Mẹo chọn dầu gội kích thích mọc tóc và dưỡng tóc tốt

Hầu hết khi gặp phải vấn đề về rụng tóc, thì sản phẩm đầu tiên các chị em phụ nữ muốn thay đổi đều là dầu gội, vì cho rằng dầu gội là sản phẩm tác động trực tiếp và là nguyên nhân của mọi vấn đề. Vậy làm cách nào để có thể tìm đúng loại dầu gội kích thích mọc tóc dành riêng cho mình? Megumi sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn dầu gội phù hợp bằng các tiêu chí dưới đây.

Chọn dầu gội kích thích mọc tóc theo loại da đầu

Với mỗi tình trạng tóc khác nhau, sẽ có cách hấp thụ dưỡng chất và vấn đề khác nhau, đồng thời tùy vào từng loại da đầu khác nhau, cũng có những nguyên nhân gây rụng tóc khác nhau. Vì thế, để việc điều trị rụng tóc của bạn hiệu quả hơn, các bạn cần hiểu tình trạng mái tóc và da đầu, để chọn đúng loại dầu gội ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc phù hợp.

#1 Da đầu dầu

Nỗi khổ của những chị em phụ nữ sở hữu da dầu dầu nằm ở tuyến bã nhờn. Đặc điểm của da đầu dầu là tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ hơn so bình thường mà không cần tác động, khiến cho độ ẩm trên da đầu dư thừa, khiến mái tóc dễ bết dính và dễ tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn hơn.

Da đầu dầu cần loại dầu gội kích thích mọc tóc và làm sạch gàu

Da đầu dầu cần loại dầu gội kích thích mọc tóc và làm sạch gàu

Với kiểu da đầu này, thì những loại dầu gội có khả năng kiểm soát bã nhờn và làm sạch là sự lựa chọn đúng đắn, để đảm bảo mái tóc khô thoáng và sạch bã nhờn. Khi chọn dầu gội, các bạn nên chọn những loại dầu gội có độ pH ~ 6, không nên chọn loại dầu gội có tính kiềm cao, vì chúng có khả năng gây khô da đầu, điều đó sẽ khiến mái tóc tiết dầu nhiều hơn để làm ẩm da đầu.

Một lưu ý khi chọn dầu gội cho da đầu dầu, các bạn không nên chọn những loại dầu gội có chứa sulfate (chất tạo bọt) hay ancohol (cồn), để tránh tình trạng gây khô tóc, vì đây là những chất này có tính tẩy rửa và làm sạch mạnh, dễ gây khô da đầu, làm da đầu tiết dầu nhiều hơn Để tránh những hoạt chất nhân tạo này, các bạn có thể chọn loại dầu gội thảo mộc thiên nhiên, vừa an toàn vừa hiệu quả cho việc điều trị rụng tóc.

Dầu gội Megumi – dầu gội kích thích mọc tóc cho da đầu dầu

Dầu gội kích thích mọc tóc và làm dày tóc Megumi

Dầu gội kích thích mọc tóc và làm dày tóc Megumi

Với những loại sản phẩm thiên nhiên này, các bạn có thể tham khảo loại dầu gội ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc của Megumi. Đây là loại dầu gội chứa hầu hết các thành phần thảo mộc an toàn, đặc biệt là không chứa sulfate gây hại da đầu

#2 Da đầu khô

Khác với da đầu dầu, da đầu khô có tuyến bã nhờn hoạt động khá yếu, vì thế mái tóc thường thiếu độ ẩm, mái tóc khô, cứng và da đầu thường có cảm giác ngứa và khó chịu vào mùa khô. Bên cạnh đó, da đầu khô thường dễ bị oxy hóa hơn, dẫn đến da đầu dễ yếu đi và gây ra các vấn đề về tóc như gãy rụng, chẻ ngọn và khô xơ.

Dầu gội kích thích mọc tóc và làm dày tóc Megumi giúp tóc suông mượt và bồng bềnh

Dầu gội kích thích mọc tóc và làm dày tóc Megumi giúp tóc suông mượt và bồng bềnh

Do đó, với kiểu da đầu này, thì những loại dầu gội có khả năng dưỡng ẩm và các dưỡng chất nuôi dưỡng dồi dào chính là loại dầu gội bạn đang cần. Khi chọn dầu gội, các bạn nên chọn các loại dầu gội có in dòng chữ “ultra-moisturizing” trên bao bì. Đặc biệt, các loại dầu gội dành cho da đầu khô nên chứa các thành phần dưỡng ẩm như Vitamin E, dầu olive, dầu jojoba,…

Cùng với đó, để giảm tình trạng khô xơ, gãy rụng thường gặp ở da đầu khô, các bạn nên lưu ý tránh các thành phần gây khô như sulfate, silicone,…, ưu tiên các loại dầu có thành phần giúp kích thích mọc tóc như tinh dầu hạt anh thảo, cúc la mã, nhân sâm,…

Chọn theo xuất xứ, nguồn gốc

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm dầu gội khác nhau, với các chức năng khác nhau. Nhưng nếu bạn đang gặp các vấn đề về tóc như gãy rụng, khô xơ,…và để đảm bảo an toàn khi sử dụng, thì thay vì dùng các loại dầu gội công nghiệp, các bạn nên đầu tư các loại dầu gội thảo mộc thiên nhiên, vì đây là những loại dầu gội được đảm bảo không chứa các chất gây hại cho da đầu như sulfate, silicone,…

Bên cạnh đó, với sự đa dạng của thị trường hiện nay, để tránh tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, các bạn nên chọn những cửa hàng uy tín hoặc liên hệ tư vấn trực tiếp từ các nhãn hàng, để nhận được sản phẩm tốt nhất.

Trên đây là những mẹo cơ bản, để có thể giúp bạn tìm được loại dầu gội cho riêng mình. Megumi hy vọng những gợi ý này có thể giúp bạn tự tin chọn đúng loại dầu gội ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc hiệu quả hơn.

Posted in Bí quyết dưỡng tóc, Mọc tóc.