THƯ VIỆN MEGUMI

Bí quyết cải thiện tình trạng tóc khô xơ sau khi đi bơi

Để giải nhiệt mỗi khi thời tiết nắng nóng, nhiều người thường tìm đến các bể bơi. Tuy nhiên, nước ở hồ bơi lại chính là nguyên nhân làm da của bạn bị hư tổn và làm mái tóc khô xơ. Vì thế, cần có những biện pháp để bảo vệ mái tóc trước và sau khi bơi.

  1. Trước khi xuống hồ bơi:

  • Tắm nước ngọt

Khi đi bơi, chắc hẳn bạn sẽ luôn thấy một tấm biển nhắc nhở bạn hãy tắm nước ngọt trước khi xuống hồ bơi. Đây là hành động rất cần thiết, không chỉ cho cơ thể mà còn cho mái tóc của bạn.

 Cơ thể chúng ta luôn có mồ hôi, bụi bẩn, mỹ phẩm trang điểm, hay nước hoa...chúng sẽ hòa trộn vào nước trong hồ bơi gây ô nhiễm hồ. Nguy hiểm hơn, các chất này đều chứa Nito-một thành phần hóa học mà khi tiếp xúc với Clo trong hồ sẽ biến thành Chloramin.

 Chloramin sẽ làm giảm tác dụng của các chất diệt khuẩn. Và nếu chất này đi vào cơ thể (qua đường mũi, mắt, miệng) sẽ gây bệnh đau mắt đỏ, bệnh ngoài da hay hen suyễn cho người bơi. Đối với tóc, Chloramin sẽ gây tình trạng tóc khô xơ. 

  • Thoa một lớp dầu bảo vệ tóc

Dầu dừa từ lâu đã được biết đến như một chất dưỡng tóc khô xơ tốt nhờ các dưỡng chất thiết yếu cho tóc. Không chỉ thế, dầu dừa còn là một chất cách nhiệt tốt, và là lớp dầu bảo vệ cho tóc khỏi hóa chất trong hồ bơi. Hơn nữa, chất dầu đặc của dầu dừa không dễ bị rửa trôi, nên chúng vẫn sẽ bảo vệ tóc bạn toàn diện trong suốt quá trình bơi.

Bạn hãy nhỏ vài giọt dầu dừa ra tay, chà sát 2 lòng bàn tay để dầu dừa ấm lên rồi thoa đều lên toàn bộ tóc trước khi xả với nước ngọt. Lớp dầu này sẽ ngăn ngừa các khoáng chất và độ ẩm trong tóc bị thoát ra ngoài.

 tóc khô xơ 1

Dầu dừa từ lâu đã được biết đến như một chất dưỡng tóc khô xơ hiệu quả

  • Mang nón bơi

Nón bơi là đồ bảo hộ tóc hiệu quả nhất khi đi bơi. Không chỉ bảo vệ tóc khỏi hoá chất trong hồ bơi, nón bơi còn ngăn ngừa tia UV chiếu trực tiếp vào tóc, làm tóc khô xơ.

 2. Sau khi bơi xong:

  • Gội đầu thật sạch

Gội đầu ngay sau khi đi bơi là bước cần thiết để bạn tẩy sạch chất bẩn và hóa chất từ nước hồ bơi. Những hóa chất như Clo có tính tẩy rửa mạnh sẽ làm khô tóc bạn nếu không được rửa sạch hoàn toàn bằng những loại dầu gội dịu nhẹ và an toàn như dầu gội thảo mộc. Ngoài công dụng làm sạch, chúng còn hỗ trợ dưỡng tóc vì trong loại dầu gội này thường có các dưỡng chất thiết yếu cho tóc được chiết xuất từ thiên nhiên. Tránh dùng các loại dầu gội có chứa Sillicone và Sulfate để bảo vệ chân tóc, giảm tình trạng tóc khô xơ và rụng nhiều. 

 tóc khô xơ 2

Dầu gội thảo mộc vừa an toàn vừa dưỡng tóc tốt sau khi đi bơi

  • Dưỡng tóc

Ngoài việc sử dụng dầu gội thảo mộc để bảo vệ tóc tốt hơn, bạn cũng cần phải dưỡng ẩm mái tóc. Cách tốt nhất là sử dụng dầu xả làm mềm và làm tơi tóc do tóc bị rít bởi Clo có trong hồ.

Bạn cũng có thể dùng thêm các sản phẩm chăm sóc tóc khô xơ khác như dùng tinh chất ngăn lão hóa tóc có công dụng ngăn rụng và cung cấp giàu dinh dưỡng cho tóc hay tinh dầu dưỡng ẩm để tóc không bị thương tổn nặng nề sau khi tiếp xúc với hóa chất trong hồ.

>>> Đọc thêm: Nguyên nhân gây rụng tóc tiềm ẩn trong dầu gội đang dùng-bạn có biết?