THƯ VIỆN MEGUMI

Chăm sóc tóc với dầu gội thảo dược

Học cách chăm sóc tóc 4 phương (phần 2)

Sở hữu một mái tóc dày mượt, sạch khỏe và sạch gàu có lẽ là ước mơ của mọi cô gái và cả các chàng trai nữa. Khắp nơi trên thế giới, bất kể châu lục, không phân biệt màu tóc, mỗi quốc gia đều có cho mình những bí quyết làm đẹp tóc cổ truyền riêng, những loại dầu gội thảo dược trị rụng tóc địa phương hiệu quả riêng. Học hỏi bí quyết làm đẹp tóc từ các nước bạn sẽ giúp bạn làm phong phú thêm các lựa chọn của mình, và có thể chọn được một cách hiệu quả nhất để áp dụng.

Italia

Đối với các quốc gia miền Nam Âu như Italia thì ánh nắng vào những ngày Hạ chí là vô cùng gay gắt, thậm chí nếu tiếp xúc quá lâu có thể làm khô tóc gần như lập tức, khiến chúng trở nên giòn yếu dễ gãy rụng hơn. Để đối đầu với điều kiện thời tiết đó thì phụ nữ nơi đây đã phát hiện ra một cách thức, một loại mặt nạ tóc với lòng trắng trứng giúp loại bỏ sự tác động của tia bức xạ mặt trời và lấy lại sức khỏe cho mái tóc. Sau khi phải phơi ngoài nắng về họ sẽ làm ướt tóc trước rồi thoa đều 1 lòng trắng trứng lên đó và để 10 phút cho ngấm sâu rồi mới gội lại thật nhẹ nhàng.

Colombia

 

Trái bơ giàu dưỡng chất được dùng làm mặt nạ tóc tại Colombia

Trái bơ là một trong những loại trái cây làm đẹp hàng đầu không chỉ ở Columbia mà còn nhiều quốc gia Mỹ Latin khác. Công thức sử dụng ở đây cũng cực kỳ đơn giản người người đều làm được nhưng sẽ cho hiệu quả trên cả tuyệt vời. Kết hợp một trái bơ, một trái chuối và một thìa dầu ô liu rồi nghiền nhuyễn và trộn đều chúng với nhau. Khi có được một hỗn hợp đặc thì dùng chúng bôi từ phần chân tóc cho tới ngọn, để ủ như vậy trong nửa tiếng đồng hồ rồi mới gội đầu sạch đi.

Ấn Độ

Là một quốc gia có nền văn hóa độc đáo riêng, các loại dầu gội thảo dược trị rụng tóc ở Ấn Độ có thể sẽ có phần lạ lẫm hơn một chút. Thứ chúng ta đang muốn nói tới chính là gỗ đàn hương, một loại gỗ có lịch sử trên 4000 năm tại các vùng Ấn Độ, Ai Cập, Hy Lạp, La Mã. Tinh dầu gỗ đàn hương có mùi thơm nồng, ngọt ngào hương gỗ, được sử dụng trong cả trị liệu sức khỏe lẫn trong các loại mỹ phẩm làm đẹp tóc và  da. Bạn có thể dùng tinh dầu này chung với một loại dầu nền như ô liu hay hạnh nhân để chăm sóc tóc hàng ngày vô cùng hiệu quả.

Thụy Điển

 

Tắm hơi và dùng nước khoáng là cách chăm sóc sức khỏe nói chung cũng như mái tóc nói riêng của người dân Thụy Điển

Hãy quên đi các loại dầu gội thảo dược trị rụng tóc công thức phức tạp bởi với người Bắc Âu nói chung và người Thụy Điển nói riêng thì có một cách làm đơn giản hơn nhiều đó chính là thông qua nước khoáng. Nổi tiếng với các suối khoáng và thói quen tắm hơi thường xuyên của mình, người dân Thụy Điển cũng biết rằng nước khoáng có thể giúp làm chắc khỏe thêm mái tóc của mình. Đặc biệt là các loại nước khoáng chứa sắt và kẽm một khi có thể thấm sâu vào da đầu sẽ giảm thiểu hẳn tình trạng rụng tóc.