THƯ VIỆN MEGUMI

Bí quyết lưu giữ mùi dầu gội thảo mộc lâu trên mái tóc bạn

Mùi hương cũng là một trong những yếu tố hay được nhiều người cân nhắc khi mua dầu gội. Tuy nhiên, hầu hết các mùi hương từ dầu gội luôn bị phai đi rất nhanh, đặc biệt là những loại dầu gội có mùi nhẹ nhàng như dầu gội thảo mộc. Tuy nhiên, nếu áp dụng những cách sau đây, bạn vẫn có thể lưu lại mùi hương từ dầu gội trong vài tiếng sau khi tóc khô.

1. Gội đầu 2 lần

Có một cách đơn giản giúp lưu giữ hương thơm từ dầu gội là gội đầu hai lần. Sau lần gội thứ nhất, phần lớn các chất bẩn và bã nhờn đã bị lấy đi, nhưng chắc chắn vẫn còn một số ít còn sót lại. Những cặn bẩn này không chỉ khiến tóc có mùi khó chịu mà còn cản trở mùi hương của dầu gội giữ trên tóc. Do vậy, việc gội đầu lần thứ hai giúp làm sạch tóc toàn diện hơn, nhờ đó mái tóc sẽ lưu giữ mùi thơm từ dầu gội lâu hơn.

Tuy nhiên, các loại dầu gội có tính tẩy rửa mạnh thường hay làm khô tóc và làm tóc dễ gãy rụng khi sử dụng thường xuyên do có chứa silicone và sulfate. Silicone và sulfate là 2 chất tạo bóng và tạo bọt thường có trong các loại dầu gội khác, nhưng chúng lại khiến da đầu bị kích ứng và chân tóc yếu. Vì vậy, bạn nên chuyển sang dùng dầu gội không chứa 2 thành phần này để giữ tóc mềm mượt chắc khỏe. Các sản phẩm dầu gội thảo mộc thường chứa những thành phần thiên nhiên và an toàn cho da đầu. Ngoài công dụng làm sạch, mùi hương từ dầu gội thảo mộc cũng rất dễ chịu.

Có một cách đơn giản giúp lưu giữ hương dầu gội là gội đầu hai lần

2. Dùng dầu xả và dầu gội cùng một hãng

 Những người có mái tóc xơ rối luôn được khuyến khích dùng dầu xả để dưỡng ẩm tóc sau khi gội đầu. Tuy nhiên, các sản phẩm xả của hãng khác thường không có mùi giống với loại dầu gội bạn đang dùng. Nếu mùi của dầu xả quá mạnh, chúng có thể lấn át mùi thơm của dầu gội đầu hoặc tạo ra một mùi hương khác.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên dùng sản phẩm xả cùng loại với dầu gội để mùi hương được lưu giữ lâu hơn trên tóc.

3. Tránh sấy tóc

Bạn không nên sấy tóc sau khi gội đầu vì nhiệt độ cao từ máy sấy sẽ khuếch tán và làm bay hơi các phân tử tạo mùi của dầu gội. Đây chính là lý do khiến tóc bạn bị mất mùi thơm ngay sau khi sấy tóc. Thêm vào đó, hành động sấy tóc còn làm tóc xơ rối và dễ gãy rụng. Tốt nhất, bạn nên để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu. Nếu muốn dùng máy sấy, hãy giảm thiểu nhiệt độ của máy hoặc chọn chế độ sấy bằng hơi gió, và để máy sấy cách da đầu bạn khoảng 20cm.

Nên để máy sấy cách da đầu bạn khoảng 20cm

4. Tránh các mùi hương ô nhiễm

Các chất gây ô nhiễm như khói thuốc lá, khí thải xe hay mùi khói từ đồ ăn dễ bám vào tóc, lấn át mùi dầu gội. Do đó, hãy hạn chế gội đầu trước khi đến những khu vực công cộng hay tham gia tiệc nướng ngoài trời. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn nên chờ cho tóc khô hẳn rồi mới ra khỏi nhà. Cuối cùng, hãy che chắn tóc thật kĩ bằng khăn lụa mỏng để lưu giữ mùi dầu gội thảo mộc ưa thích của bạn.

>>> Đọc thêm: Bí quyết cải thiện nhanh tình trạng tóc khô xơ sau khi đi bơi

                          Những loại dầu gội thảo dược an toàn cho phụ nữ sau sinh