THƯ VIỆN MEGUMI

Chăm sóc tóc rụng cho cả nhà

Trong gia đình bạn ai cũng có thể có nguy cơ rụng tóc cả. Với các bé nhỏ thì nguy cơ này thấp hơn hẳn nhưng không có nghĩa là không thể xảy ra các vấn đề bệnh lý về tóc sau này. Tuy vậy bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được vấn đề chăm sóc tóc cho cả gia đình mình một lúc bằng cách lựa chọn đúng các loại dầu gội trị rụng tóc, bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu cho tóc vào bữa ăn, cũng như thiết lập quy chuẩn về việc chăm sóc tóc đúng cách cho mọi người.

dầu gội trị rụng tóc 

MC Quỳnh Hương tin rằng phụ nữ có khả năng cũng như trách nhiệm để chăm sóc tóc chắc khỏe cho cả gia đình

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp

Quan trọng nhất của quá trình chăm sóc tóc thì vẫn phải là việc gội đầu hàng ngày trước. Vì thế nên việc chọn được một loại dầu gội trị rụng tóc và giúp tóc mọc dày mượt cho mọi thành viên là điều đầu tiên cần quan tâm. Điều quan trọng nhất bạn cần nhớ là không có mái tóc ai giống nhau, thế nên đừng áp đặt rằng cả nhà phải sử dụng một loại dầu gội giống nhau thì mới hợp lý. Nhiều trường hợp xảy ra dầu gội hợp với người này nhưng người kia dùng lại bị gàu ngứa vô cùng khó chịu. Giữa các thành viên nam và các thành viên nữ, giữa bố mẹ và các con nếu cần thì nên có các sản phẩm riêng phù hợp.

Học cách gội đầu, chải đầu đúng cách

Đừng bao giờ coi thường tầm quan trọng của việc học cách chăm sóc tóc đúng cách, nhất là đối với các bé nhỏ trong nhà của bạn. Có một sự thật là nhiều người hiện nay có cách chăm sóc tóc sai chính do đã bị dạy sai ngay từ bé mà không biết. Nên chải tóc thường xuyên thế nào, nên gội đầu trong bao lâu, dùng nhiều hay ít dầu gội trị rụng tóc, cột tóc hay thả tóc khi ngủ,… tất cả những chi tiết nhỏ nhặt đều có thể ảnh hưởng lớn tới độ dày mượt của mái tóc (xem bài viết Những việc đơn giản để giúp tóc đỡ gãy rụng). Thêm vào đó, đôi khi chính các anh chồng trong nhà cũng cần phải được hướng dẫn lại từ đầu đấy.

 dầu gội trị rụng tóc

Hãy hướng dẫn cho bé các bước chăm sóc tóc căn bản một cách chính xác

Đừng quên vấn đề dinh dưỡng

Một vấn đề mà không ít các chị em quên mất rằng có vai trò cực kỳ quan trọng đến sự phát triển của mái tóc. Một chế độ ăn hơp lý và cân bằng sẽ giúp cho các nang tóc hoạt động tốt hơn để nuôi dưỡng tóc cũng như sinh ra thêm nhiều tóc con mới. Protein, các chất khoáng vi lượng kẽm và sắt, các vitamin và acid béo thiết yếu là những thứ bạn nên xem xét bổ sung vào bữa ăn mỗi ngày của gia đình nhằm giúp cả nhà có được mái tóc chắc khỏe hơn (xem bài Chế độ ăn uống hợp lý để giúp tóc mọc dày).

 

Xem thêm: Cách giúp tóc mọc dày hơn-tẩy tế bào chết cho da đầu