THƯ VIỆN MEGUMI

  • Vì vậy, bổ sung dưỡng chất từ “gốc” là biện pháp tối ưu để khắc phục các dấu hiệu rụng tóc, tóc thưa mỏng, xơ rối, làm chậm tiến trình lão hóa tóc.

Dấu hiệu lão hóa tóc thường gặp nhất ở tuổi trung niên

Khi bước qua độ tuổi 35, cơ thể sẽ bị lão hóa và quá trình trao đổi chất giữa các tế bào bắt đầu chậm lại, khiến các bộ phận trong cơ thể không còn nhận được đủ lượng dưỡng chất cần thiết. Mái tóc cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, sự lão hóa của tóc và da đầu khiến tóc không còn giữ được vẻ đẹp vốn có. Như vậy, các dấu hiệu lão hóa tóc để chúng ta dễ dàng nhận biết là những dấu hiệu nào?Sử dụng dầu gội ngăn lão hóa tóc Megumi để khắc phục tình trạng tóc lão hóa

Xem thêm:

3 dấu hiệu lão hóa tóc cơ bản

#1. Tóc rụng nhiều

Dấu hiệu lão hóa tóc đầu tiên khi chúng ta bước vào tuổi trung niên là tóc không còn khả năng bám trụ trên da đầu tốt nữa. Khi chúng ta còn trẻ, hầu hết các sợi tóc trên đầu đều đang ở trong giai đoạn phát triển, chất tóc tốt và chắc khỏe. Vì thế, chúng sẽ không dễ rụng chỉ khi ta tác động lên chúng (thông qua quá trình vuốt tóc hay chải đầu…).

Xem thêm:

Tuy nhiên, khi bước sang tuổi 35, sự trao đổi chất giữa các tế bào trong cơ thể chậm lại khiến các dưỡng chất thiết yếu không đủ truyền đến để nuôi dưỡng nang tóc. Nang tóc yếu do thiếu dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến độ bám của chân tóc trên da, khiến tóc lão hóa và dễ bị rụng hơn.

dầu gội ngăn lão hóa tóc megumi 

Khi tóc lão hóa thì chúng sẽ rụng nhiều hơn bình thường 

#2. Mái tóc thưa mỏng

Cũng như móng tay và da, tóc cũng có vòng đời riêng. Khi kết thúc vòng đời của một sợi tóc, chúng sẽ rụng để sợi khác mọc lên. Khi bước vào tuổi trung niên, vòng đời tóc sẽ rút ngắn lại, đồng thời các dấu hiệu lão hóa tóc cũng biểu hiện rõ rệt hơn. Vòng đời của tóc được chia làm ba giai đoạn:

Xem thêm:

 

Giai đoạn 1: Tăng trưởng

Giai đoạn 2: Ngừng tăng trưởng

Giai đoạn 3: Thoái hóa

Trong giai đoạn đầu, nhờ quá trình phân chia mà các tế bào tóc mới được sản sinh tại nang tóc. Sau đó, chúng hấp thu dưỡng chất từ cơ thể để phát triển và dài ra tạo thành các sợi tóc. Tiếp theo, các sợi tóc sẽ tiếp tục lấy chất dinh dưỡng cũng như máu trong mao mạch để được sừng hóa, làm cho chúng trở nên chắc khỏe hơn.

Khi đạt đến giai đoạn thoái hóa, khả năng hấp thu dưỡng chất của tóc sẽ giảm dần rồi ngừng hẳn. Lúc này, chân tóc bị yếu đi và rất dễ rụng khỏi da đầu, và thông thường, số lượng sợi tóc nằm trong giai đoạn này chỉ là thiểu số.

Trung bình mỗi ngày chúng ta sẽ mất đi khoảng 100 sợi tóc do các tác động từ việc sinh hoạt hàng ngày như vuốt tóc, nằm ngủ hay chải đầu. Điều này là hoàn toàn bình thường vì những sợi tóc mới sẽ mọc lên để thay thế những sợi đã mất.

dầu gội ngăn lão hóa tóc megumi đền từ nhật bản

Trung bình mỗi ngày chúng ta sẽ mất đi khoảng 100 sợi tóc do các tác động từ việc sinh hoạt hàng ngày

Do đó, mái tóc của chúng ta sẽ không bị mỏng đi. Tuy nhiên, khi tóc lão hóa, chúng ta sẽ gặp dấu hiệu rụng tóc nhiều bất thường do khả năng tiếp nhận dưỡng chất nuôi dưỡng từ da đầu của tóc bị giảm đáng kể. Thêm vào đó, số lượng tóc con mọc lại để bù cho những sợi đã mất đi là không có hoặc rất hạn chế. Chính vì vậy, mái tóc của chúng ta sẽ bị mỏng đi trông thấy.

#3. Tóc bị xơ rối

Một trong các dấu hiệu lão hóa tóc thường thấy khác chính là tóc bị khô xơ. Khi bước sang giai đoạn trung niên, lượng dầu và độ ẩm trên da đầu giảm khiến lớp màng bảo vệ tóc bị khô. Vì thế, tóc dễ bị hư tổn hơn do các tác động từ môi trường như khói bụi, ánh nắng mặt trời,… Ngoài ra, chất dầu ẩm tự nhiên này chính là yếu tố giúp dưỡng tóc bóng khỏe và mềm mượt.

Xem thêmCần làm gì để tóc bạn tránh xơ rối

Vì vậy, mất đi lượng dầu và độ ẩm nhất định này thì tóc cũng sẽ bị khô xơ và thiếu sức sống. Ngoài ra, thói quen thay đổi kiểu tóc bằng sức nóng cũng như dùng hóa chất cũng khiến tóc không còn bóng khỏe như ban đầu. Nhiệt độ cao trong các dụng cụ tạo kiểu hoặc hóa chất tẩy rửa, nhuộm màu sẽ phá hủy các liên kết keratin (những nguyên tố tạo nên cấu trúc tổng thể của sợi tóc). Cuối cùng, hậu quả của việc lạm dụng các sản phẩm tạo kiểu đó là mái tóc dễ gãy rụng và xơ rối.

 dầu gội ngăn lão hóa tóc megumi hết ngay rụng tóc

Một trong các dấu hiệu lão hóa tóc thường thấy nhất chính là sự khô xơ 

 Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã nhận biết được dấu hiệu lão hóa tóc phải không nào. Thật sự rất đơn giản để chăm sóc bản thân nếu bạn dành thời gian cho chúng. Ngoài ra, bạn nên theo dõi bài viết ở Megumi đều đặn. Bạn sẽ tìm thấy được các giải pháp cực hay mà không thể nào tìm được. Hãy cùng trải nghiệm nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm tại: