Chải tóc đúng cách – chìa khóa sở hữu mái tóc đẹp

Chải đầu tuy là việc làm nhỏ thực hiện hàng ngày, nhưng lại là nhân tố quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của mái tóc. Trên thực tế, rất nhiều chị em phụ nữ coi nhẹ việc chải đầu đúng cách, lâu dần dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều, xơ rối và hư tổn. Vì thế, bạn cần phải nắm được những nguyên tắc chải đầu dưới đây, để thay đổi thói quen chăm sóc tóc lâu nay của mình.

Nguyên tắc 1: Nên sử dụng lược gỗ, răng thưa

Chiếc lược là vật dụng tiếp xúc với da đầu và tóc chúng ta hàng ngày, vì vậy bạn cần phải đầu tư cho một sản phẩm có chất lượng tốt nhất có thể. Nếu bạn đang dùng lược nhựa, hãy đổi ngay qua lược bằng gỗ và sừng, răng mềm để chải tóc hàng ngày. Thông thường, chải tóc bằng lược nhựa sẽ xảy ra hiện tượng tĩnh điện, khiến tóc nhanh bị xơ rối và rụng tóc nhiều hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng lược gỗ, bạn có thể hạn chế được hiện tượng này. Các loại lược gỗ và sừng cũng được chứng minh giúp tóc bóng mượt, đỡ gãy rụng hơn so với các loại lược khác trên thị trường.

 

Chải tóc bằng lược nhựa sẽ xảy ra hiện tượng tĩnh điện, khiến tóc nhanh bị xơ rối và rụng tóc nhiều hơn

Nguyên tắc 2: Đặt lược cách da đầu 2 cm

Đặt lược sát vào đầu, chải thẳng hết chiều dài của tóc là một trong những sai lầm phổ biến của phái đẹp. Thói quen này khiến các sợi tóc bị kéo căng, gây ảnh hưởng xấu đến nang tóc và tóc sẽ dần bị rơi rụng nhiều hơn.

Cách chải đầu đúng cách nhất là bạn hãy đặt lược cách da đầu 2 cm, sau đó chải thẳng xuống dưới. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng cách chải ngược tóc từ phía trong ra ngoài, nhằm giúp tóc bồng bềnh và có độ đàn hồi hơn.

Nguyên tắc 3: Không chải khi tóc ướt

Khi tóc còn ướt, nang tóc rất yếu do vậy đừng nên tác động bất cứ một lực nào lên da đầu trong giai đoạn này. Sau khi gội xong, bạn hãy hong khô tóc dưới quạt, đợi khô khoảng 80% mới bắt đầu cầm lược chải tóc.

Nguyên tắc 4: Vệ sinh lược chải thường xuyên

Để có được mái tóc đẹp và mềm mượt như mong muốn, bạn cần phải chú ý đến những vật dụng tiếp xúc với tóc hàng ngày. Sau một thời gian sử dụng, hầu hết lược đều tích tụ rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và chất bã nhờn từ da đầu chúng ta. Chính vì vậy, bạn cần vệ sinh lược thường xuyên (1-2 lần/ tuần) để loại bỏ các vệt đen, vệt trắng còn đọng lại trên bề mặt lược, giúp việc chăm sóc tóc trở nên dễ dàng hơn.

Nguyên tắc 5: Không chải quá nhiều

Chải đầu quá nhiều là một trong những thủ phạm gây ra tình trạng tóc gãy rụng và nhanh xơ rối. Bạn chỉ nên chải tóc khi thấy thực sự cần thiết còn nếu không, cứ để tóc “tự do” để phát triển tốt hơn. Khi cần phải chải đầu, hãy hạn chế lực ma sát tác động lên sợi tóc bằng cách sử dụng thêm tinh dầu dưỡng. Dầu dưỡng không chỉ giúp tóc óng ả hơn mà còn hạn chế tình trạng xơ rối, chẻ ngọn và gãy rụng.

 

Dầu dưỡng không chỉ giúp tóc óng ả hơn mà còn hạn chế tình trạng xơ rối, chẻ ngọn và rụng tóc nhiều

Xem thêm: sử dụng sai loại lược-nguyên nhân gây rụng tóc nhiều

Posted in Bí quyết dưỡng tóc.