THƯ VIỆN MEGUMI

3 gợi ý giúp che giấu mái tóc thưa mỏng

Sở hữu mái tóc thưa mỏng, bạn phải chấp nhận một thực tế rằng chúng rất khó để tạo kiểu. Tuy nhiên, các nhà tạo mẫu tóc tin rằng chỉ với một chút nhấn nhá, tạo độ dày ở phần mái và chọn kiểu phù hợp, bạn có thể che giấu thành công khuyết điểm tóc của mình. Hãy cùng tham khảo những gợi ý sau đây để tìm được kiểu tóc hợp nhất với mình nhé.

Tóc pixie

Nếu bạn là người phụ nữ năng động và cá tính, kiểu tóc pixie sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để tôn vinh nét tính cách này. Đây cũng là một ý tưởng rất hay để che giấu đi phần tóc thưa mỏng ở đỉnh đầu, vì những lọn tóc ngắn đan xen vào nhau giúp tóc trông dày hơn rất nhiều.

 

Tóc pixie là một ý tưởng rất hay để che giấu đi phần tóc thưa mỏng ở đỉnh đầu

Từ kiểu tóc pixie đơn giản, bạn có thể “biến tấu” thêm nữa như để tự nhiên hoặc uốn xoăn vài lọn, giúp nhân độ dày lên gấp nhiều lần. 

Tóc bob

Không phải ngẫu nhiên khi tóc bob được coi là kiểu tóc có khả năng thích hợp với mọi khuôn mặt, từ khuôn mặt tròn, oval cho đến những khuôn mặt góc cạnh. Tóc bob mang đến vẻ ngọt ngào và nữ tính cho khuôn mặt, đặc biệt chúng phù hợp với những người không may sở hữu mái tóc thưa mỏng và rụng nhiều. 

Tương tự với tóc pixie, tóc bob có thể biến hóa nhiều kiểu tùy thuộc vào cá tính và sở thích của mỗi người. Bạn có thể uốn nhẹ phần đuôi cụp vào ôm lấy mặt, chia ngôi giữa hoặc ngôi lệch để giấu nhẹm phần tóc mỏng dính của mình. Nếu không thích, uốn xoăn toàn bộ mái tóc cũng là một cách để tạo hiệu ứng tóc dày hơn, đồng thời tạo cho mình một phong cách mới cổ điển và “sang chảnh” hơn nhiều. Để tôn lên vẻ đẹp của kiểu tóc bob, bạn nên nhuộm những tông màu sáng hơn cho tóc như nâu hạt dẻ, nâu đen hoặc màu đỏ hung cá tính.

Tóc dài uốn nhẹ

Nếu vẫn tiếc không chịu cắt đi mái tóc dài chăm sóc bấy lâu nay, bạn vẫn có thể giữ nguyên kiểu tóc dịu dàng, nữ tính này. Cũng là tóc dài tự nhiên, nhưng tất cả những gì bạn cần làm là uốn xoăn phần đuôi, nhằm tạo cảm giác tóc dày và lượn sóng gợi cảm hơn.

 

Để che giấu khuyết điểm tóc thưa mỏng, bạn nên uốn xoăn phần đuôi tóc dài

Việc tạo kiểu tóc mái đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến 60-70% việc che giấu khuyết điểm tóc thưa mỏng. Bạn cần tránh để kiểu rẽ ngôi giữa mà nên rẽ ngôi lệch để tạo cảm giác tóc dày và nhiều hơn. Hiện nay, xu hướng tóc mái lưa thưa được phái đẹp các nước châu Á hết sức ưa chuộng. Bạn có thể bắt sóng trào lưu này để tóc trông dày dặn hơn trong mắt người đối diện. Tóc mái lưa thưa phủ nhẹ trước trán không chỉ giúp che đi phần mái khá mỏng mà còn tạo vẻ trẻ trung cho gương mặt nữa. 

 

Xem thêm: Cách giúp tóc mọc dày hơn-tẩy tế bào chết cho da đầu