4 nguyên liệu thiên nhiên cổ truyền dùng cho tóc hiệu quả

Lịch sử chăm sóc tóc đã có từ lâu đời đi cùng với sự phát triển của văn minh nhân loại. Mỗi thời kỳ người ta lại phát triển thêm nhiều sản phẩm chăm sóc tóc mới, nhưng từ xa xưa ông bà ta đã gội đầu bằng nguyên liệu thiên nhiên để chăm sóc tóc. Bạn có thể đã nghe tới hoặc chưa về những nguyên liệu thiên nhiên sau đây, nhưng bạn chắc chắn không thể nào bác bỏ công dụng tuyệt vời của nó vốn đã được cha ông ta xác nhận.

1. Sử dụng vỏ bưởi gội đầu

Tinh dầu bưởi chứa naringin, men peroxydaza và amylaza, đường ramoza, vitamin A và C… đều là những hợp chất vô cùng tốt cho mái tóc. Nếu như người ta dùng hoa bưởi gội đầu để lấy mùi thơm nhẹ dịu thì vỏ bưởi sẽ có tác dụng trị gàu và kích thích mọc dài mượt hiệu quả. Nếu có thể thì bạn tìm mua tinh dầu chiết xuất từ vỏ bưởi và mỗi lần gội đầu thì thêm vào một vài giọt là được. Đơn giản hơn, bạn có thể giứ lại những vỏ bưởi tươi sau khi ăn để sử dụng. Nhớ là dùng khi chúng còn tươi và đừng chọn loại có vỏ già quá nhé. Cho vỏ bưởi vào nồi đun trong nước ở lửa nhẹ cho tinh dầu tiết ra và dùng nước này để gội và massage da đầu.

Gội đầu bằng nguyên liệu thiên nhiên như vỏ bưởi giúp tóc chắc, khỏe

Gội đầu bằng nguyên liệu thiên nhiên như vỏ bưởi giúp tóc chắc, khỏe

2. Gội đầu bằng bồ kết

Nổi tiếng nhất trong các nguyên liệu dầu gội thiên nhiên tại Việt Nam có lẽ chính là quả bồ kết giản dị này đây. Khoa học ngày nay cho biết rằng thành phần quan trọng nhất trong quả bồ kết là saponin với chức năng tẩy sạch và kháng viêm hiệu quả. Nhờ đó nên gội đầu bằng nguyên liệu thiên nhiên như bồ kết vừa làm sạch, trị gàu hiệu quả lại vừa giúp tóc suôn mượt và chắc khỏe. Nướng kỹ quả bồ kết rồi nghiền nhỏ cho vào nấu nước gội đầu. Chăm chỉ với công thức này thì tóc bạn sẽ nhanh chóng mọc dài, dày và đen nhánh óng mượt thôi.

3. Lá sả

Tinh dầu sả là một sản phẩm quen thuộc khác có mặt khắp nơi từ các công thức tại nhà đến các loại dầu gội thiên nhiên mới nhất. Nhờ hai hợp chất hữu cơ là geraniol và citral mà sả có thể giúp nuôi dưỡng cũng như bảo vệ các sợi tóc khỏi tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Chọn mua sả tươi (có thể dùng cả phần lá) và cho vào nấu để lấy nước và phần tinh dầu thơm bên trong. Dùng nước này gội đầu và để ủ một lúc trước khi bạn xả lại với nước sạch.

Xả được coi là nguyên liệu thiên nhiên được các chuyên gia khuyên gội đầu để giúp tóc suông mượt

Xả được coi là nguyên liệu thiên nhiên được các chuyên gia khuyên gội đầu để giúp tóc suông mượt

4. Dầu dừa

Dầu dừa là một nguyên liệu chăm sóc tóc rất phổ biến được sử dụng trên khắp cả thế giới từ lâu đời. Nhờ vô số các dưỡng chất của mình mà chỉ cần sử dụng dầu dừa trong một thời gian ngắn là bạn có thể cảm thấy được mái tóc mềm mượt và suôn bóng hơn nhiều rồi. Chúng cũng giúp hỗ trợ cho lớp dầu tự nhiên trên tóc trong việc bảo vệ tóc khỏi các ngoại tác gây hại nữa. Tuy vậy nếu ai là người có mái tóc bóng dầu sẵn thì dùng nên cẩn thận kẻo sẽ khiến tóc bị bết khó chịu. Dầu dừa dùng ủ tóc thường xuyên hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác làm mặt nạ cho tóc đều tốt cả.

Posted in Bí quyết dưỡng tóc, Mọc tóc.