Hỏi nhanh, đáp gọn về dầu gội đầu

Sử dụng dầu gội đầu đúng cách là nền tảng vững chắc nhất để tạo nên một mái tóc đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng được trang bị kiến thức cơ bản về dầu gội đầu như về cách sử dụng, thành phần, tần suất gội hợp lí,… Bài viết này sẽ giúp bạn học lại từ đầu tất cả những điều đó.

Tuổi thọ của một chai dầu gội là bao lâu?

Thông thường, hạn sử dụng ghi trên nhãn sản phẩm dầu gội đầu luôn là 2-3 năm kể từ ngày sản xuất. Trên thực tế, dầu gội nếu để quá lâu thì sẽ giảm hẳn hiệu quả chăm sóc tóc. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng hết dầu gội đầu trong vòng 1 năm. Bên cạnh đó, khi nhìn màu sắc của dầu gội bị biến đổi hoặc ngửi thấy mùi lạ, bạn nên nhanh chóng thay ngay bằng dầu gội mới.

Dầu gội thiên nhiên có làm sạch tóc được không?

Hiện nay, các tín đồ làm đẹp muốn sử dụng dầu gội thiên nhiên, nhưng lại băn khoăn liệu chúng có thể làm sạch tóc được như dầu gội thông thường hay không. Trên thực tế, các loại dầu gội thiên nhiên thường có thành phần dịu nhẹ, không hóa chất nên chăm sóc da đầu rất tốt, nhất là đối với da đầu nhạy cảm của phụ nữ sau sinh. Dầu gội thiên nhiên từ vỏ bưởi, rau dền, bồ kết,… không chỉ có tác dụng giúp tóc mọc dày hơn, ngăn ngừa gãy rụng mà còn tuyệt đối an toàn với loại da đầu nhạy cảm nhất.

 

Các loại dầu gội thiên nhiên thường có thành phần dịu nhẹ, không hóa chất nên chăm sóc da đầu rất tốt

Nhiệt độ thích hợp khi gội đầu là bao nhiêu?

Nhiệt độ nước khi gội đầu đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định vẻ đẹp của mái tóc. Bạn không nên dùng nước quá nóng, vì chúng có thể là nguyên nhân rụng tóc, khiến nang tóc bị tổn thương và yếu hơn rất nhiều. Do vậy, hãy sử dụng nước ấm làm ướt tóc, rồi xả sạch tóc bằng nước lạnh sau khi gội đầu. Nước ấm có tác dụng mở các lỗ chân lông và các lớp biểu bì, giúp loại bỏ bụi bẩn và chất nhờn còn tồn đọng trên da đầu. Trong khi đó, nước lạnh có tác dụng “khóa” lại lỗ chân lông và lớp biểu bì, mang lại cho tóc vẻ bóng sáng và mềm mượt hơn.

Bao lâu thì mới nên gội đầu?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng thắc mắc. Câu trả lời đúng nhất chính là phụ thuộc vào chất tóc của mỗi người. Đối với những ai thường xuyên tập thể thao và sở hữu chất tóc dầu, bạn có thể sử dụng dầu gội hàng ngày để làm sạch tóc. Tóc rụng nhiều, thường khô và chẻ ngọn chỉ nên 2-3 lần/ tuần là đủ.

Dầu gội đắt tiền lúc nào cũng tốt?

Giá tiền không phải là vấn đề, quan trọng là nó có phù hợp với chất tóc của bạn hay không. Để mua được dầu gội phù hợp nhất, bạn cần phải xem xét đến tình trạng tóc của mình, độ pH cũng như thương hiệu cùa sản phẩm. Nên tránh mua những loại dầu gội không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ vì chúng có thể là nguyên nhân rụng tóc nhiều và gây tổn thương cho da đầu.

 

Tránh mua những loại dầu gội không nhãn mác vì chúng có thể là nguyên nhân rụng tóc và gây tổn thương cho da đầu

Dùng càng nhiều dầu gội, tóc càng sạch?

Lượng dầu gội đầu phụ thuộc rất nhiều vào độ dày, mỏng cùa tóc. Tuy nhiên, vì thành phần của dầu gội đầu là các hóa chất nên bạn cần tránh sử dụng quá nhiều trong một lần gội. Thực tế cho thấy không thiếu các trường hợp da đầu bị ngứa, nổi mẩn và sinh gàu do sử dụng quá nhiều dầu gội đầu.

Xem thêm: Lý do dầu gội khô không thể thay thế dầu gội truyền thống

Posted in Bí quyết dưỡng tóc.