THƯ VIỆN MEGUMI

Bí quyết chọn dầu gội cho tóc thêm suôn mượt

Có thể nói, cách chăm sóc tóc tốt nhất chính là sử dụng đúng loại dầu gội phù hợp với tình trạng tóc của mình. Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng dầu gội khá khó khăn vì có quá nhiều thương hiệu dầu gội khác nhau trên thị trường. Hiểu được nỗi băn khoăn của phái đẹp, bài viết sau sẽ hé lộ cách chọn lựa dầu gội để mang đến vẻ đẹp lâu bền cho mái tóc.

Tìm hiểu tình trạng tóc của mình

Tóc bạn thuộc loại tóc nào: tóc dầu, tóc khô, tóc xoăn hay tóc nhuộm? Bạn cần phải biết rõ loại tóc mình đang sở hữu để lựa chọn dầu gội chăm sóc tóc cho riêng mình. Thông thường, tóc dầu hay bết dính nên sử dụng các sản phẩm chứa hoạt chất panthenol và các thành phần dịu nhẹ. Tóc khô nên chú trọng hơn vào việc dưỡng ẩm bằng việc chọn dầu gội có thành phần tự nhiên như dầu hạnh nhân, gelatin,... Chất tóc nhuộm thường yếu và dễ hư tổn, cần bổ sung thành phần chứa protein hay keratin để phục hồi tóc.

 

Cần phải tìm hiểu tình trạng tóc để mua đúng dầu gội đầu phù hợp nhất

Sử dụng mẫu thử

Mẫu thử là cách người tiêu dùng thông minh thường lựa chọn để tìm ra dầu gội phù hợp nhất với tóc của mình. Nếu mua một nhãn hàng mới lần đầu tiên, bạn đừng vội bỏ một chai dầu gội lớn vào giỏ hàng mà hãy sử dụng qua mẫu thử trước. Hiện nay các siêu thị và cửa hàng mỹ phẩm lớn thường có những quầy trưng bày mẫu thử, bạn có thể mua về sử dụng để kiểm tra phản ứng của da đầu đối với sản phẩm ấy.

Lắng nghe mong muốn của tóc

Hiểu rõ tóc bạn đang cần gì nhất là chìa khóa để sở hữu một mái tóc đẹp. Hãy quan sát kĩ tóc mình và tìm kiếm câu trả lời. Bạn đang muốn cải thiện tình trạng rụng tóc nhiều, chống xơ rối, giữ màu nhuộm lâu phai hay giúp tóc mọc dày hơn? Thông thường, trên nhãn sản phẩm có ghi các công dụng chính như trị gàu, làm mượt và bóng tóc, phục hồi hư tổn,… Hãy căn cứ theo mong muốn của tóc để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Đừng bỏ qua mục thành phần

Đây là sai lầm của rất nhiều người, dẫn đến khiến tình trạng rụng tóc nhiều do kích ứng da đầu trở nên nghiêm trọng hơn. Trên thực tế, các thành phần quen thuộc trong sản phẩm chăm sóc tóc như sunfat, paraben, propylene glycol và các hoạt chất nhân tạo khác có thể gây phản ứng không tốt cho da đầu của bạn. Chính vì vậy, hãy lưu ý thật kĩ mục thành phần này và kiểm tra xem các chất gây dị ứng liệu có mặt trên nhãn sản phẩm hay không.

 

Không đọc kĩ thành phần trong sản phẩm dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều do kích ứng da đầu trở nên nghiêm trọng hơn

Chọn sản phẩm uy tín, có thương hiệu

Một sản phẩm uy tín, có thương hiệu sẽ giúp việc chăm sóc tóc của bạn trở nên dễ dàng hơn. Thông thường các thành phần của dầu gội đầu có thương hiệu thường không chứa chất gây kích ứng da đầu, thành phần dịu nhẹ và có bổ sung dưỡng chất chăm sóc tóc. Bên cạnh đó, bạn hãy mua hàng bên trong siêu thị, cửa hàng mỹ phẩm uy tín để chắc chắn không mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng.

 

 Xem thêm: Lý do dầu gội khô không thể thay thế dầu gội truyền thống