6 cách làm tóc xoăn bằng giấy đơn giản, hiệu quả tại nhà

6 cách làm tóc xoăn bằng giấy đơn giản, hiệu quả tại nhà

Chị em muốn tạo những kiểu tóc xoăn cuốn hút nhưng lại sợ sử dụng những dụng cụ sử dụng nhiệt quá cao sẽ khiến tóc hư tổn. Trong bài viết này, Megumi.com.vn sẽ bật mí cho chị em những cách làm tóc xoăn bằng giấy đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà.

Cách làm tóc xoăn bằng giấy khô

Bạn nghĩ những tờ giấy mong manh kia không thể tạo ra những kiểu tóc xoăn cuốn hút ư? Chỉ với vài bước đơn giản sau đây chị em có thể thực hiện những kiểu tóc xoăn ngay tại nhà. Chị em hãy chuẩn bị một đoạn khăn giấy khô vừa đủ và chập 2 miếng lại với nhau để tạo độ dày. Điều này sẽ giúp giấy khó bị rách và sẽ dễ dàng hơn khi tạo kiểu.

Cách làm tóc xoăn bằng giấy khô
Cách làm tóc xoăn bằng giấy khô

Hãy chải tóc thật mượt và chia nhỏ tóc ra để tạo xoăn theo ý muốn của mình. Đặt đoạn khăn giấy đã chuẩn bị trước và cuốn chúng theo hướng từ trong ra ngoài. Chị em nên lưu ý còn quốn theo từng vòng tóc to và cuốn sát nhau để khi vào kiểu tóc sẽ theo nếp đẹp hơn.

Sau khi quấn từng nhánh tóc nhỏ hãy cố định đầu giấy với tóc bằng chu hoặc kẹp ghim. Để tóc có thể vào dáng suôn mượt và bồng bềnh hơn, chị em có thể sử dụng những loại gel hoặc keo xịt giữ nếp tóc. Sau đó chờ khoảng 3 đến 4 tiếng thì chị em có thể gỡ tóc ra. Chắc chắn mọi người sẽ bất ngờ với mái tóc xoăn được tạo từ những chiếc khăn giấy mỏng manh.

Cách làm tóc xoăn bằng khăn giấy

Sẽ có hai loại khăn giấy là khăn giấy ướt và khăn giấy khô thì đều có thể sử dụng để tạo tóc xoăn với các làm này. Nhưng nếu bạn mới thực hiện lần đầu thì nên sử dụng khăn giấy ướt để có thể cố định tóc dễ dàng hơn và tóc sẽ dễ vào nếp xoăn hơn. Nếu chị em đang muốn tạo kiểu tóc xoăn bồng bềnh với những gợn sóng tóc nhẹ nhàng và nữ tính thì hãy tham khảo ngày cách làm tóc xoăn bằng giấy dưới đây nhé.

 • Bước 1: Hãy đặt các tờ khăn giấy nối nhau sau đó xoắn lại và buộc chặt các tờ giấy với nhau. Vì vậy khi sử dụng giấy ướt chị em có thể dễ dàng nối chúng lại với nhau.
 • Bước 2: Thực hiện cuốn đoạn giấy vừa rồi với từng lọn tóc đã được chia. Sau khi cuốn xong tóc với khăn giấy, chị em cần có thể dùng dây chun hoặc kẹp tăm để cố địn kiểu dáng cuốn lọn tóc.
 • Bước 3: Vì không sử dụng nhiệt độ nên nếu chị em muốn giữ được nếp tóc xoăn lâu có thể xịt một ít keo giữ nếp.
 • Bước 4: Để tóc được cố định ít nhất từ 3 đến 4 tiếng hoặc tốt nhất chị em có thể giữ qua đêm để sáng hôm sau có một mái tóc xoăn thật bồng bềnh để tự tin xuống phố.
Xem thêm:  Chia sẻ 6 cách ủ tóc bằng sữa chua giúp tóc chắc khỏe

Cách làm tóc xoăn bằng giấy ướt

Bạn đã chán với mái tóc thẳng đơn điệu hằng ngày và muốn tạo những kiểu tóc xoăn thu hút để tạo ấn tượng trong những buổi tiệc hoặc đi chơi với bạn bè. Đôi khi chị em lại lo sợ việc sử dụng hóa chất và nhiệt độ để tạo kiểu tóc sẽ khiến tóc bạn bị hư tổn và dễ gãy rụng. Chị em hãy chuẩn bị những dụng cụ đơn giản dưới đây và thực hiện đúng theo hướng dẫn các bước để có một mái tóc xoăn theo đúng ý mình ngay tại nhà.

Những dụng cụ chị em cần chuẩn bị:

 1. Lược chải đầu
 2. Keo xịt tóc
 3. Giấy ướt mới
 4. Nếu giấy ướt bị khô thì bạn có thể nhúng qua nước để giấy ướt lại.

Sau khi đã chuẩn bị đủ những dụng cụ ở trên chị em có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn nên sử dụng lược để chải mượt mái tóc của mình. Nếu tóc còn rối thì những bước thực hiện sau sẽ rất khó khăn và tóc sẽ vào nếp không đẹp.
 • Bước 2: Sau đó, chị em sẽ lấy một lọn tóc nhỏ và dùng giấy ướt cuốn tròn tóc từ dưới ngọn tóc lên trên theo chiều từ ngoài vào trong. Cuốn tóc lên sát đỉnh đầu để tóc có độ bồng bềnh nhất định rồi dùng giấy ướt buộc cố định lọn tóc lại.
 • Bước 3: Bạn thực hiện thao tác trên với lần lượt từng lọn tóc còn lại. Bạn nên lấy từng lọn tóc nhỏ để mái tóc được đẹp hơn nhé. Bạn nên thực hiện làm tóc xoăn bằng giấy ướt an toàn này vào buổi tối trước khi đi ngủ và để qua đêm sẽ có được những lọn tóc xoăn đẹp nhất. Vì không sử dụng nhiệt độ nên để tóc có thể vào nếp đẹp thì các bạn nên đợi từ 5 tới 6 tiếng.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy tháo phần giấy ướt ra. Dùng tay gỡ nhẹ nhàng để sóng tóc bung ra thật bồng bềnh. Bạn có thể dùng tay bới các sóng tóc bung ra cho đẹp hơn. Sau đó, dùng một chút keo xịt tóc và xịt đều lên mái tóc để giữ nếp tóc được lâu hơn.
Xem thêm:  Hướng dẫn 10 cách giữ nếp tóc uốn khi ngủ đơn giản và hiệu quả

Cách làm tóc xoăn bằng cách tết tóc tại nhà

Tết tóc cũng là một cách làm tóc xoăn ở nhà đơn giản và hiệu quả. Với cách làm này chị em cần một chút khéo tay và kiên nhẫn để tạo ra những sóng tóc xoăn bồng bềnh.

Cách làm tóc xoăn bằng cách tết tóc tại nhà
Cách làm tóc xoăn bằng cách tết tóc tại nhà

Đầu tiên, bạn nên chải mượt tóc và chia tóc thành ít nhất 4 phần bằng nhau. Sau đó xịt một ít nước lên để làm ẩm tóc. Trước tiên là bạn chia tóc thành 4 phần bằng nhau, tương ứng 4 dải dây vải. Xịt một ít nước lên để làm ẩm tóc.

Bắt đầu tết từng phần tóc một. Các bạn có thể tết theo theo kiểu tết ba hoặc tết tóc đuôi sam. Sau khi tết đến hết đuôi tóc rồi buộc đuôi tóc lại. Bạn có thể sử dụng dải dây vải tết cùng tóc để tóc được cố định chặt hơn. Làm tương tự với những lọn tóc còn lại.

Nếu bạn muốn vào nếp nhanh chóng thì có thể sử dụng máy sấy hoặc máy ép để làm khô tóc và giúp tóc vào nếp nhanh hơn. Nhưng bạn lo việc dùng nhiệt sẽ làm tóc hư tổn thì bạn nên chờ qua đêm để có thể giúp tóc vào nếp chính xác hơn.

Cách làm tóc xoăn bằng khăn tay

Khăn tay cũng là một dụng cụ để các bạn có thể thực hiện làm tóc xoăn ngay tại nhà. Hãy chuẩn bị một chiếc khăn tay phù hợp với độ dài của tóc và thực hiện cách làm tóc xoăn bằng khăn tay dưới đây.

Cách làm tóc xoăn bằng khăn tay

 • Bước 1: Cần gội đầu thật sạch, sau đó lau khô tóc bằng khăn, vẫn giữ tóc hơi ẩm một chút. Hãy nhớ cần chải thẳng tóc để dễ dàng hơn trong việc tạo kiểu.
 • Bước 2: Chị em hãy chia tóc của mình thành 3 phần bằng nhau ở vị trí bên trái, bên phải và ở giữa.
 • Bước 3: Buộc chặt khăn vào lọn tóc sao cho sát với đầu, nút thắt ở chính giữa của khăn. Sau đó, chị em cần chia tóc thành 2 lọn tóc nhỏ khác, mỗi lọn tóc quấn quanh một đoạn của khăn. Dùng dây chun hoặc kẹp tăm để cố định phần đuôi lại.
 • Bước 4: Làm tương tự với 2 phần tóc còn lại. Tổng thể bạn sẽ có 6 phần tóc quấn.
 • Bước 5: Bạn nên đợi tóc được cố định trong khoảng từ 4 tới 5 tiếng hoặc ngủ qua đêm, sáng hôm sau thì nhẹ nhàng tháo nó ra. Xịt một ít keo, dùng tay vuốt các lọn tóc ra. Chị em sẽ có một mái tóc xoăn bồng bềnh đẹp chuẩn salon ngay tại nhà với những bước đơn giản trên.
Xem thêm:  Mách bạn 9 cách phục hồi tóc khô xơ tại nhà hiệu quả nhất

Cách làm tóc xoăn bằng khăn mặt

Kiểu tóc xoăn được tạo với khăn mặt sẽ rất bồng bềnh với những gợn sóng được vào nếp tuyệt đẹp. Vì khăn mặt thường dày hơn những loại khăn khác nên khi tạo kiểu chị em nên lưu ý. Cùng bắt tay thực hiện cách làm tóc xoăn bằng khăn mặt theo cách bước dưới đây nhé!

Đầu tiên là gội đầu thật sạch, sau đó lau khô tóc bằng khăn, vẫn giữ tóc hơi ẩm một chút. Chị em nên thoa một ít gel lên phần giữa và đuôi tóc. Sau đó chị em cần chải tóc mượt ra, chia làm 2 phần bằng nhau và để về 2 bên vai. Tiếp theo chị em nên sử dụng một chiếc khăn mặt khô hoặc hơi ẩm để cuốn cùng lọn tóc. Hãy giữ 2 đầu khăn và vặn lại sát với tóc rồi tạo thành một búi tóc 2 bên.

Hãy ngủ qua đêm, sáng hôm sau thì nhẹ nhàng tháo nó ra. Xịt một ít keo hoặc bôi gel giữ nếp và dùng tay vuốt các lọn tóc ra để tóc có thể vào nếp đẹp nhất.

Kết luận

Hy vọng với những cách làm tóc xoăn đã được tổng hợp trong bài viết sẽ giúp ích cho chị em có thể tự tạo kiểu tóc xoăn ngay tại nhà. Đặc biệt cách làm tóc xoăn bằng giấy độc đáo sẽ giúp tóc vào nếp đẹp hơn với những bước đơn giản thực hiện đơn giản. Chúc mọi người có một ngày vui vẻ!

Ngoài ra, mình xin giới thiệu cho các bạn thêm một trang web học tiếng Anh miễn phí là TuhocPTE.vn – Học tiếng Anh mỗi ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *