10 cách nhuộm tóc không cần thuốc tại nhà lên màu cực chuẩn

10 cách nhuộm tóc không cần thuốc tại nhà lên màu cực chuẩn

Nếu bạn muốn sử hữu một màu tóc thật thời trang và cá tính nhưng lại sợ những hóa chất ở tiệm làm tóc sẽ làm hỏng tóc và ảnh hưởng xấu tới da dầu. Vậy bạn có thể thử ngay những cách nhuộm tóc tại nhà từ những nguyên liệu tự nhiên rất dễ tìm.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây, Megumi.com.vn đã tổng hợp những cách nhuộm tóc không cần thuốc tại nhà đơn giản và rất hiệu quả.

1. Cách nhuộm tóc không cần thuốc – Sử dụng trà đặc

Trong mỗi gia đình đều có những túi trà đặc. Các bạn có thể tận dụng những túi trà đặc đó để tạo thành nguyên liệu nhuộm tóc an toàn và hiệu quả ngay tại nhà bằng những bước đơn giản sau. Ngoài những loại trà đặc khô bạn có thể sử dụng những túi trà lọc. Tuy nhiên màu của túi trà lọc sẽ nhạt hơn màu trà đặt nên bạn cần lưu ý khi pha.

Cách nhuộm tóc không cần thuốc - Sử dụng trà đặc
Cách nhuộm tóc không cần thuốc – Sử dụng trà đặc

Trước tiên, bạn cần xác định màu tóc mong muốn để có thể ước lượng được lượng trà để pha cho phù hợp. Sau đó bạn sẽ dùng nước nóng để trà ra màu cần dùng. Hãy bắt đầu bằng lượng trà ít để có thể quan sát màu rối sau đó tùy vào màu tóc mong muốn bạn có thể cho thêm trà để tăng độ đậm.

Sau khi đợi nước trà nguội, bạn sẽ dùng chính nước đó để làm ướt bộ tóc của mình. Dùng nước trà để nguội gội tóc sao cho toàn bộ tóc đều ướt bởi nước trà. Làm như vậy khoảng 10 – 15 lần. Lần cuối cùng, làm trong khoảng 15 phút. Vì là nguyên liệu tự nhiên có có thuốc nên bạn cần thực hiện 1 lần/tuần để thấy kết quả rõ ràng nhất.

2. Cách nhuộm tóc không cần thuốc – Sử dụng cà rốt, sữa chua, mật ong

Thường bạn đã nghe về cách sử dụng sữa chua và mật ong để chăm sóc da thì giờ đây cần thêm chút một củ cà rốt là bạn đã có được một thuốc nhuộm tóc tự nhiên với màu hung đỏ rất thời trang và thể hiện được cá tính.

Cách nhuộm tóc không cần thuốc - Sử dụng cà rốt, sữa chua, mật ong
Cách nhuộm tóc không cần thuốc – Sử dụng cà rốt, sữa chua, mật ong

Vì có mật ong trong thành phần, vì thế hỗn hợp còn có tác dụng dưỡng ẩm tóc khỏe và làm tóc mềm mượt. Cách thực hiện rất đơn giản với những nguyên liệu cần chuẩn bị là 1 trái cà rốt với 50ml mật ong và 100ml sữa tươi không đường.

 • Bước 1: Sửa sạch cà rốt rồi nghiền nhuyễn với sữa chua và mật ong để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Tùy theo màu tóc bạn mong muốn có thể sử dụng nhiều hay ít cà rốt.
 • Bước 2: Gội đầu sạch bụi bẩn và sử dụng hỗn hợp để bôi đều lên tóc rồi ủ trong khoảng 30-45 phút tùy vào mái tóc bạn dày hay mỏng.
 • Bước 3: Sau đó gội đầu thật sạch bạn sẽ thấy mái tóc đã chuyển sang màu hung đỏ.

Lưu ý vì đều sử dụng nguyên liệu tự nhiên nên để màu tóc lên đúng ý muốn bạn cần thực hiện vài lần.

3. Cách nhuộm tóc không cần thuốc – Sử dụng lá chàm

Thường bạn sẽ nghĩ lá chàm màu xanh là thì sẽ có thể nhuộm ra màu gì? Nếu bạn biết cách sử dụng bột lá chàm để nhuộm tóc các bạn có thể được màu tóc xanh đen rất hợp mốt hiện ngày. Nguyên liệu duy nhất bạn cần chuẩn bị đó là khoảng 100g bột lá chàm.

Cách nhuộm tóc không cần thuốc - Sử dụng lá chàm
Cách nhuộm tóc không cần thuốc – Sử dụng lá chàm

Cách thực hiện cùng rất đơn giản với bước đầu bạn cần hòa tan bột lá chàm với nước ẩm. Lưu ý nên cho một lượng nước ít hơn lượng bột để có thể tạo ra một hỗn hợp sệt. Tiếp theo đó bạn cần gội đầu sạch và thoa đều hỗn hợp vừa trộn lên mái tóc.

Cần ủ từ 1 tới 2 tiếng để màu của hỗn hợp có thể bám được vào sợi tóc của bạn. Sau đó gội sạch bằng nước và lưu ý cần sử dụng những loại dầu gội có chiết xuất từ thiên nhiên và không có thành phần tẩy rửa để tránh tóc bay màu nhanh.

4. Nhuộm tóc màu nâu đen từ lá móng và lá chàm

Nhuộm tóc màu nâu đen từ lá móng và lá chàm

Nếu là chàm có thể tạo ra màu tóc xanh đen thời thường thì khi kết hợp lá chàm với lá móng chúng ta sẽ có được màu tóc nâu đen cổ điển. Nguyên liệu cần chuẩn bị là 50g bột lá móng và 50g bột lá chàm.

Chúng ta cần bắt đầu chuẩn bị trộn hỗn hợp giữa bột lá chàm và lá bột trộn tỉ lệ 50:50 với nước ấm. Cần làm sạch tóc rồi sau đó thoa đều hỗn hợp và ủ trong khoảng 1 tiếng để màu bám được vào tóc. Gội lại một lần nữa bằng nước lạnh và bạn sẽ thấy sự thay đổi màu tóc ngay từ lần đầu tiên. Để tóc lên màu hoàn hảo chuẩn nâu tây các bạn nên thực hiện từ 2 tới 3 lần.

5. Cách nhuộm tóc không cần thuốc – Sử dụng cây cỏ mực/cỏ nhọ nồi

Nhiều bạn muốn nhuộm tóc đen nhưng sợ khi nhuộm ngoài tiệm màu đen sẽ bám chặt vào tóc khiến bạn những lần sau bạn muốn đổi màu tóc sẽ rất khó khăn. Nếu bạn muốn nhuộm tóc đen an toàn và lên màu chuẩn thì có thể sử dụng ngay cây cỏ mực hay cỏ nhọ nồi. Chỉ vởi 100g bột cỏ mực hoặc bột nhọ nồi cùng các bước đơn giản các bạn đã có thể tự nhuộm tóc đen tại nhà.

Cách nhuộm tóc không cần thuốc - Sử dụng cây cỏ mực/cỏ nhọ nồi
Cách nhuộm tóc không cần thuốc – Sử dụng cây cỏ mực/cỏ nhọ nồi

Bước đầu cần pha bột cây cỏ mực hay cỏ nhọ nồi với nước ấm với tỉ lệ 50:50 để thành hỗn hợp đặc. Chúng ta cần phải gội đầu sơ qua để sạch hết bụi bẩn rồi thoa đều lên tóc, chú ý thoa sát chân tóc bạn nhé.  Sau khi đã thoa đều cần ủ tóc trong ít nhất 1 tiếng rồi gội lại bằng nước sạch. Vì làm từ nguyên liệu thiên nhiên nên các bạn cần thực hiện nhiều lần để có thể lên màu chuẩn nhất nhé!

6. Cách nhuộm tóc không cần thuốc – Sử dụng bột ca cao

Bột ca cao không chỉ hữu dụng trong nhà bếp mà còn có rất nhiều công dụng trong làm đẹp. Bạn có thể nhuộm màu tóc nâu sáng chỉ với những nguyên liệu đơn giản kết hợp với bột ca cao.

Cách nhuộm tóc không cần thuốc - Sử dụng bột ca cao
Cách nhuộm tóc không cần thuốc – Sử dụng bột ca cao

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

 • 1/2 chén bột ca cao
 • 1/2 chén sữa chua
 • 1 thìa cà phê mật ong
 • 1 thìa rượu dấm táo

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu kể trên chị em sẽ trộn đều tất cả với nhau và thêm một chút nước ấm để được hỗn hợp sền sệt. Sau khi gội đầu để loại bỏ hết bụi bẩn chúng ta sẽ thoa đều hỗn hợp vừa trộn lên tóc rồi ủ trong khoảng 20 – 30 phút. Sau khi gội lại một lần nữa bằng nước lạnh chúng ta sẽ thấy sự thay đổi màu tóc đáng kể. Hãy thực hiện thêm 2 – 3 lần để tóc chuyển nâu rõ ràng hơn nhé!

7. Cách nhuộm tóc không cần thuốc – Sử dụng trà hoa cúc

Một màu vàng nâu nhẹ nhàng chắc chắn là mong muốn của nhiều cô gái nhưng để nhuộm màu tóc đó ở salon chắc chắn cần sử dụng hóa chất. Điều này sẽ không tốt cho da đầu của mình. Vẫn muốn màu tóc vàng đẹp như vậy chúng ta có thể sử dụng trà hoa cúc để làm thuốc nhuộm tóc ngay tại nhà.

Cách nhuộm tóc không cần thuốc - Sử dụng trà hoa cúc
Cách nhuộm tóc không cần thuốc – Sử dụng trà hoa cúc

Màu vàng tự nhiên của hoa cúc được kết hợp hoàn hảo cùng với tinh chất tannin có trong trà xanh giúp bạn tạo màu vàng cho tóc siêu đơn giản và bền đẹp.

Bạn cần chuẩn bị đun sôi một ấm trà hoa cúc đặc hơn so với bình thường rồi lọc bỏ bã trà và giữ lại phần nước. Khi gội đầu sạch xong, bạn có thể sử dụng nước trà hoa cúc để thoa lên tóc rồi mát xa nhẹ nhàng từ 30 tới 45 phút để các chất thấm lại và bám vào tóc. Với cách này hãy để tóc khô tự nhiên và không cần gội lại với nước lạnh.

Duy trì cách này mỗi tuần 2-3 lần để đạt hiệu quả tốt nhất và có mái tóc nhuộm bằng nguyên liệu tự nhiên đều màu, bền đẹp nhất có thể. Tạo mái tóc màu vàng đẹp bằng phương pháp tự nhiên không hề quá khó để sở hữu nhờ cách này.

8. Cách nhuộm tóc không cần thuốc – Sử dụng khoai tây, chanh

Chanh và khoai tây cũng có thể là một sự lựa chọn để nhuộm tóc màu vàng. Chanh có tác dụng làm sáng màu tóc, trong khi khoai tây cũng làm màu tóc vàng hơn nhờ có chứa các enzyme giúp phá vỡ lớp keratin bọc ngoài tóc. Vì đều là nguyên liệu thiên nhiên nên tuyệt đối sẽ an toàn cho da đầu của bạn.

Cách nhuộm tóc không cần thuốc - Sử dụng khoai tây, chanh
Cách nhuộm tóc không cần thuốc – Sử dụng khoai tây, chanh

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu cần thiết hãy thực hiện theo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Nghiền nát khoai tây rồi trộn với nước ép chanh, bạn có thể thêm trà hoa cúc (nếu không có bạn có thể trộn bằng nước ấm) để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
 • Bước 2: Gội đầu sạch rồi ủ tóc với hỗn hợp mới trộn trong khoảng 30 phút. Tiếp tục sử dụng khăn ủ và sử dụng máy sấy để làm nóng phần tóc.
 • Bước 3: Gội sạch lại đầu với nước lạnh một lần nữa.

9. Cách nhuộm tóc không cần thuốc – Sử dụng cà rốt, củ dền

Cà rốt và củ dền là nguyên liệu cần thiết để có thể nhuộm màu đỏ cho tóc ngay tại nhà. Hãy sử dụng một củ cà rốt và một củ dền rồi thực hiện theo những bước dưới đây nhé.

Sử dụng cà rốt, củ dền
Sử dụng cà rốt, củ dền

Sau khi mua củ dền và cà rốt về cần rửa sạch và thái thành những miếng nhỏ để cho vào máy xay nhuyễn. Lấy ray lọc lấy phần nước của hỗn hợp trên. Trước khi thoa hỗn hợp lên tóc bạn cần gội sạch để loại bỏ bụi bẩn. Tiếp theo ủ trong khoảng 1 tiếng rồi gội sạch lại bằng nước và dầu gội. Nếu bạn muốn duy trì màu tóc ngày cần thực hiện 1 lần mỗi tuần nhé.

10. Nhuộm tóc màu highlight bằng bột quế

Bột quế có thể được sử dụng để nhuộm tóc hightlight ngay tại nhà với những bước đơn giản dưới đây.

 Nhuộm tóc màu highlight bằng bột quế
Nhuộm tóc màu highlight bằng bột quế
 • Bước 1: Trộn bột quế với nước cốt chanh. Có thể đổ thêm sữa tươi không đường để có độ bám tóc. Tùy vào lượng tóc cần hightlight bạn nên căn chỉnh để tạo ra hỗn hợp vừa đủ.
 • Bước 2: Gội sạch đầu sau đó có thể làm ướt tóc bằng sữa tươi không đường và ủ trong khoảng 10 phút rồi xả lại với nước sạch.
 • Bước 3: Làm khô tóc rồi chải mượt để khi lấy tóc dễ dàng hơn.
 • Bước 4: Tách từng lọn tóc định nhuộm hightlight rồi thoa đều hỗn hợp chanh quế, bọc giấy bạc, dùng ghim kẹp chặt. Có thể ủ từ 30 tới 45 phút.
 • Bước 5: Cần xả lại tóc một lần nữa với nước sạch để tóc lên màu.

Hy vọng rằng với những cách nhuộm tóc không cần thuốc như trên sẽ giúp bạn có thể nhuộm tóc tại nhà đơn giản mà có được màu tóc đẹp và thời trang. Vì là nguyên liệu tự nhiên nên các bạn nên thực hiện nhiều lần để có kết quả màu chính xác nhất nhé! Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *