Xu hướng mới: chăm sóc tóc chuyên sâu bằng tinh chất

Quan niệm chỉ có da mới cần dùng tinh chất (serum, essence) kì thực là quan niệm sai lầm. Nếu muốn tóc chắc khỏe và ngăn ngừa gãy rụng tốt hơn, phái đẹp nên “kết thân” với các loại tinh chất ngay từ bây giờ. Nếu còn chưa tin thì mời bạn cùng tìm hiểu những tác dụng không ngờ của nó trong việc duy trì vẻ đẹp của mái tóc nhé.

Xem thêm: Cách giúp tóc mọc dày hơn

Tinh chất cho tóc còn khá xa lạ với người Việt

Đối với làn da lão hóa và hư tổn, tinh chất (serum hay essence) là vị cứu tinh trên cả tuyệt vời. Thành phần của chúng bao gồm hàm lượng dưỡng chất rất cao, tốc độ thẩm thấu vào da nhanh hơn gấp nhiều lần kem dưỡng và nuôi dưỡng, cung cấp độ ẩm cho da cực kỳ hiệu quả. Những năm gần đây, tinh chất được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp làm đẹp hiện đại, đặc biệt là các sản phẩm giúp tái tạo và phục hồi da.

Trên thực tế, tinh chất dành cho tóc cũng đã xuất hiện, nhưng vẫn là khái niệm khá xa lạ với người Việt. Đối với những loại da đầu nhạy cảm và thường xuyên đối mặt với tình trạng rụng tóc nhiều, các nhà khoa học khuyên rằng nên sử dụng các loại tinh chất chăm sóc tóc. Bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả ngăn ngừa gãy rụng, giúp tóc mọc dày hơn của tinh chất chỉ sau 1-2 tháng sử dụng.

Bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả ngăn ngừa gãy rụng, giúp tóc mọc dày hơn của tinh chất chỉ sau 1-2 tháng sử dụng

Vì sao nên “kết thân” với tinh chất cho tóc?

Trung bình người khỏe mạnh rụng 40-60/ ngày, nhưng vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng hơn khi rụng tóc trên 100 sợi/ ngày. Theo thống kê, 80% tình trạng rụng tóc nhiều đều do chân tóc bị yếu và hư tổn, chủ yếu bắt nguồn từ rối loạn nội tiết tố, lạm dụng hóa chất, ô nhiễm môi trường, căng thẳng kéo dài,… Do đó, để tóc phát triển chắc khỏe hơn, chân tóc cần một hàm lượng dưỡng chất rất cao.

Trên thực tế, dầu gội thông thường khó có thể nào cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi chân tóc chắc khỏe. Hiểu được nhu cầu đó, các loại tinh chất cho tóc thường có dạng lỏng và độ thẩm thấu rất cao, cùng hàm lượng dưỡng chất vượt trội hơn so với sản phẩm chăm sóc tóc thông thường. Xu hướng hiện nay chính là bổ sung dưỡng chất từ gốc, thông qua việc sử dụng tinh chất để nuôi dưỡng da đầu hàng ngày.

Cách sử dụng tinh chất cho tóc

Bước 1: Trước khi sử dụng, nên chắc chắn da đầu đã được làm sạch, tóc không còn ẩm.

Bước 2: Dùng trực tiếp tinh chất lên vùng cần chăm sóc.

Bước 3: Massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thấm sâu vào da đầu. Lưu ý không cần xả lại tóc với nước.

Nên sử dụng 2 lần (sáng và tối) để đạt hiệu quả ngăn rụng tóc, giúp tóc mọc dày hơn tốt nhất.

 

Massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thấm sâu vào da đầu, chú ý ở những vùng rụng tóc nhiều

Posted in Bí quyết dưỡng tóc.