Lợi ích của massage da đầu đối với sức khỏe mái tóc

Bất cứ khi nào tóc gặp một số vấn đề như chẻ ngọn, khô xơ, rụng tóc nhiều, chúng ta thường có xu hướng tìm kiếm cách chăm sóc tóc bằng các sản phẩm đắt tiền. Trên thực tế, massage da đầu là một phương pháp hiệu quả khác có khả năng khôi phục hoàn thiện vẻ đẹp của mái tóc. Chỉ với 10 phút massage mỗi ngày, bạn có thể tạo nên điều kì diệu mà không phải sản phẩm chăm sóc tóc nào cũng có thể làm được. Cùng khám phá lợi ích của việc massage trong bài viết này nhé.

Tác dụng của massage da đầu

Cải thiện lưu thông máu, ngăn chặn rụng tóc: Trên da đầu tồn tại vô số các rễ thần kinh. Khi dùng 10 đầu ngón tay di chuyển lên da đầu, bạn đã gián tiếp kích thích rễ thần kinh giúp tăng cường tư duy của phần vỏ đại não. Đồng thời, chúng còn giúp cải thiện quá trình tuần hoàn máu, cung cấp nhiều dưỡng chất và oxy để da đầu phát triển khỏe mạnh. Từ đó, tình trạng rụng tóc nhiều của bạn sẽ được cải thiện chỉ với việc dành ra 10 phút mỗi ngày massage da đầu.

 Massage da đầu giúp tóc mọc dày hơn

Tình trạng rụng tóc nhiều của bạn sẽ được cải thiện nếu mỗi ngày dành ra 10 phút massage da đầu

Giúp tóc mọc dày hơn: Khi các rễ thần kinh trên da đầu được kích thích, chúng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của tóc, từ đó giúp tóc mọc nhanh và chắc khỏe hơn.

Thư giãn, hưng phấn hơn: Cũng giống như động tác châm cứu, massage vào các huyệt đạo trên da đầu sẽ giúp nâng cao hiệu suất công việc của phần vỏ đại não, nâng cao sức khỏe và thích nghi tốt hơn với môi trường xung quanh.

Xem thêm: Làm thế nào để tóc mọc dày hơn dành cho nam giới

Các động tác massage phổ biến

Để ngăn ngừa rụng tóc nhiều và chăm sóc tóc đạt hiệu quả cao hơn, bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu thiên nhiên (dầu dừa, dầu oliu, dầu argan) để massage trước khi ngủ hoặc trong quá trình gội đầu.

Massage da đầu giúp tóc mọc dày hơn

Để tăng thêm hiệu quả giúp tóc mọc dày hơn, bạn có thể kết hợp sử dụng với tinh dầu dưỡng

Sau đây là một số động tác massage phổ biến:

Động tác 1: Dùng đầu ngón trỏ của hai bàn tay, nhẹ nhàng day vào huyệt thái dương theo chiều từ phải sang trái. Thực hiện khoảng 6 lần rồi day theo chiều ngược lại 6 lần nữa.

Động tác 2: Đưa hai bàn tay lên trán, miết bàn tay theo đường từ giữa hai lông mày lên trán kéo đến đỉnh đầu. Tiếp theo, dùng ngón giữa của bàn tay ấn nhẹ vào đỉnh đầu 10 lần, sau đó ấn tiếp đến chổ trũng ngay sát xương chẩm  (phía sau đầu) 10 lần.

Động tác 3: Mở rộng hai bàn tay, luồn các ngón tay vào trong tóc sát vào da đầu. Sau đó khum tay lại, ấn nhẹ nhàng chân tóc, giật nhẹ từ lọn rồi xoa dọc da đầu. Để tăng thêm hiệu quả giúp tóc mọc dày hơn, bạn có thể kết hợp sử dụng với tinh dầu dưỡng.

Động tác 4: Dùng 10 đầu ngón tay thực hiện massage da đầu như chiếc lược chải tóc. Chải từ trán ra sau gáy, kết hợp với động tác ấn nhẹ nhàng để giúp quá trình lưu thông máu diễn ra tốt hơn. Lặp lại động tác này 10-15 lần mỗi ngày.

Xem Thêm : Làm thế nào để tóc mọc dày hơn qua chế độ ăn uống

Xem Thêm : Cách giúp tóc mọc dày hơn của sao Việt

Posted in Bí quyết dưỡng tóc.