THƯ VIỆN MEGUMI

Cẩm nang chăm sóc tóc cho người bận rộn

Với nhịp sống lúc nào cũng hối hả, sôi động như ngày nay, việc dành thời gian chăm sóc tóc là vấn đề khá nan giải với phái đẹp, đặc biệt là giới văn phòng. Chính vì lẽ đó, không ít người đã phải đối mặt với vô vàn các vấn đề của tóc như rụng tóc nhiều, khô xơ, hư tổn, gây mất thẩm mỹ cũng như sự tự tin của chính bản thân. Thấu hiểu được nỗi lo lắng của những người bận rộn, bài viết sau sẽ chia sẻ cách chăm sóc tóc tiện lợi, không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Sử dụng thời gian hợp lý

Đừng tiếc khoảng thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc, vì chúng đóng vai trò tích cực trong việc duy trì vẻ đẹp của mái tóc bạn. Một khi đã lựa chọn được sản phẩm phù hợp rồi thì việc chăm sóc về sau sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều.

Bên cạnh đó, hãy nhớ rằng chăm sóc tóc là cả một quá trình, không phải ngày một ngày hai đã thấy rõ hiệu quả giúp tóc mọc dày hơn được. Tuy bận rộn nhưng hãy luôn dành một quỹ thời gian phù hợp để chăm sóc tóc thay vì tìm “đường tắt” đầy mạo hiểm. Đối với những sản phẩm chống rụng tóc được quảng cáo rầm rộ “hiệu quả chỉ sau 7 ngày”, bạn cần phải cẩn trọng vì rất có thể lợi bất cập hại, thành phần của chúng sẽ gây hại cho tóc về lâu về dài.

 sản phẩm ngăn ngừa rụng tóc nhiều

Nên cẩn trọng với sản phẩm ngăn ngừa rụng tóc nhiều “hiệu quả chỉ sau 7 ngày”

Nếu quá bận hãy đến salon chăm sóc tóc

Salon chăm sóc tóc sẽ là giải pháp hữu ích cho những người quá bận rộn, không có nhiều thời gian dưỡng tóc tại nhà. Mỗi tháng, bạn nên lên lịch ít nhất hai đến ba lần ghé đến salon tóc để được chăm sóc và massage da đầu. Lời khuyên là nên chọn các salon tóc uy tín, được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại và nhân viên có tay nghề cao. Bên cạnh việc ủ nóng và hấp dầu, bạn có thể gội đầu kèm massage để giúp tóc mọc dày hơn, đồng thời kích thích lưu thông máu khiến tinh thần thoải mái, thư giãn hơn. Tuy thời gian chăm sóc tại salon khá lâu nhưng hoàn toàn xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Bạn lại hoàn toàn có thể tận dụng thời gian ở salon này để thư giãn hay tranh thủ làm việc khác.

“Kết thân” với tinh chất dưỡng tóc

Sử dụng tinh chất cho tóc đang là xu hướng được phái đẹp giới văn phòng ưa chuộng. Tinh chất là sản phẩm có độ thẩm thấu vào da đầu rất cao, hàm lượng dưỡng chất vượt trội hơn so với sản phẩm chăm sóc tóc thông thường.Cách dùng vô cùng đơn giản: Khi tóc khô hoàn toàn, sử dụng tinh chất trực tiếp lên da đầu, massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thấm sâu vào da đầu. Ưu điểm của tinh chất là không gây bết dính, mùi thơm thảo dược dịu nhẹ mà hiệu quả ngăn ngừa rụng tóc, phục hồi hư tổn đến rất nhanh chỉ sau một thời gian ngắn.

 sản phẩm ngăn ngừa rụng tóc nhiều

Sử dụng tinh chất cho tóc đang là xu hướng được phái đẹp giới văn phòng ưa chuộng

 

 Xem thêm: Phân biệt tinh chất và tinh dầu dùng để chăm sóc tóc