giảm tình trạng rụng tóc ở phụ nữ sau sinh 

Đối với nguyên nhân lão hóa tóc, tình trạng tóc rụng nhiều xảy ra do lượng dầu và độ ẩm trên da đầu giảm cũng như sự trao đổi chất giữa các tế bào trong cơ thể chậm lại, khiến tóc không nhận được đủ dưỡng chất cần thiết. Vitamin A và C có nhiều trong tảo biển có tác dụng kích thích cơ chế tiết dầu trên da đầu, cân bằng độ ẩm tự nhiên và chống khô tóc. Hơn nữa, các chất omega-3 và omega-6 trong tảo biển nuôi dưỡng nang lông, kích thích sự phát triển của tóc từ gốc đến ngọn, kết hợp với kẽm và sắt giúp duy trì sức khỏe của tóc.

Một nguyên nhân rụng tóc khác là nấm mốc và tóc bị gàu. Các alginates trong tảo biển có thể loại bỏ độc tố và kim loại nặng từ da đầu, giảm thiểu tình trạng gàu, tăng cường sức đề kháng của tóc, giúp tóc hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn từ da đầu.

Làm dầu gội từ tảo biển

Ngoài việc bổ sung tảo biển vào trong bữa ăn hàng ngày, bạn có thể dùng loại thực vật này làm dầu gội để khắc phục tình trạng tóc rụng nhiều.

nguyên nhân gây rụng tóc 3 

Tảo biển có thể được dùng làm dầu gội trị rụng tóc

Chuẩn bị:

  • Bột hoặc chiết xuất rong biển khô
  • Tinh dầu tùy chọn theo ý thích (ví dụ như dầu dừa, oliu)

Cách làm:

Đầu tiên, hãy cho 2 muỗng canh bột tảo biển khô vào một nồi nước nóng rồi để yên trong vòng nửa giờ cho đến khi cảm thấy chất nước có vẻ trơn, nhớt. Khi nước tảo biển đã nguội, bạn tiếp tục thêm vào đó loại tinh dầu ưa thích, pha đều rồi từ từ đổ nước lên toàn bộ mái tóc. Các động tác mát-xa da đầu cũng sẽ hỗ trợ dưỡng chất từ tảo thấm sâu vào da đầu và làm tăng tác dụng của tảo. 

>>>Đọc thêm: Nên làm gì để ngăn tóc rụng nhiều khi gội đầu