Tác dụng tuyệt vời trị rụng tóc từ nhân sâm

Nhân sâm từ lâu đã được biết đến như một loại “thần dược” giúp tăng cường sức khỏe cơ thể và chăm sóc da. Không chỉ vậy, nhân sâm còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác đối với mái tóc của bạn như trị rụng tóc, kích thích tóc mọc dày và chắc khỏe.

1. Hạn chế tình trạng tóc khô xơ và dễ gãy rụng

Tóc được cấu tạo từ các liên kết keratin – những mắc xích quan trọng trong việc quyết định độ chắc khỏe của tóc. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và các tác động xấu từ môi trường như ô nhiễm, tia tử ngoại…các liên kết này sẽ bị oxy hóa do các gốc tự do có hại được hình thành. Sau đó, chúng sẽ rời ra, kéo theo đó là hiện tượng tóc khô xơ, sợi tóc bị chẻ ngọn và dễ gãy. Do đó, bạn cần phải bổ sung các chất chống oxy hóa để giảm thiểu các tổn thương mà gốc tự do có thể gây ra. Trong nhân sâm có chứa Vitamin C, là một chất chống oxy hóa mạnh tương tự như vitamin E và kẽm. Chính vì vậy mà một số sản phẩm chăm sóc tóc có chứa nhân sâm giúp ngăn lão hóa tóc, cải thiện tình trạng tóc rụng nhiều và kích thích tóc mọc dày hiệu qủa.

Nhân sâm giúp mái tóc đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa tóc

2. Nhân sâm giúp kích thích tóc mọc dày

Rễ nhân sâm được cho là có khả năng làm tăng các tế bào da trên da đầu. Từ đó tăng cường số lượng của nang tóc, giúp thúc đẩy quá trình hình thành chân tóc. Điều này không chỉ khuyến khích sự phát triển của các sợi tóc con mà còn kéo dài vòng đời của những sợi đã trưởng thành.

Ngoài rễ, chiết xuất từ lá nhân sâm cũng góp phần làm tóc mọc nhanh hơn trông thấy. Lá sâm có khả năng chống lão hóa da đầu, giúp cải thiện chức năng miễn dịch và nội tiết của cơ thể. Điều này sẽ thúc đẩy quá trình sản xuất collagen – một chất quan trọng quyết định sức khỏe và tươi trẻ của làn da. Nếu trên da đầu sản xuất đủ lượng collagen cần thiết nhờ tác dụng của sản phẩm ngăn lão hóa tóc từ nhân sâm, những tình trạng như hói đầu ở tuổi trung niên sẽ hạn chế triệt để.

Ngoài rễ, chiết xuất từ lá nhân sâm cũng góp phần làm tóc mọc nhanh hơn trông thấy

Xem thêm: Những cách ngăn lão hóa tóc ở tuổi trung niên

                  Cúc La Mã-“Thần Dược” ngăn lão hoá tóc

Posted in Bí quyết dưỡng tóc.