4 mẹo chữa cháy cho mái tóc đẹp trong ngày bận rộn

4 mẹo chữa cháy cho mái tóc đẹp trong ngày bận rộn

Là một người phụ nữ năng động và hiện đại, chắc hẳn khối lượng lớn công việc hàng ngày trên công ty và ở nhà luôn khiến bạn bận “tối mặt”, không có thời gian chăm sóc mái tóc của mình, để mặc mái tóc khô xơ và lão hóa. Đối với phái nữ, thì sức khỏe mái tóc là rất quan trọng, vậy nên đừng để công việc ngăn cản việc làm đẹp mái tóc của bạn.

Hãy tham khảo những mẹo chăm sóc tóc khô xơ cho người bận rộn dưới đây để có mái tóc đẹp kể cả khi bạn không có thời gian chăm sóc.

1. Sử dụng những sản phẩm “đa năng”

Nên sử dụng những loại dầu gội đa chức năng để tiết kiệm thời gian

Nếu bạn không có thời gian để vừa đắp mặt nạ dưỡng tóc, vừa gội đầu, hay không muốn tốn quá nhiều thời gian để gỡ rối mái tóc của mình, thì nên sử dụng những sản phẩm có nhiều công dụng khác nhau.

Một sản phẩm “đa năng” tốt sẽ giúp bạn giải quyết nhiều việc cùng một lúc, khiến bạn phải bất ngờ với khoảng thời gian đã tiết kiệm được khi sử dụng chúng.

Ví dụ, một loại dầu gội ngăn lão hóa tóc vừa có công dụng làm sạch, vừa cung cấp dưỡng chất cho tóc, vừa ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa tóc từ sớm. Nhờ vậy mà bạn có thể bỏ qua bước đắp mặt nạ cho tóc để dành thời gian làm những công việc khác. 

2. “Tận dụng” thời gian

Buổi tối dành ra 2-3 phút mát-xa đầu cũng là cách chăm sóc tóc hiệu quả trong ngày bận rộn

Khi đã không có thời gian, thì hãy biết cách sử dụng nó hợp lý. Cách tận dụng thời gian tốt nhất là bạn có thể làm để có mái tóc đẹp trong những ngày bận rộn là dưỡng tóc trong lúc làm việc.

Vào những ngày cuối tuần với số lượng lớn công việc nhà đang chờ đợi, bạn vẫn có thể chăm sóc mái tóc khô xơ của mình. Chỉ cần một chiếc bao trùm đầu, một loại mặt nạ tóc hay tinh dầu đã được chuẩn bị sẵn là bạn đã có thể ủ tóc trong khi làm những công việc khác như nấu ăn hay quét dọn nhà cửa.

Ngoài ra, thời gian ngủ cũng nên được tận dụng thật “triệt để”. Bạn có thể dưỡng tóc trước khi ngủ bằng những loại tinh chất hoặc mặt nạ ngủ nhẹ nhàng, không gây nhờn dính, kết hợp với 2-3 phút mát-xa thư giãn. Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có thể chăm sóc tóc khô xơ kể cả khi rất bận rộn rồi.  

3. Giữ nguyên mái tóc tự nhiên

Các sản phẩm tạo kiểu có thể làm tóc khô xơ

Nhiều người thường tốn kha khá thời gian vào buổi sáng cho những việc như tắm rửa, trang điểm hay tạo kiểu cho mái tóc. Dù muốn dù không, thì sự thật là việc tạo kiểu tóc bằng các thiết bị sử dụng nhiệt vẫn rất gây hại cho tóc.

Do đó, thay vì mất công tạo những kiểu tóc xoăn cầu kì, hãy để cho mái tóc “phơi bày” vẻ đẹp tự nhiên của nó để tóc luôn khỏe mạnh và ít khô xơ. Hoặc bạn cũng có thể làm những kiểu tóc đơn giản để tránh nhàm chán như cột đuôi ngựa hay búi tóc lên, vừa thanh lịch vừa năng động.

4. Gội đầu đúng thời điểm

Gội đầu đúng thời điểm

Gội đầu đúng thời điểm cũng ảnh hưởng đến việc bạn có phải tạo kiểu tóc thường xuyên hay không. Các chuyên gia làm đẹp thường hay chia sẻ một mẹo nhỏ để có kiểu tóc ưng ý chỉ bằng việc gội đầu trong ngày mà không cần đến các dụng cụ tạo nhiệt có thể làm tóc khô xơ.

Cụ thể, khi gội đầu vào buổi sáng, mái tóc của bạn sẽ thẳng và bóng mượt nhiều giờ liền, hạn chế tối đa thời gian chải tóc. Còn việc gội đầu vào buổi tối làm mái tóc bồng bềnh và xoăn hơn, do đó nhiều người thường hay tết tóc đã gội trước khi ngủ để tiết kiệm thời gian uốn xoăn tóc vào sáng hôm sau.

Megumi chúc bạn luôn có một mái tóc chắc khỏe và suông mượt!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *